Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Nên du học Hàn Quốc ở Seoul hay tỉnh khác

Bạn đang lựa chọn điểm đến cho mình trong hành trình du học Hàn Quốc sắp tới? Bạn băn khoăn tự hỏi nên đi du học Hàn Quốc ở Seoul hay tỉnh khác? Những khác biệt nào khiến bạn còn do dự? Hãy cùng New Ocean giải đáp những thắc mắc trên đây.

Du học Hàn Quốc ở Seoul hay tỉnh khác tốt hơn?

Có rất nhiều tiêu chí khi so sánh về cuộc sống du học Hàn Quốc tại Seoul và các tỉnh khác, trong đó những điều được quan tâm nhất là chất lượng giáo dục, học phí và chi phí sinh hoạt, công việc làm thêm và cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc. Với những thông tin tư vấn du học Hàn Quốc dưới đây, chúng ta sẽ có cái nhìn so sánh hấp dẫn về những lựa chọn sắp tới cho mình.

Nên du học Hàn Quốc ở Seoul hay thành phố khác?

Nên du học Hàn Quốc ở Seoul hay thành phố khác?

1. So sánh chất lượng du học Hàn Quốc tại Seoul và các tỉnh khác

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn bất cứ ngôi trường đại học chất lượng dù ở nơi đâu. Hệ thống quản lý và chất lượng giáo dục được đảm bảo đồng bộ và đạt mức tiêu chuẩn tối thiểu theo quy định. Do vậy dù lựa chọn ngôi trường ở đâu đi chăng nữa, sự khác biệt về chất lượng giáo dục sẽ không quá nhiều và bạn luôn được đảm bảo học tập trong điều kiện tiêu chuẩn của Hàn Quốc.

2. Mức học phí du học Hàn Quốc ở Seoul có cao hơn?

Nhìn về mặt bằng chung thì học phí du học Hàn Quốc tại Seoul không cao hơn so với các tỉnh khác, tuy nhiên khi bạn theo học khóa tiếng Hàn sẽ có sự chênh lệch nhất định. Nếu bạn học một khóa tiếng Hàn tại Seoul mức học phí sẽ dao động khoảng 5.000 – 6.000 USD/ năm trong khi tại các tỉnh khác trung bình sẽ từ 4.000 – 4.8000 USD/ năm. Mức học phí khi học chuyên ngành thì hầu như không có sự khác biệt nhiều, do vậy kinh nghiệm du học Hàn Quốc của nhiều bạn đó là lựa chọn học khóa tiếng Hàn tại các tỉnh khác sau đó cố gắng đỗ vào các trường đại học tại Seoul. Vậy là các bạn giảm được phần nào chi phí học tập.

Cuộc sống du học Hàn Quốc hấp dẫn và thú vị

Cuộc sống du học Hàn Quốc hấp dẫn và thú vị

3. Chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc ở đâu cao hơn?

Vấn đề này chúng ta có thể dễ dàng tìm được câu trả lời, tất nhiên chi phí sinh hoạt tại Seoul và một số thành phố trung tâm sẽ cao hơn so với các tỉnh khác. Với bảng so sánh dưới đây, các bạn sẽ thấy sư chênh lệch giữa chi phí sinh hoạt tại Seoul với tỉnh Gyeongnam.

Chi phí sinh hoạt

Tại Seoul

Tại Gyeongnam

Ký túc xá

3.000 – 3.500 USD/ kỳ

838 – 1.345 USD/ kỳ

Thuê nhà trọ ngoài trường

300 – 700 USD/ tháng

200 – 450 USD/ tháng

Ăn tại nhà ăn của trường

2.5 – 5 USD/ bữa

1.8 – 3.2 USD/ bữa

Ăn ở ngoài

5 – 10 USD/ bữa

3.5 – 8 USD/ bữa

Phí giao thông

40 USD/ tháng

10 USD/ tháng

4. Du học Hàn Quốc ở đâu dễ kiếm việc làm thêm hơn?

Rất nhiều bạn sinh viên khi du học Hàn Quốc muốn tìm kiếm việc làm thêm trong thời gian học tập tại đây. Những công việc làm thêm sẽ giúp các bạn có thêm trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm cũng như có thêm chi phí trang trải cuộc sống, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Tuy nhiên để kiếm được công việc làm thêm khi du học Hàn Quốc cũng không đơn giản chút nào, các bạn cần có khả năng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh nhất định khi tìm việc. Nhất là tại các thành phố lớn như Seoul, lượng người tìm việc khá cao, chất lượng công việc yêu cầu kỹ năng nhiều do vậy sẽ khó tìm việc hơn so với các tỉnh khác. Với những tỉnh ngoài Seoul có thể cuộc sống không nhộn nhịp và sôi động bằng nhưng thay vào đó là tỷ lệ cạnh tranh công việc ít hơn, yêu cầu tuyển dụng cũng ít khắt khe hơn cộng với sự hỗ trợ của nhà trường các bạn sẽ dễ tìm việc làm thêm ưng ý hơn rất nhiều.

Điều kiện học tập tuyệt vời dù bạn ở đâu khi du học Hàn Quốc

Điều kiện học tập tuyệt vời dù bạn ở đâu khi du học Hàn Quốc

5. Học bổng du học Hàn Quốc ở đâu dễ có hơn?

Tại bất cứ trường đại học Hàn Quốc nào bạn cũng sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng du học giá trị thế nhưng tỷ lệ nhận học bổng cao hay thấp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Nếu bạn là một người có học lực khá, không ngại cạnh tranh và muốn khẳng định bản thân mình, bạn có thể phù hợp với cuộc sống du học Hàn Quốc tại Seoul. Bởi lẽ các trường đại học hàng đầu tại thủ đô của Hàn Quốc luôn có rất đông các sinh viên xuất sắc theo học do vậy mặt bằng chỉ tiêu nhận học bổng sẽ cao hơn, mức độ cạnh tranh lớn hơn.

Nếu bạn theo học tại đại học ở các tỉnh khác, giá trị học bổng cũng không hề thay đổi mà đôi khi còn lớn hơn các trường đại học ở Seoul do nhà trường muốn thu hút sinh viên quốc tế tới theo học. Cùng với đó tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn, yêu cầu nhận học bổng đôi khi cũng thấp hơn do vậy cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc của bạn tại đây sẽ cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những khác biệt cơ bản khi bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ở Seoul hay tỉnh khác. Quyết định cuối cùng vẫn do bạn lựa chọn. Chúc bạn sẽ có quyết định sáng suốt và hành trình du học tuyệt vời.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận