Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Những cái nhất của trường Đại học Kunkuk

Đại học Konkuk là ngôi trường đại học tổng hợp nằm giữa trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trường được thành lập từ năm 1946 với tên gọi ban đầu là: “Học viện chính trị Chosol”. Trường luôn nỗ lực phát triển với mục tiêu sẽ trở thành 1 trong 5 ngôi trường uy tín nhất của Hàn Quốc.

Mang tên “Konkuk” khá ấn tượng bởi trong tiếng Hàn thì từ này có nghĩa là kiến quốc hay lập quốc. Biểu tượng trường là hai con bò ngộ nghĩnh có những cái tên rất trìu mến, con đực là Kon-woo, con cái là Kon-hee.

Đại học Konkuk, Hàn Quốc
Đại học Konkuk, Hàn Quốc

Đại học Konkuk có hai cơ sở: Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2. Cơ sơ Seoul được phục vụ bởi một ga tàu điện ngầm cùng tên (Ga đại học Konkuk). Cơ sở 2, Chungju campus thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

Có thể nói, du học Hàn Quốc tại ngôi trường này bạn sẽ thấy được rất nhiều cái nhất. Có thể kể đến như:

– Là ngôi trường tư thục đầu tiên có hệ đào tạo bác sĩ thú y

– Ngôi trường sản sinh ra những nhiều sinh viên thành đạt và nổi tiếng nhất với số lượng hơn 130.000 người. Có thể kể đến một số nhân vật như: Shim Chang min của nhóm TVXQ, Choi Minho của nhóm SHINee, Hyuna thành viên nhóm nhạc 4Minute, Dongwoon (Beast), và Nicole Jung (Kara). Ngoài ra, còn rất nhiều sinh viên ra trường làm trong các viện nghiên cứu, giáo sư tiến sỹ ở các trường đại học nước ngoài…

Choi Minho Shinee là đại diện vàng của trường Konkuk
Choi Minho Shinee là đại diện vàng của trường Konkuk

– Màu xanh lá cây là màu chủ đạo trên logo của trường, một màu xanh của sự vươn lên không ngừng nghỉ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

– Khuôn viên của trường có rất nhiều các loại đá đến từ rất nhiều nơi trên thế giới do các nước khác tới thăm và tặng quà. Để tỏ lòng biết ơn, trên mỗi tảng đá  đều có khắc tên những câu thành ngữ, những bài thơ bất hủ hay là những trích dẫn chủ đạo từ một tác phẩm văn học lớn có uy tín của các nước đó. Đây cũng là một phần giới thiệu cho sinh viên biết đến nền văn học trên thế giới.

– Có một ga tàu điện ngầm xây dựng phục vụ cho việc đi lại, di chuyển của sinh viên cũng được đặt tên trùng với tên của ngôi trường.