Du Học Hàn Quốc

Những chia sẻ của du học sinh Hàn khi du học

Cuộc sống của du học sinh Hàn như thế nào? là câu hỏi của không ít học sinh, sinh viên có ý định du học tại đất nước này. Để các bạn có thể hiểu hết phần nào cuộc sống của du học sinh tại Hàn thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn. Từ đó, các bạn có thể hình dung ra được hoàn cảnh cuộc sống khi du học Hàn Quốc.

Điều kiện học tập của du học sinh Hàn

Hàn Quốc luôn coi trọng việc giáo dục và đào tạo nhân tài. Sau khi du học Hàn Quốc, hầu hết các du học sinh Hàn đều nhận thấy sự khác biệt thực sự giữa trường học Hàn Quốc và trường học Việt Nam. Trường học tại đất nước xứ sở kim chi đều rộng và đẹp, thậm chí có nhiều bạn còn ví đây là “thiên đường” của các du học sinh. Cơ sở hạ tầng của hầu hết các trường đều được trang bị hiện đại, tiên tiến, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên nghiên cứu và học tập.

Những chia sẻ của du học sinh Hàn khi du học
Những chia sẻ của du học sinh Hàn khi du học
Một trong những nước có văn hóa truyền thống tốt đẹp
Một trong những nước có văn hóa truyền thống tốt đẹp

Chỗ ở của du học sinh Hàn

Tại Hàn Quốc, giáo dục được coi là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chính vì vậy, hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc rất được quan tâm, đầu tư: Các trường đại học được ví giống như thiên đường mặt đất với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang bị đầy đủ, tốt nhất cho du học sinh Hàn.

Ký túc xá của trường đầy đủ mọi tiện nghi, thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Tại đây, du học sinh sẽ được tiết kiệm một nửa khoản chi phí so với bên ngoài. Giá mỗi phòng ở Kí túc xá dao động trong khoảng 100 – 200 USD/ tháng. Phòng ký túc xá được trang bị đầy đủ, sạch sẽ…

Thông thường các trường Đại học ở Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho sinh viên để thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Việc ở kí túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí so với thuê ngoài và tiết kiệm tiền đi lại. Các phòng ở tại kí túc xá đều đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ và đẹp, nhà vệ sinh riêng… Ngoài ra còn có phòng sinh hoạt tập thể và bếp ăn chung với chi phí phù hợp với phần đông sinh viên.

Học tập và thi cử

Các trường đại học Hàn Quốc rất nghiêm khắc trong việc đánh giá điểm chuyên cần vì vậy việc đi học đúng giờ và đầy đủ là vô cùng quan trọng.

Thời gian biểu tại các trường đại học là khác nhau nhưng đều thông thường bắt đầu từ 9h và kết thúc lúc 18h. Một năm du học sinh sẽ có 2 kì nghỉ: đông và hè.

Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều giảng dạy bằng tiếng Hàn vì vậy bạn cần phải có một nền tảng tiếng Hàn vững chắc trước khi sang Hàn Quốc du học. Nếu chưa tự tin với vốn tiếng Hàn của mình thì bạn có thể tham gia học một khóa ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc trước khi bắt đầu học chuyên ngành chính.

Với hệ thống giáo dục tuyệt vời
Với hệ thống giáo dục tuyệt vời
Đã thu hút du học sinh quốc tế đến với đất nước Hàn Quốc
Đã thu hút du học sinh quốc tế đến với đất nước Hàn Quốc

Đời sống sinh hoạt ở Hàn Quốc

Tuy đời sống sinh hoạt ở Hàn Quốc khá cao, giá cả tương đối đắt đỏ nhưng có sở vật chất và chất lượng dịch vụ rất tốt. Du học sinh Hàn chủ yếu đi lại bằng các phương tiện công cộng là xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Các phương tiện này đều rất an toàn, sạch sẽ và không có tình trạng chen lấn hay bị mất đồ như ở các phương tiện công cộng tại Việt Nam.

Trong các chi phí du học Hàn Quốc có chi phí sinh hoạt ở ký túc xá là ổn định trong suốt quá trình học, một kỳ học khoảng 200-250$ tùy thuộc vào mùa và mức giá cả sinh hoạt của từng thành phố. Nếu bạn lựa chọn thuê nhà ngoài thì sẽ tốn chi phí hơn và điều kiện đi lại và sinh hoạt sẽ khó khăn hơn so với ở trong kí túc xá rất nhiều. Ngoài ra, chi phí ăn uống ở Hàn Quốc cũng tương đối đắt, giá mỗi bữa ăn khoảng 2-5$. Vì vậy, du học sinh Hàn Quốc thường tự đi chợ, nấu ăn vừa giúp có những bữa ăn hợp khẩu vị vừa tiết kiệm chi phí.

Du học sinh Hàn đi làm thêm

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc khá đắt đỏ nên hầu hết các du học sinh Hàn đều tìm cho mình một việc làm thêm để có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế. Sau khi học ở Hàn Quốc được 6 tháng, bạn được phép đi làm từ 20-28h/tuần trong thời gian học hay làm cả ngày trong kỳ nghỉ, hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn du học sinh.

Bạn có thể làm những công việc không cần chuyên môn hay kinh nghiệm như phụ bàn, lễ tân… Nếu biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, bạn có thể những việc nhẹ nhàng hơn như phiên dịch, thông dịch viên hoặc dậy tiếng Việt cho người bản địa. Một tháng làm thêm, bạn có thể có thu nhập từ 800-1.200$/tháng tùy ngành nghề và năng lực.