Văn hoá Hàn Quốc

Lịch sử đất nước Hàn Quốc huy hoàng và tươi sáng

Hàn Quốc là một đất nước có lịch sử hào hùng bắt đầu từ 5000 năm trước. Thủ đô đầu tiên của Hàn Quốc là Joseon (có nghĩa là buổi sáng bình yên) được thành lập vào những năm 2333 trước Công nguyên.

Lịch sử đất nước Hàn Quốc

Lịch sử đất nước Hàn Quốc

Trong thời đại cổ xưa đó, Hàn Quốc bị xâm lược và ảnh hưởng rất nhiều từ các quốc gia láng giềng. Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn giữ gìn được những di sản văn hóa, ngôn ngữ và sự thống nhất dân tộc. Trong lịch sử đất nước Hàn Quốc luôn đạt được những tiến bộ vượt bậc về khoa học công nghệ, kỹ thuật mới, đặc biệt là việc sáng tạo ra bảng chữ cái mang tính khoa học nhất trên thế giới, tàu chiến bọc thép đầu tiên, sách chữ kim loại và thiết bị đo mưa đầu tiên trên Thế giới.

Những khám phá thú vị

  • Dân số Hàn Quốc: 49 triệu người
  • Thủ đô: Seoul
  • Tiền tệ: Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là Won (KRW), 1 USD gần tương đương với 900 KRW.
  • Ngôn ngữ: Tiếng Hàn Quốc
  • Tiếng Anh được học và dạy ở tất cả các trường trung học và đại học.
  • Tình hình kinh tế: Hàn Quốc, từ một đất nước chỉ đầu tư vào công nghiệp nặng trong những năm 70 và 80, dần dần Hàn Quốc chuyển sang ngành công nghiệp dịch vụ vào đầu những năm 90. Hiện nay, đất nước này phát triển các thế mạnh về Công nghệ thông tin và Robot và đang dần trở thành nước dẫn đầu thế giới về các lĩnh vực này. Các ngành khác như tài chính, công nghệ sinh học, vũ trụ – không gian và ngành giải trí cũng hứa hẹn những sự phát triển vượt bậc.
  • Ngành truyền thông Hàn Quốc cũng khá phát triển, với hơn 100 trang báo quốc gia bao gồm hai trang báo nói là The KoreanTimes The Korean Herald. Các trang báo nằm trong top 3 của quốc gia đều cán mốc hơn hai triệu bản mỗi tờ. Công nghệ truyền hình cũng phát triển không kém với sự xuất hiện của truyền hình vệ tinh, sự tăng vọt của số lượng người sử dụng Internet so với các nước khác. Hàn Quốc đang dần trở thành nước tiên phong về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật và truyền thông.


Theo: Du học Hàn Quốc