Những câu hỏi phải trả lời trước khi du học Hàn Quốc

1 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 0 1 Flares ×

Bạn đang ấp ủ dự định du học Hàn Quốc? Tuy nhiên bạn lại băn khoăn không biết đó có phải lựa chọn tốt nhất? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn nhé!

Tài chính du học Hàn Quốc cần chuẩn bị bao nhiêu?

Tài chính du học Hàn Quốc

Cần chuẩn bị bao nhiêu khi du học Hàn Quốc?

Đa số các du học sinh Việt Nam hiện nay vẫn tự tạo cơ hội cho mình bằng cách tìm kiếm học bổng du học. Tuy nhiên, số lượng “săn” được những suất học bổng toàn phần không nhiều. Thông thường, các suất học bổng phổ biến dao động trong khoảng từ 25 – 75% học phí. Điều đó có nghĩa gia đình du học sinh vẫn phải chi trả từ 75 – 25% học phí bên cạnh các khoản chi phí khác như: sinh hoạt phí, ăn ở KTX khi du học. Theo ước tính trung bình, tổng chi phí khi đi du học Hàn Quốc dao động trong khoảng 10.000$/ năm.

Còn nếu bạn quyết định du học theo hướng tự túc bạn nên xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Nếu nguồn kinh phí không đảm bảo hãy chọn giải pháp khác bạn nhé!

Khả năng tiếng Hàn như thế nào trước khi du học Hàn Quốc?

Tiếng Hàn cũng là vấn đề bạn cần lưu ý khi quyết định du học Hàn Quốc.

Nếu khả năng tiếng Hàn chưa thật sự nắm được cơ bản về kỹ năng nghe nói đọc viết, bạn hãy cân nhắc trước khi lên đường du học. Bởi lẽ việc đào tạo tiếng Hàn sẽ cần tối thiểu 2-3 tháng tại Việt Nam trước khi du học Hàn Quốc, điều đó sẽ đảm bảo cho bạn có thể vượt qua vòng phỏng vấn xin visa tại Lãnh sự Quán Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

topik tiếng Hàn

Để du học Hàn Quốc bạn phải đạt tối thiểu TOPIK 3

Tuy hầu hết các trường đại học đều có Trung Tâm đào tạo tiếng Hàn cho các bạn năm đầu học tiếng nhưng bạn cũng cần chuẩn bị ngôn ngữ càng nhiều càng tốt vì chương trình đào tạo tại trường sẽ do người Hàn đảm nhiệm. Chính vì vậy nếu không thành thục kỹ năng nghe nói tiếng Hàn việc tiếp thu kiến thức mới của bạn sẽ cực kỳ khó khăn đấy.

Thông thường, tiêu chuẩn ngoại ngữ đầu vào của các trường Đại học Hàn Quốc khi vào học chuyên ngành tối thiểu là Topik cấp 3. Tuy nhiên, điểm số này không thể chắc chắn được liệu bạn có thể nghe hiểu hoàn toàn 100% những gì giáo viên nói trên lớp. Nhiều du học sinh thú nhận từng loay hoay với quyển từ điển dày cộm mỗi khi nghe giáo viên nhắc tới một từ chuyên môn hay đơn giản khi giáo viên kể một câu chuyện cười, bạn cũng là người cười… cuối cùng.

Giao tiếp tiếng Hàn

Thành thạo tiếng Hàn giúp bạn có cơ hội giao tiếp với người bản xứ

Chính vì vậy trước khi du học Hàn Quốc bạn hãy trang bị cho mình vốn tiếng Hàn đủ để có thể giao tiếp và tiếp thu vốn kiến thức trên giảng đường bạn nhé! Tiếng Hàn tốt cũng sẽ mở ra cơ hội để bạn tìm kiếm một công việc làm thêm tốt hơn, giúp trang trải chi phí khi học tập tại Hàn Quốc cũng như thấu hiểu rõ hơn về văn hóa, ẩm thực, con người Hàn Quốc đấy.

Học gì cho phù hợp khi du học Hàn Quốc?

So với mức thu nhập bình quân tại Việt Nam, chi phí học tập và sinh hoạt cho 4 năm học đại học tại Hàn sẽ cao hơn từ 2-3 lần khi học trong nước. Nếu như ở Việt Nam, khi nhận ra mình không phù hợp với ngành học đã chọn, bạn có thể xin chuyển hoặc thi lại. Còn ở nước ngoài, đó hẳn là một vấn đề khó khăn kể cả về thời gian và chi phí.

Bù lại, bạn sẽ có khoảng thời gian 1 năm học tiếng Hàn tại trường Đại học Hàn Quốc để tìm hiểu và cân nhắc học ngành phù hợp với bản thân trước khi đăng ký chuyên ngành học.

Để có được lựa chọn đúng đắn nhất cho tân sinh viên, hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đưa ra lời khuyên: “hãy lựa chọn những ngành học mình có niềm đam mê và quan tâm thật sự.”

Học make up khi du học Hàn Quốc

Chuyên viên trang điểm là ngành học cực hot tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó, du học sinh tại Hàn Quốc cũng cần lưu ý tới tình hình điều kiện tại Việt Nam cũng như mức độ tiềm năng của ngành nghề đó trong tương lai. Nếu lựa chọn một ngành học còn khá mới mẻ tại quê nhà, bạn sẽ gặp phải tương đối khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, cơ sở vật chất không đủ điều kiện nghiên cứu, không phát huy được tài năng, sở trường… dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc.

Nếu xác định sẽ quay về Việt Nam làm việc khi hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc hãy nhìn vào nhu cầu thực tế. Đáng chú ý nhất là cơ hội từ những công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Bạn hãy để ý xem đó là công ty nào? ngành nghề gì sẽ “hot” trong tương lai? Hiện nay, Nhật và Hàn Quốc đang là 2 quốc gia đứng đầu về việc đầu tư vào Việt Nam như: Samsung, LG hay các công ty gia công, sản xuất, dịch vụ giải trí, ăn uống và đặc biệt là âm nhạc, điện ảnh…

Hãy chọn những ngành, lĩnh vực là thế mạnh của Hàn Quốc, những ngành có nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai mà bắt nguồn từ niềm đam mê sở thích của chính bản thân mình.

Vì vậy, nếu đã xác định du học là con đường chinh phục học vấn của mình, bạn hãy tập trung đầu tư thật nhiều vào tiếng Hàn nhé. 

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


Chat với New Ocean