Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Lựa chọn ngành truyền thông khi du học Hàn Quốc

Một trong những xu hướng gần đây của du học sinh đó là lựa chọn ngành truyền thông khi du học Hàn Quốc. Các bạn hy vọng lựa chọn này sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình. Vậy đâu là lý do đưa tới quyết định trên của sinh viên quốc tế khi lựa chọn ngành trong kế hoạch du học Hàn Quốc của mình?

Lựa chọn ngành truyền thông khi du học Hàn Quốc

Vì sao bạn lại lựa chọn ngành truyền thông khi du học Hàn Quốc?

Có nhiều lý do khác nhau để các bạn sinh viên lựa chọn học ngành truyền thông khi du học Hàn Quốc. Hầu hết đều liên quan tới điều kiện và chất lượng học tập mà các trường đại học tại Hàn có thể đáp ứng cho sinh viên và tiếp đó là cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Cụ thể những lý do đó là như sau:

Trước hết phải kể tới nền công nghiệp giải trí của Hàn Quốc đang phát triển như vũ bão hiện nay. Thành công của ngành này có được nhờ phần lớn và ngành truyền thông. Truyền thông không chỉ hoạt động trong một lĩnh vực nhỏ hẹp mà là lĩnh vực rộng lớn và bao quát nhiều lĩnh vực và ngành giải trí là một trong những lĩnh vực đó. Với một quốc gia phát triển lĩnh vực truyền thông như vậy, không lẽ gì sinh viên không lựa chọn để theo học kinh nghiệm quý giá mà họ đang có.

Với sự phát triển lớn mạnh của ngành truyền thông như vậy sẽ đồng nghĩa với hệ thống thông tin phát triển rộng khắp. Đó là hàng chục kênh truyền hình, phát thanh và vô số các tờ báo mạng, báo in lớn mạnh. Đây chính là nơi các bạn sinh viên có thể tìm kiếm tài liệu học tập cũng như cơ hội thực tập và làm việc sau này. Thời gian được thực tế tại các đơn vị chuyên nghiệp như vậy sẽ mang tới cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá và kỹ năng thực tế thiết yếu cho việc phát triển tương lai.

Ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Bên cạnh những điều kiện thực tập và phát triển sự nghiệp, điều quan trọng mà sinh viên quan tâm khi theo du học Hàn Quốc ngành truyền thông chính là chương trình học phong phú, đa dạng với mức học phí hợp lý. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chuyên ngành mà bạn mong muốn như: báo chí, quảng cáo, truyền thông, truyền hình, báo mạng, báo ảnh, phim truyện, quan hệ công chúng, sản xuất truyền hình, …

Quan trọng hơn cả là phương pháp học tập thực tế của mà các trường đại học tại Hàn Quốc đang áp dụng với sinh viên theo học ngành truyền thông. Các tiết học không chỉ bó hẹp và dừng lại ở những lý thuyết khô khan, với cách học áp đặt mà thay vào đó là sự cân bằng giữa lý thuyết với thực hành. Phương pháp học tập đổi mới, nhằm hướng tới nâng cao khả năng phân tích, lý luận và kỹ năng thực hành cho sinh viên. Chính điều này khiến các bạn cảm thấy vô cùng thích thú và hào hứng với các giờ học trên trường cũng như tại nơi thực tập.

Danh sách các trường đại học hàng đầu về ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Công nghệ truyền thông của Hàn Quốc

Công nghệ truyền thông của Hàn Quốc

Với chuyên ngành có thể nói là đang hot của xã hội hiện nay – ngành truyền thông tại Hàn Quốc được giảng dạy tại khá nhiều trường đại học danh tiếng. Bạn có thể lựa chọn một trong các ngôi trường sau đây:

  • Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)
  • Đại học Konkuk (Konkuk University)
  • Đại học Busan (Busan University)
  • Đại học Dongguk (Dongguk University)
  • Đại học Chosun (Chosun University)

Với những tư vấn về ngành học trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm hướng đi mới cho mình khi lên kế hoạch du học Hàn Quốc trong tương lai.

Đăng bình luận