Đất nước Hàn Quốc

Những điểm hấp dẫn ở Seoul

Du học Hàn Quốc không chỉ là cơ hội để bạn được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, ngang tầm quốc tế. Du học còn là “tấm vé” du lịch giúp bạn có cơ hội khám phá nhiều hơn về xứ sở kim chi với nên văn hóa đặc sắc này. Đặc biệt Seoul – thủ đô của Hàn Quốc là nơi tập trung khá nhiều địa điểm hấp dẫn và thú vị. Hãy cùng New Ocean khám phá một vài địa điểm tiêu biểu trong số đó nhá.

1. Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung

cung Gyeongbokgung

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung nằm tại trung tâm thủ đô Seoul, là cung điện đầu tiên được xây dựng dưới triều đại Joseon (triều đại phong kiến cuối cùng của Triều Tiên). Ba năm sau khi triều đại Joseon được thành lập, tức là vào năm 1395, dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư Jeong Dojeon, cung Gyeongbokgung được xây dựng. Kiến trúc của cung điện này được mô phỏng theo phong cách kiến trúc cung điện ở Trung Hoa lúc bấy giờ. Vì thế cung Gyeongbokgung được đặt ở vị trí phong thủy: lưng dựa núi, mặt nhìn ra biển. Nhưng khác với sự màu mè và trạm trổ công phu của những cung điện trung hoa, cung Gyeongbokgung mang vóc dáng đơn giản, vững vàng cùng những màu xanh, trắng, đỏ, đen và vàng tạo nên vẻ đẹp hài hòa, ăn nhập với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Mặc dù kiến trúc cung Gyeongbokgung được đánh giá khá khiêm nhường nhưng nó vẫn toát lên được khí thế hùng mạnh của Vương triều Joseon.

Cun điện Gyeongbokgung

2. Dòng suối Cheonggyecheon

Cheonggyecheon là con suối dài 5,8km chảy từ tây sang đông qua trung tâm Seoul.

Dòng suối này, dưới thời Joseon, ban đầu có tên là Gaecheon (suối mở), khi lần đầu tiên vương triều này tiến hành cải tạo để xây dựng hệ thống thoát nước trong kinh đô. Sau này khi Nhật Bản tiến hành xâm lược Hàn Quốc, dòng suối được đổi tên thành Cheonggyecheon như bây giờ. Nhật Bản đã nhiều lần cố gắng san lấp dòng suối nhưng do không đủ nguồn lực tài chính nên đã không thực hiện được.

Suối Cheonggyecheon

Tới nay Cheonggyecheon đang được chính quyền Seoul cải tạo và biến thành trung khu vực giải trí công cộng hiện đại. Đây là nơi vui chơi và du lịch được nhiều người dân thành phố và du khách yêu thích.

3. Tháp truyền hình Namsan

Tháp truyền hình Seoul nằm trên ngọn núi Namsan ngay giữa lòng thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Tên đầy đủ của ngọn tháp này là Tháp truyền hình N.Seoul (tên ghép từ Namsan và Seoul). Tuy nhiên người ta thường gọi ngắn gọn là tháp Seoul hoặc tháp Namsan. Ngọn tháp cao 236m từ chân tháp cho tới ngọn. Từ độ cao này bạn có thể dễ dàng ngắm toàn cảnh thủ đô Seoul.

Tháp truyền hình Namsan

4. Cheongwadae – Nhà Xanh

Nếu như văn phòng làm việc của Tổng thống Mỹ là tòa bạch dinh (Nhà Trắng) thì tại Hàn Quốc, Cheongwadae – Nhà Xanh là nơi làm việc và sinh sống chính thức của Tổng thống Hàn Quốc. Cheongwadae được đặt tại Jongno-gu, Seoul bao gồm tòa nhà hành chính và những khu nhà phụ.

Cheongwadae có khu hoa viên rộng lớn với hồ nước; tòa nhà chính có mái nhà hình tháp đầu hồi, được xem là kiểu tao nhã, đẹp nhất trong số các công trình kiến trúc Hàn Quốc. Mái ngói được bao phủ bởi khoảng 150000 tấm ngói xanh kiểu Hàn Quốc chính vì vậy mà nơi đây được gọi là Cheongwadae – Nhà Xanh. Điều đặc biệt là mỗi tấm ngói tại đây đều được nung riêng lẻ nên có thể sử dụng đến hơn một trăm năm.

Cheongwadae - Nhà Xanh

Theo tài liệu lịch sử ghi chép lại, vị trí của Cheongwadae ngày nay trước là di tích trước kia của Hoàng cung ở phía nam của thủ đô trong thời Goryeo. Tới thời Joseon, nơi đây được dùng làm hậu hoa viên của Hoàng cung. Trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng, tòa nhà chính của Cheongwadae trở thành văn phòng và dinh thự của Thống soái Nhật Bản.

Những công trính kiến trúc trên đây là điểm nhấn cho sự đan xen văn hóa truyền thống và hiện đại ở Hàn Quốc. Chắc hẳn nếu có cơ hội đi du học Hàn Quốc, các bạn sẽ không bỏ qua những danh thắng này.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận