Lễ trưởng thành của thanh niên Hàn Quốc
Văn hoá Hàn Quốc

Lễ trưởng thành của thanh niên Hàn Quốc

Vào ngày 18/5 là ngày những cô gái chàng trai 20 tuổi tại Hàn Quốc đã tham gia lễ trưởng thành đánh dấu sự trưởng thành của mình. Đây là một ngày lễ hội truyền thống của Hàn Quốc. Sau nghi lễ này, những nam thanh nữ tú sẽ chính thức rời khỏi sự che chở của gia đình và trở thành những người tự chịu trách nhiệm với bản thân.

Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Lễ trưởng thành của thanh niên Hàn Quốc

Trong buổi lễ trưởng thành, các chàng trai cuộn mái tóc thành búi và đội một chiếc mũ hình trụ được làm từ đuôi ngựa, có tên là “gat”. Trong khi đó, các cô gái kết tóc thành búi nhỏ, cài vào đó một kẹp tóc gọi là “binyeo”. Sau đó, họ cúi đầu chào tất cả vị khách như là một sự tạ ơn và uống ly rượu đầu tiên (thực chất là một chén trà), để chứng tỏ mình đã thực sự thành người lớn.

Nghi thức trong lễ trưởng thành ở Hàn Quốc
Nghi thức trong lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Cuối buổi lễ, các thanh niên thăm đền thờ tổ tiên để thông báo rằng mình đã là một thành viên có trách nhiệm với xã hội. Sau nghi lễ trưởng thành này, những nam thanh nữ tú sẽ chính thức rời khỏi sự che trở của gia đình và trở thành những người tự chịu trách nhiệm với bản thân.

Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Ba món quà lý tưởng nhất cho ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc là: hoa hồng- tượng trưng cho tuổi thanh xuân rực rỡ, nước hoa – hãy hướng tới tương lai với hương vị, sự khởi đầu mới, và món quà cuối cùng: một nụ hôn từ người bạn yêu. Khi trưởng thành nghĩa là khi ta biết tự lập, có trách nhiệm với cuộc sống và đủ quyền để tìm cho mình một tình yêu đích thực.

Đăng bình luận