Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ

Là đất nước có nền văn hóa năng động, cơ sở hạ tầng công nghệ cao cùng chất lượng giảng dạy được công nhận trên toàn thế giới, du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu những điều cần biết khi du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ qua bài viết dưới đây.

Du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ
Du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ cần nhớ những điều gì?

1. Một số điều cần nhớ khi du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc có một số đặc điểm bạn cần lưu ý như sau:

  • Thông thường một năm học tại Hàn Quốc thường bắt đầu vào tháng 9 nhưng chương trình thạc sĩ có thể bắt đầu hoặc vào tháng 9 hoặc tháng 2
  • Khoảng 59.500 sinh viên nước ngoài học tại các trường đại học Hàn Quốc
  • Hàn Quốc dành khoảng 4,9% GDP cho giáo dục và 0,8% về giáo dục đại học nói riêng
  • Ngôn ngữ của Hàn Quốc là Hàn Quốc, viết bằng chữ Hangul.
  • Thuật ngữ Hàn Quốc cho một bằng thạc sĩ là ‘seogsa hag-wi’
  • Tiền tệ của Hàn Quốc là đồng Won Nam Hàn Quốc
  • Hàn Quốc có dân số ít hơn 50 triệu người, khoảng 25 triệu người sống trong và xung quanh thành phố thủ đô Seoul
  • Hàn Quốc được gọi chính thức là Cộng hòa Hàn Quốc. Chính phủ được chia thành ba ngành, được bầu cử dân chủ
  • Hàn Quốc không có tôn giáo chính thức và nhiều người không thể hiện bất kỳ tín ngưỡng tôn giáo; một số lại chủ yếu thờ Phật giáo hay Kitô giáo

2. Điều kiện và chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ

a. Điều kiện sinh hoạt

Theo thống kê, chi phí du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ vào khoảng 320.000 ₩ và 1.075.000 ₩ (tương đương với khoảng $ 300 và $ 1000) cho mỗi học kỳ. Chính vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí du học thì trọ tại ký túc xá trường đại học là lựa chọn hợp lý nhất khi theo học thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm thông tin và xin tư vấn về chỗ trọ cho phù hợp với yêu cầu cá nhân qua sự giúp đỡ của bộ phận hỗ trợ sinh viên. Để tìm được chỗ trọ phù hợp nhất bạn nên liên hệ với họ sớm nhất vì bạn có thể phải xác nhận trước về nơi ăn nghỉ để chứng minh rằng bạn có đủ phương tiện tài chính để hỗ trợ mình trong quá trình học.

b. Chi phí sinh hoạt chung

Phần lớn các chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc tương đối rẻ, mặc dù giá cả ở Seoul có thể cao hơn đáng kể so với các vùng khác.

Hầu hết các trường đại học đều có canteen với giá cả khá “bình dân”. Thông thường giá suất ăn từ các cơ sở này có thể có giá ít nhất là 2.600 ₩ ($ 2,50). Chính phủ Hàn Quốc cũng ước tính chi phí ăn uống khoảng 300.000 ₩ (300 USD) mỗi tháng nếu sử dụng các dịch vụ ăn uống tại các trường đại học.

Các dịch vụ internet tốc độ cao hàng đầu thế giới của Hàn Quốc thường sẽ có giá khoảng 420.000 ₩ ($ 30) mỗi tháng.

3. Một số thông tin cần biết khác khi du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ

Bên cạnh những vấn đề về tìm nhà trọ, chi phí sinh hoạt, trước khi chính thức theo học thạc sĩ tại Hàn Quốc bạn cũng cần ghi nhớ những điểm khác như:

a. Ngân hàng

Ở Hàn Quốc,  các máy ATM và các ngân hàng doanh nghiệp lớn đều chấp nhận thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Chính vì vậy bạn sẽ rất dễ dàng để mở một tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc với chi phí hoàn toàn bằng 0. Tuy nhiên, để làm điều đó bạn cần phải xuất trình hộ chiếu cùng các giấy tờ cư trú hợp pháp của mình.

b. Du lịch và vận chuyển

Hàn Quốc có một số sân bay quốc tế và nội địa cung cấp các dịch vụ thuận tiện để đi du lịch trên khắp thế giới. Sinh viên sẽ được trải nghiệm một dịch vụ đường sắt cao tốc hàng đầu thế giới, cũng như một loạt các xe buýt, tàu điện ngầm và phà. Vì vậy, giao thông vận tải ở Hàn Quốc rất phải chăng , bất cứ nơi nào có các trường đại họ, bạn cũng có thể di chuyển rất thuận tiện.

c. Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế

Các cư dân, bao gồm cả sinh viên nước ngoài bắt buộc phải đăng ký với Tổng Công ty Bảo hiểm Y tế Quốc gia của Hàn Quốc. Bạn cần phải cung cấp giấy tờ xác nhận nơi cư trú, visa chính và tình trạng học sinh. Bảo hiểm sẽ cho phép bạn điều trị y tế ở tất cả các bệnh viện của Hàn Quốc và chi phí khoảng 21.000 ₩ ($ 20 mỗi tháng) mặc dù giá cả có thể thay đổi tùy theo tình trạng.

Với những thông tin phía trên, Tư vấn du học New Ocean hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức du học thạc sĩ ở Hàn Quốc.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học