Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Khám phá nghi lễ rửa chân tại trường Đại học Myongji

Vào ngày 22/3 hàng năm, một sự kiện đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông quốc tế. Đó là, nghi lễ rửa chân tại trường đại học Myongji. Trong nghi lễ này, hiệu trưởng của trường cùng các giảng viên sẽ rửa chân cho sinh viên ngay tại khuôn viên trường ở Seodaemun-gu, Seoul.

Các giáo sư đang thực hiện nghi lễ rửa chân tại trường Đại học Myongji, Hàn Quốc
Các giáo sư đang thực hiện nghi lễ rửa chân tại trường Đại học Myongji

Trong lễ rửa chân, các giáo sư của trường Đại học Myongji sẽ cúi người xuống chậu nước sạch đã chuẩn bị sẵn, sau đó rửa chân cho các học trò thật sạch sẽ, rồi dùng khăn khô để lau lại. Mục đích của nghi lễ truyền thống này là nhằm khuyến khích lòng tôn kính giữa giảng viên và sinh viên. Theo đó, nghi lễ này đến nay đã trải qua được 15 năm lịch sử.

Những sinh viên đến tham dự nghi lễ rửa chân tại trường Đại học Myongji ban đầu khá ngại ngùng, nhưng sau đó lại tỏ ra vô cùng hào hứng khi được chính những người dạy dỗ mình rửa chân giúp.

Sinh viên trường Myongji hào hứng với nghi lễ này.
Sinh viên trường Myongji hào hứng với nghi lễ này.

Trường Đại học Myongji là trường tư thục danh tiếng được thành lập vào năm 1948. Với hệ thống giáo dục đa dạng, đạt tiêu chuẩn chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có thực lực, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Myongji đã thu hút hơn 500 sinh viên đến từ 21 quốc gia trên toàn thế giới.

Năm 2008, trường được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn là tổ chức đào tạo sinh viên quốc tế và nhận được tài trợ từ chính phủ. Tổ chức Studuy Abroad Foundation đã đưa trường Đại học Myongji vào top 23 trường Đại học danh giá nhất Hàn Quốc. Trường hiện có 9 Đại học chuyên khoa với 45 khoa và chuyên ngành đào tạo. Myongjy có khoảng hơn 15000 sinh viên đang theo học, có 47 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 45 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 20 chuyên ngành đào tạo kết hợp thạc sĩ và tiến sĩ với hơn 1900 nghiên cứu sinh đang theo học.

Những ngôi sao nổi tiếng là cựu sinh viên của Đại học MyongJi: ca sĩ Kim Yu Bin (Wonder Girls), ca sĩ Bora (Sistarc, Ca sĩ Jung Yun Ho(DBSK), thành viên Lee Dong Hae, Lee Sung Min của nhóm nhạc Supper Junior, Park Ji Sung – Tuyển thủ đội bóng MU…

Bạn có muốn được tham gia nghi lễ rửa chân tại trường Đại học Myongji không? Hãy liên hệ với New Ocean để biến những giấc mơ của mình được trở thành hiện thực nhé!