Visa du học Hàn Quốc

Lí do trượt Visa du học Hàn Quốc là gì?

Lí do trượt Visa du học Hàn Quốc là gì? Đã có rất nhiều bạn khi đã bị trượt Visa mới tìm hiểu vì sao mình trượt. Nếu bạn đã quyết định đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải chú ý ngay từ bước đầu tiên đó là làm Visa. Visa là cái quyết định xem bạn có được đi du học Hàn Quốc hay không. Có thể điểm mặt một số lỗi cơ bản nhất, hay gặp nhất về trượt Visa du học Hàn Quốc như sau.

Lí do trượt Visa du học Hàn Quốc là gì
Lí do trượt Visa du học Hàn Quốc là gì

  1. Lỗi trong hồ sơ, giấy tờ

Với lỗi này ít khi xảy ra vì thông thường khi quyết định đi du học Hàn Quốc bạn sẽ thông qua dịch vụ hay trung tâm, công ty tư vấn du học. Họ sẽ rà xoát thông tin, giấy tờ hồ sơ cần thiết cho bạn một cách cẩn thận, kĩ lưỡng chi tiết từ cái ngày tháng năm sinh đến để đảm bảo logic và khớp tất cả các giấy tờ cho bạn một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất. Tuy hiên, vẫn không thể tránh khỏi những sai lầm không đáng có, nguyên nhân đó là có một số công ty tư vấn du học làm việc vô trách nhiệm hoặc thiếu chuyên nghiệp, không xử lý tốt cho bạn về hồ sơ.

  1. Lỗi làm giả sổ tiết kiệm

Lỗi này thì quá dễ hiểu rồi. Gia đình bạn không có tài khoản tiết kiệm là 5000$ hay 10000$ vậy nên công ty tư vấn du học đã làm dịch vụ cho bạn. Nhưng có thể do xác minh về điều tra mà sau này bị phát hiện ra gia đình bạn không có khoản tiền tiết kiệm ấy thì việc bạn bị Loại là điều chắc chắn.

Lỗi làm giả sổ tiết kiệm
Lỗi làm giả sổ tiết kiệm

  1. Lỗi chuẩn bị tiếng Hàn kém

Đây là nguyên nhân khá phổ biến và rất nhiều bạn than phiền. Có rất nhiều bạn cảm thấy oan ức vì trả lời tốt nghe được nhưng vẫn trượt. Đã có rất rất nhiều trường hợp bị như vậy. Cũng có những trường hợp như trả lời phỏng vấn hơi chậm, trả lời vấp một chút. Hoặc khi làm bài kiểm tra tiếng Hàn mà không thể trả lời được các  câu hỏi thì hiển nhiên rất khó để có thể được cấp visa du học Hàn Quốc.

  1. Quá tuổi để xin Visa du học Hàn Quốc

Cũng có những trường hợp hồ sơ đẹp hoàn hảo từ A đến Z thế nhưng vẫn bị trượt và với một cái lí do lãng xẹt là “ tuổi cao nên nghi ngờ động cơ du học “. Theo ý kiến chủ quan của mình có thể là do hiện nay hiện tượng đi du học quá nhiều do đó khả năng sàng lọc cũng cao hơn. Nếu  bạn gọi và người khác cũng giỏi như bạn nhưng tuổi của họ trẻ hơn thì rất có khả năng bạn sẽ là người bị loại

Quá tuổi để xin Visa du học Hàn Quốc
Quá tuổi để xin Visa du học Hàn Quốc

  1. Bạn chọn trường Đại học không đảm bảo uy tín

Lý do cuối cùng mà New ocean chia sẻ với bạn đó là do bạn chọn du học Hàn Quốc tại một ngôi trường không uy tín, có thể là ngôi trường ấy có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, làm việc bất hợp pháp cao. Vậy nên nhũng ngôi trường này nằm trong danh sách hạn chế Visa của Đại sứ quán Hàn Quốc. Các bạn nên tìm hiểu kĩ về ngôi trường Đại học Hàn Quốc mình dự định theo học để tránh bị trượt Visa nhé!

Xem thêm:

>> Những thay đổi trong quy định xin visa du học Hàn Quốc D4, D2

>> Chính sách mới về thủ tục chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc 2016