Trang chủ > CẨM NANG DU HỌC HÀN QUỐC > Nhà ở

Update : 01/01/1970 07:00:00

Hướng dẫn đăng kí cư trú cho du học sinh tại Hàn Quốc


Cư trú, chỗ ăn ở là một trong những vấn đề lớn mà mỗi du học sinh phải đối mặt khi du học Hàn Quốc. Để đảm bảo cho quá trình học tập được diễn ra tốt đẹp, du học sinh phải được đảm bảo về cư trú hợp pháp tại đắt nước này. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức để có thể đâng kí cư trú một cách dễ dàng.

Trong vòng 90 ngày kể từ khi nhập cảnh, tất cả các du học sinh nước ngoài phải đến cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thẻ cư trú. Ngoài ra, còn phải khai báo nhập cảnh tại Đại sứ quán của nước mình tại Hàn Quốc. 

- Địa điểm: cục quản lý xuất nhập cảnh Mokdong - Bộ tư pháp 

- Các giấy tờ cần thiết: 01 bản giấy chứng nhận hiện đang học (do trường đại học cấp), hộ chiếu, 03 ảnh cỡ 3x4cm và 01 bản xác nhận là du học sinh người nước ngoài. 

Khai báo về sự thay đổi thông tin cá nhân so với ban đầu đã ghi trong thẻ cư trú: Khi có bất kỳ sự thay đổi nào về các thông tin đã ghi trong thẻ cư trú như thay đổi nơi ở, trường học thì phải khai báo với cục xuất nhập cảnh trong vòng 14 ngày kể từ khi có sự thay đổi. Trường hợp chỉ có sự thay đổi về chỗ ở, học sinh có thể khai báo tại văn phòng đại diện xuất nhập cảnh của khu vực. 

- Địa chỉ: Cục xuất nhập cảnh hoặc văn phòng đại diện xuất nhập cảnh khu vực 

- Những giấy tờ cần thiết (khi thay đổi trường học: Đơn đăng ký theo mẫu, hộ chiếu, thẻ cư trú, 01 giấy nhập học do trường đại học cấp) 

Người nước ngoài phải tự đến cục xuất nhập cảnh để nhận thẻ cư trú theo giấy hẹn. 

Cấp lại thẻ cư trú: trường hợp bị mất thẻ cư trú thì người nước ngoài phải khai báo ngay và mang theo các giấy tờ sau đến cục xuất nhập cảnh: 

Giấy tờ cần thiết: hộ chiếu, 01 ảnh và giấy xác nhận bị mất thẻ cư trú (do cảnh sát cấp). 
 

Admin


Tân đại dương

  

Nhiệt độ:
 Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
 Tỷ giá

This will be shown to users with no Flash or Javascript.

Hướng dẫn xin visa du học hàn quốc 2012

thu-tuc-xin-visa-du-huc-he-thac-sy-han-quoc

visa du học hàn quốc

Visa du học hàn quốc

Liên kết vàng :