Khám phá Hàn Quốc

Những điểm nên đến khi du học Hàn Quốc tại Seoul

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, trung tâm thương mại hàng đầu và cũng là nơi thu hút lượng lớn người dân đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, không vì thế mà Seoul mất đi những cảnh đẹp tự nhiên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm nên đến khi du học Hàn Quốc tại Seoul nhé!

  1. Ngôi làng cổ Bukchon Hanok

Ngôi làng cổ Bukchon Hanok

Ngôi làng cổ Bukchon Hanok, Hàn Quốc

Có thể hiểu Bukchon Hanok tựa như phố cổ của Việt Nam. Người dân trong khu phố này thường sử dụng phương tiện chính là xe đạp hoặc đi bộ. Bukchon Hanok hiện đã có khoảng 600 năm tuổi và chính quyền của Hàn Quốc vẫn đang cố gắng bảo tồn và gìn giữ những nét đẹp truyền thống của ngôi làng này.

Khi di chuyển vào làng, bạn sẽ thấy rất nhiều con hẻm nhỏ hẹp nối tiếp nhau. Du khách thăm quan sẽ được trải nghiệm những nét truyền thống cổ xưa của người Hàn Quốc tại Bukchon Hanok.

  1. Bảo tàng nội thất cổ xưa của Hàn Quốc

Bảo tàng nội thất cổ xưa của Hàn Quốc

Bảo tàng nội thất cổ xưa của Hàn Quốc

Địa điểm thứ hai cần nhắc tới trong những điểm nên đến ki du học Hàn Quốc tại Seoul chính là bảo tàng nội thất cổ xưa. Bạn sẽ rất ngạc nhiên nhiên giữa lòng thành phố Seoul chứa hàng nghìn đồ nội thất truyền thống cổ xưa mà vua chúa Hàn Quốc từng sử dụng. Trong 2000 đồ mà người Hàn Quốc lưu giữ được thì có 10 ngôi nhà Hanok Hanok. Kiến trúc, thiết kế tinh xảo với đường nét rõ ràng, sẽ khiến du khách trầm trồ bởi những điều hết sức tỉ mỉ.

  1. Cung điện Gyeongbok hay còn gọi là cung Cảnh Phúc

Cung điện Gyeongbok

Cung điện Gyeongbok, Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbok hay còn gọi là cung Cảnh Phúc. Nơi đây được biết đến là cung điện lớn nhất trong năm cung điện dưới triều đại Triều tiên. Du khách sẽ bị choáng ngợp bởi cây cối được cắt tỉa rất công phu, tạo hình nghệ thuật khác nhau để tạo thêm phần uy nghi.

Những cuộc diễu binh quân đội ngày nay đều diễn ra tại nơi đây để tái hiện lại uy thế hào hùng của các triều đại ngày xưa. Hệ thống đèn điện sẽ được chiếu sáng toàn bộ về đêm, giúp tạo nên một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo.

  1. Suối Cheonggyecheon – Những điểm nên đến khi du học Hàn Quốc tại Seoul

Con suối này đã chứng kiến rất nhiều thăng trầm lịch sử của người dân thủ đô Seoul. Khi nhắc tới Cheonggyecheon , người dân Seoul đều cảm thấy tự hào và hãnh diện vì nó chính là một phần trong cuộc sống của họ.

Suối Cheonggyecheon

Suối Cheonggyecheon, Hàn Quốc

Hiện nay, Cheonggyecheon  đã được cải tạo và trở thành điểm đến của rất nhiều du khách nước ngoài. Du học Hàn Quốc tại Seoul, sinh viên có thể cùng bạn bè đến với Cheonggyecheon để thư giãn, ngắm cảnh vào mỗi dịp cuối tuần.

Xem thêm: 
– Các khu phố ẩm thực đêm tại Seoul
– Nên chọn Seoul hay thành phố khác khi du học Hàn Quốc?