Văn hoá Hàn Quốc

Nhộn nhịp như lễ hội bùn Boryeon Hàn Quốc

Boryeon là tên một lễ hội bùn truyền thống của người Hàn Quốc thường diễn ra vào tháng 7 hàng năm với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn. Từ 15 tới 24/07, học sinh du học Hàn Quốc sẽ có dịp tham gia lễ hội bùn Boryeong lần thứ 19 cùng người dân bản địa tại bãi biển Daecheon.

Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá không khí nhộn nhịp của lễ hội bùn Boryeong tuyệt vời này bạn nhé.

1. Bạn biết gì về Lễ hội bùn Boryeong?

Lễ hội bùn Boryeong
Lễ hội bùn Boryeong cực kỳ nổi tiếng tại Hàn Quốc

Bùn tại Boryeong rất giàu khoáng chất, có ích cho da và sức khỏe con người nên còn được sử dụng làm mỹ phẩm. Năm 1996, một loạt các mỹ phẩm bùn được sản xuất ra từ bùn Boryeong. Vì vậy, lễ hội tắm bùn lần đầu tiên vào năm 1998 tại đây để quảng bá công dụng của bùn từ các bãi tắm ở Boryeong. Lễ hội càng ngày càng trở nên nổi tiếng đối với người dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài.

Như thông lệ, lễ hội thường diễn ra trong 2 tuần. Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, du khách khắp nơi trên thế giới sẽ đổ dồn về bãi biển Daecheon tham gia các hoạt động sôi nổi như: ao tắm bùn, cầu trượt bùn, nhà tù bùn và thi trượt bùn, thậm chí là tô vẽ cơ thể bằng bùn màu hoặc tìm cơ hội thành người may mắn trong cuộc thi đấu vật trên bùn.

Một sân khấu lớn được dựng lên trên bãi biển nhằm tổ chức nhạc sống, các cuộc thi và nhiều trò chơi khác. Một khu chợ nhỏ nằm dọc theo bờ biển bán các mỹ phẩm sản xuất từ bùn Boryeong. Có nhiều cửa hiệu làm đẹp và phục hồi sức khỏe cung cấp các dịch vụ như matxa, châm cứu và các dịch vụ chăm sóc khác sử dụng các sản phẩm chất lượng từ bùn. Ngoài ra, còn nhiều trò rất độc đáo khác như nhảy vào bồn tắm bùn, chạy thi trên bùn hay khiêu vũ trên sàn trong khi bị phun bùn vào người. Và đặc biệt là cuộc thi tìm ra một “Vua bùn”. Lễ hội được khép lại bằng những màn pháo hoa kỳ thú.

Năm nay, lễ hội tắm bùn Boryeong sẽ được tổ chức từ ngày 14/7 đến 24/7 bên bờ biển Daecheon.

2. Một số hình ảnh về lễ hội bùn Boryeong

Boryeong
Lễ hội độc đáo này diễn ra hàng năm vào khoảng giữa tháng 7 ở thành phố Boryeong, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 200 km
Lễ hội bùn Boryeong
Người dân địa phương và du khách cùng tham gia các hoạt động thú vị với bùn
Tắm bùn boryeong
Bạn có thể tham gia các trò chơi như: marathon vượt chướng ngại vật, bơi giữa bể bùn khổng lồ…

Tắm bùn boryeong

Tắm bùn boryeong
Lễ hội còn có vẽ người bằng bùn và triển lãm các sản phẩm địa phương 
Lễ hội còn có khu vực dành riêng cho trẻ em
Lễ hội còn có khu vực dành riêng cho trẻ em

Lễ hội bùn được cho là thu hút lượng khách quốc tế cao nhất trong số các lễ hội của Hàn Quốc
Lễ hội bùn được cho là thu hút lượng khách quốc tế cao nhất trong số các lễ hội của Hàn Quốc