Người Hàn Quốc học thế nào?

1 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 0 1 Flares ×

Hàn Quốc không chỉ nối tiếng với những K-pop hay phim tình cảm lãng mạn, Hàn Quốc còn là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, là điểm đến của nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Vậy trước khi du học Hàn Quốc, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem, người Hàn Quốc học như thế nào nhá

Giáo dục tại Hàn Quốc được đầu tư ngay từ bậc mẫu giáo. Tất cả các cơ sở giáo dục tại Hàn Quốc đều hướng tới mục tiêu đào tạo công dân có ích cho xã hội, những nhân lực toàn cầu, đáp ứng được mọi nhu cầu và đòi hỏi.

Trẻ em Hàn Quốc học tự lập từ mẫu giáo

học sinh mẫu giáo Hàn Quốc

Học sinh mẫu giáo Hàn Quốc

Cũng như ở Việt Nam khi các em bé khoảng 3 – 4 tuổi sẽ được đưa tới các trường mẫu giáo để làm quen với môi trường học tập và được các cô giáo tại đây rèn giũa. Phương châm giảng dạy của Hàn Quốc ở bậc học này đó là “vừa học vừa chơi”. Các bé sẽ được học tiếng Hàn, học những điều cơ bản nhất về thế giới, khoa học và xã hội xung quanh, học tiếng Anh, nhạc, họa và đôi khi còn được làm quen với nhạc thính phòng. Môi trường học tập của các bé không chỉ khép kín trong bốn bức tường của lớp học mà là cả thiên nhiên bên ngoài, các trường thường xuyên tổ chức những chuyến dã ngoại không có bố mẹ đi cùng. Nhờ những phương pháp giáo dục hiện đại, trẻ em Hàn Quốc nhanh chóng tự lập, có thể tự ăn và làm những việc cá nhân, biết nghe lời bố mẹ. Điểm đặc biệt là do được học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ nên nhiều khi nói chuyện với các bé bạn sẽ phải vò đầu bứt tai để hiểu được những câu nói đa ngôn ngữ của trẻ nhỏ.

Tính tự học của sinh viên Hàn Quốc rất cao

Việc thi đậu và được học tập tại môi trường đại học tại Hàn Quốc cũng luôn được đề cao. Chính vì vậy một khi đã trở thành sinh viên, việc tự học với người Hàn Quốc là điều tất yếu vì đây là giai đoạn để trau dồi kiến thức, học lấy tri thức và kinh nghiệm cho tương lai sau này.

Tính tự học của sinh viên Hàn Quốc

Sinh viên Hàn Quốc học tập cực kỳ chăn chỉ và vất vả. Họ học rất nhiều môn, từ những môn lý luận chung, môn chuyên ngành cho tới ngoại ngữ (điểm này có lẽ cũng giống như sinh viên Việt Nam). Nhưng điều đáng nói chính là khả năng tự học rất cao của họ. Nếu bạn tới bất cứ trường đại học nào của Hàn Quốc thì sẽ bắt gặp hình ảnh những phòng tự học đèn sáng trưng suốt đêm, phòng tự học không còn một chỗ trống. Vào mùa thi cử, nhiều sinh viên sợ không có chỗ ngồi phải chiếm chỗ trước bằng cách đặt tài liệu sách vở trước tại bàn nào đó. Và để tiết kiệm thời gian, các bạn còn mang theo cả chăn, đồ ăn bên cạnh những chồng sách dày cộp.

Tính tự giác và tự trọng của người Hàn Quốc còn được thể hiện ở cách họ làm bài thi. Cũng giống như nhiều nước, sinh viên Hàn Quốc cũng phải trải qua các bài thi trắc nghiệm, tự luận và thi vấn đáp. Nếu không làm được bài, các bạn sẵn sàng nộp giấy trắng chứ không ngồi “câu giờ”, quay bài hay trao đổi. Tất nhiên vẫn có một số cá nhân gian lận trong các kỳ thi nhưng con số này là rất ít. Bởi những bài thi ở bậc đại học của Hàn Quốc sẽ được chấm và đánh giá rất chặt chẽ và cẩn thận vì ở bậc học này việc thu lượm kiến thức là rất quan trọng.

Sự khắc nghiệt của bậc sau đại học tại Hàn Quốc

Bậc sau đại học tại Hàn Quốc

Tại những bậc học này, kết quả học tập của bạn không còn quá đề cao việc học kiến thức mà căn cứ vào kết quả nghiên cứu khoa học của bạn. Chính vì vậy việc học các môn học ở trình độ này khá nhẹ, thay vào đó bạn sẽ phải hết sức mình để khẳng định khả năng của bản thân trong những nghiên cứu khoa học, những bài báo khoa học quốc tế. Từ những đánh giá thực tế này mà bạn sẽ được xét tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ nhanh hay chậm. Có những người 8 năm mới tốt nghiệp tiến sĩ nhưng có những người tài giỏi chỉ sau 3, 5 năm là đã hoàn thành xong cả thạc sỹ lẫn tiến sỹ. Với sự đánh giá khắc nghiệt như vậy nên không lạ gì khi những phòng nghiên cứu tại Hàn luôn sáng đèn 24/24; nhiều nghiên cứu sinh còn ăn ngủ ngay trong phòng thí nghiệm.

Như vậy có thể thấy, giáo dục Hàn Quốc có định hướng rõ ràng cho từng bậc học. Và việc học tập tại Hàn Quốc không hề đơn giản và dễ dàng. Nhưng chính trong môi trường khắc nghiệt đó, các bạn sẽ nhanh chóng trưởng thành và có đầy đủ tri thức và bản lĩnh để làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp, trình độ quốc tế. Hãy đừng ngần ngại và thực hiện giấc mơ du học Hàn Quốc của mình bạn nhá!

Theo: Minh Nguyệt

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email :

Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


Chat với New Ocean