Lí do nên du học Hàn Quốc ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng tại Đại học Chung-Ang
Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Lí do nên du học Hàn Quốc ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng tại Đại học Chung-Ang

Hàn Quốc nổi tiếng thế giới không chỉ với làn sóng Hallyu mà còn là do sự lan tỏa mà công nghệ Hàn Quốc mang lại. Để làm được điều đó, ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng đóng một vai trò không hề nhỏ trong sự phát triển của nề kinh tế xứ sở kim chi. Tuy nhiên, hiện nay tại Hàn Quốc chỉ có duy nhất trường Đại học Chung-Ang có chương trình đào tạo chuyên ngành này. Vậy thì tạo sao chúng ta không du học Hàn Quốc ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng tại Đại học Chung-Ang?

  1. Những lí do nên du học Hàn Quốc ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng.

Du học Hàn Quốc ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng
Du học Hàn Quốc ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng

Nhu cầu về nguồn nhân lực lớn trong khi nguồn cung khan hiếm: Mặc dù có nhiều trường đào tạo ngành này ở Việt Nam nhưng số lượng đó không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, việc đào tạo ở nước ta nhiều khi còn xa rời thực tiễn nên sinh viên mới ra trường chưa có đủ những kĩ năng cần thiết để làm việc trong ngành. Tính đến năm 2023, ngành này cần 250.000 nhân lực để phục vụ cho sự phát triển kinh tế và ngoại thương. Không có Logistics mọi hoạt động kinh doanh đứng trước nguy cơ dừng lại

Cơ hội làm việc tốt cùng mức lương cạnh tranh: Ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng bao gồm nhiều vị trí khác nhau như vận tải, kho bãi, bao bì,… vì vậy cơ hội luôn mở rộng với các bạn. Bên cạnh đó, theo Báo cáo lương của Jobstreet năm 2023, mức lương trung bình trong ngành của sinh viên mới ra trường dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. Khi bạn có kinh nghiệm làm việc mức lương lên đến 8.5-13 triệu đồng/tháng và khi bạn ở cấp quản lí thì sẽ là 23 triệu đồng/tháng

Ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng không đòi hỏi nhiều bằng cấp để thăng tiến: Trong khi một số ngành như Tài chính, Ngân hàng, Kế-kiểm yêu cầu khá nhiều bằng cấp trong nước cũng như nước ngoài để có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp thì với Logistics và Chuỗi cung ứng bạn chỉ cần tốt nghiệp chuyên ngành liên quan, có kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng trước mắt bạn.

Mức độ thỏa mãn nghề nghiệp cao: Một cuộc khảo sát vào năm 2012 của Council of Supply Chain Management Professionals cho thấy 79% các chuyên gia Logistics hài lòng với việc làm của mình. Họ cho rằng bản chất công việc năng động là yếu tố làm họ muốn tiếp tục theo đuổi ngành nhất.

Với sự vươn mình mạnh mẽ của nền kinh tế, Hàn Quốc đã vươn lên trở thành một trong những cường quốc tại Châu Á. Giao thương buôn bán với các nước khác trên thế giới là yếu tố quan trọng giúp Hàn Quốc đi lên. Ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng góp một phần không nhỏ vào sự thành công ấy. Tuy nhiên, đây là một ngành nghề mới, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao rất lớn. Do đó, du học Hàn Quốc ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng sẽ tạo cho bạn rất nhiều cơ hội làm việc cũng như là tiền đề cho sự thành công của bạn.

2. Đôi nét về Đại học Chung-Ang

Trường Đại học Chung-Ang được thành lập năm 1918, ban đầu trường chỉ là 1 trường mầm non thuộc hệ thống tu viện công giáo và trở thành trường nữ sinh đào tạo giáo viên mầm non năm 1922. Đến năm 1953, trường chính thức được cấp phép thành trường Đại học Chung-Ang và liên tục phát triển chất lượng cũng như uy tín giáo dục bậc cao của mình trong suốt hơn 50 năm. Tính từ ngày thành lập, tới năm 2023, trường sẽ tổ chức lễ kỉ niệm 100 năm thành lập trường.

Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc
Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc

Đặc điểm nổi bật

– Trường đã khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau.

– Theo tạp chí tuyển sinh đại học “Jinhaska” và “Viện nghiên cứu phát triển giáo dục Chung Ang”, trường được xem là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất do sinh viên Hàn Quốc bình chọn.

– Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đánh giá trường Đại học Chung-Ang là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liền.

– Hàng năm trường hỗ trợ rất nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

– Là trường đại học số một quốc gia trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh. Trường được biết đến với hàng loạt tên tuổi xuất sắc của làng giải trí Hàn Quốc như Kim Soo Huyn, Choi Soo Young (SNSD), Yuri (SNSD), Seung Ri (BigBang), Go Ara, Jang NaRa…hay những bậc nghệ sĩ tên tuổi như Kim Hee Sun, Hyun Bin.

3. Đại học Chung-Ang đào tạo ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng như thế nào?

Khoa Logistics Quốc tế được Đại học Chung-Ang thành lập năm 2011. Để bắt kịp xu hướng của thế giới, chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đổi mới để phù hợp với môi trường thực tiễn. Không chỉ được nhà trường đầu tư cơ sở vật chất mà ngành học này còn được chính phủ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm và trang bị đầy đủ. 

Các giảng viên trực tiếp đứng lớp đều là những chuyên gia đi đầu trong ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng của Hàn Quốc. Họ là những người đi tiên phong đi đầu trong lĩnh vực này nhưng không hề lạc hậu mà còn luôn tìm hiểu, học hỏi những xu hướng mới nhất trong ngành. Không chỉ vững chuyên môn mà các giảng viên của khoa còn luôn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên.

Giảng viên Đại học Chung-Ang
Giảng viên Đại học Chung-Ang

Chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn là lợi thế của Ngành Logistics quốc tế tại Đại học Chung-Ang. Việc đào tạo lí thuyết trên giảng đường luôn được các giảng viên lồng ghép các tình huống thực tế. Nhà trường có một mối quan hệ rộng rãi với các doanh nghiệp trong ngành và cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp này. Do đó, sinh viên Đại học Chung-Ang không chỉ được học lí thuyết sách vở mà còn được tự trải nghiệm ngành nghề khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Không chỉ có quan hệ với các doanh nghiệp, Đại học Chung-Ang còn biết đến như là một trong những ngôi trường liên kết quốc tế. Các trường đối tác của Đại học Chung-Ang là những trường nằm trong top đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên có cơ hội được đi trao đổi và học tập tại các trường liên kết này để tăng thêm trải nghiệm cho bản thân cũng như được tiếp thu một phương pháp học tập khác.

Những lí do trên đã thu hút sinh viên quốc tế đến với Đại học Chung-Ang. Du học Hàn Quốc ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng là một hướng đi mới cho các bạn sinh viên Việt Nam khi nhân lực chất lượng cao trong ngành còn đang thiếu rất nhiều. Công ty tư vấn du học New Ocean đang là đối tác uy tín nhiều năm của Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc. Mọi thắc mắc xịn liên hệ chúng tôi để được giải đáp.