Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Những con đường du học Hàn Quốc

Đất nước kim chi đang là một điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh. Dưới đây là những con đường du học Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn để đến với đất nước châu Á xinh đẹp này.

Du học Hàn Quốc tự túc:

Xu hướng du học Hàn Quốc tự túc đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là du học ở các nước châu Á. Bạn có thể chọn các trường đại học ở những tỉnh nhỏ hoặc trường ven thành với chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục tốt.

Đây là hình thức thường gặp nếu bạn sang học ở bậc đại học và đặc biệt, ngôn ngữ sử dụng chủ yếu là tiếng Hàn Quốc, bởi vậy nếu bạn có ý định du học theo hình thức này thì ngoài chuẩn bị về mặt tài chính, bạn cũng nên “giắt lưng” cho mình vốn ngôn ngữ khá khẩm để dễ dàng sinh hoạt và học tập.

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm để đỡ đần gia đình tiền học phí cũng như sinh hoạt phí, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm sống.

Những con đường du học Hàn Quốc

Những con đường du học Hàn Quốc

Những học bổng chu cấp 100% học phí thường là những học bổng Thạc sỹ về Quản trị kinh doanh (MBA), luật, ngôn ngữ học… Dù phải lo về sinh hoạt phí, tuy nhiên học bổng cũng giúp bạn ổn định 1 phần chi phí học tập.

Các bạn học các chuyên ngành khối kinh tế – xã hội, thường được nghỉ hè và nghỉ đông, và cũng chủ yếu chỉ học trên lớp, không phải đến phòng nghiên cứu như các chuyên ngành kỹ thuật hay sinh, y, vì vậy rất nhiều bạn có thể tranh thủ làm thêm để trang trải tiền sinh hoạt phí.

Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn có thể tham gia dạy ở các trung tâm tiếng Anh. Còn nếu bạn học thạc sỹ chuyên ngành tiếng Hàn hoặc sử dụng được tiếng Hàn thì việc làm thêm trong các quán ăn, nhà máy… là sự lựa chọn tốt.

Ẵm học bổng toàn phần:

Đây là con đường du học Hàn Quốc mà nhiều người mong muốn nhất, bởi bạn có thể hoàn toàn yên tâm thụ hưởng một trong những nền giáo dục hàng đầu châu Á mà không phải lo lắng về chuyện chi phí. Các bạn trong diện này thường được miễn học phí, tiền bảo hiểm và được tiền sinh hoạt phí, tùy từng loại học bổng. Một số học bổng ở Hàn Quốc mà du học sinh Việt Nam theo học gồm:

1. Học bổng chính phủ Hàn Quốc cho các bậc từ đại học đến tiến sỹ

Đây là dạng học bổng bạn sẽ chu cấp học phí 1 năm học tiếng Hàn, sau đó trải qua kì thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ và nếu đạt yêu cầu sẽ chính thức được học chuyên ngành của mình tại các trường đại học hoặc viện nghiên cứu. Với bậc đại học các bạn có thể được chọn chuyên ngành theo học.

2. Học bổng của các trường và các viện nghiên cứu

Thường các trường và các viện nghiên cứu ở Hàn có học bổng cho sinh viên nước ngoài ví dụ Viện KAIST

3. Học bổng giáo sư

Đây là dạng học bổng phổ biết nhất đối với bậc thạc sỹ và tiến sỹ mà du học sinh Việt Nam theo học. Ở hình thức này người học được giáo sư trả một khoản tiền hàng tháng trích từ đề tài, dự án để làm tiền sinh hoạt phí, đóng bảo hiểm.

Còn tiền học phí thường được trường tài trợ hoặc giáo sư phải đóng một phần tùy từng trường. Trong hình thức này, đôi khi người học được giáo sư hỗ trợ để nhận các học bổng của chính phủ Hàn Quốc như BK21…

Du học Hàn Quốc tự túc là con đường được nhiều bạn lựa chọn

Du học Hàn Quốc tự túc là con đường được nhiều bạn lựa chọn

Một số lưu ý khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ở các bậc sau đại học nhất là với các khối ngành kỹ thuật, sinh y… chương trình giảng dạy thường bằng tiếng Anh. Bởi vậy nếu không biết tiếng Hàn bạn có thể tập trung vào tiếng Anh, tuy nhiên cũng nên trang bị cho mình vốn tiếng Hàn cơ bản để giao tiếp nhé.

Ở các bậc này, để tốt nghiệp người học ngoài hoàn thành chương trình học trên lớn. còn phải nghiên cứu khoa học (Research works). Trong đó nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng và được thể hiện bằng các bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế.

Xin học bổng Hàn Quốc ở các chương trình sau đại học bằng tiếng Anh, và không phải học bổng chính phủ, bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOFEL, IELTS… Nhưng bạn cũng có thể trả những chứng chỉ này trước khi tốt nghiệp, tùy vào điều kiện từng loại học bổng.

Việc xin học bổng, nhất là học bổng giáo sư ở Hàn Quốc thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào giáo sư. Vì vậy những bạn có ý du học Hàn Quốc được khuyên nên tìm giáo sư có lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với mình và viết thư cho họ, nếu được họ nhận thì 90% bạn sẽ được học bổng.

Trước khi lên kế hoạch chi tiết cho việc du học, bạn hãy liên hệ với những du học sinh đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc nhé. Họ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội học bổng cũng như kinh nghiệm xin học bổng và cách hòa nhập với môi trường mới.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các xuất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận