Đất nước Hàn Quốc

Lễ hội hoa đỗ quyên tại Hàn Quốc

Hoa đỗ quyên là một loại hoa rất được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó. Hoa đỗ quyên thường mọc thành đám bụi, mọc dưới gốc cây, thường nở vào mùa xuân, kéo dài trong vài tuần. Hoa đỗ quyên được chọn làm quốc hoa của xứ Nepal. Vậy còn ở xứ sở kim chi, lễ hội hoa đỗ quyên tại Hàn Quốc có gì đặc biệt? Xin mời các bạn cùng Newocean tìm hiểu nhé!

  1. Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang – Hàn Quốc

Hwangmae là một ngọn núi cao 1108m tỉnh Nam Gyeongsang, phía nam đất nước Hàn Quốc. Một địa điểm thu hút rất nhiều người không chỉ học sinh, sinh viên mà mọi tầng lớp, mọi giai cấp bởi nơi đây có ngôi chùa Haeinsa được xây dựng từ thế kỷ thứ 13, là nơi lưu trữ rất nhiều tinh hoa của phật giáo. Cứ vào mỗi độ cuối xuân, xung quanh các đỉnh núi xuất hiện hàng nghìn bông hoa đỗ quyên mọc thành búi nở rộ tô điểm rực rỡ cho khắp cả vùng. Để bảo tồn và quảng bá vẻ đẹp này, từ năm 1997 người dân ở đây đã tổ chức Lễ hội hoa đỗ quyên Hoàng gia thường niên. Các hoạt động trong lễ hội là hàng loạt các chương trình, sự kiện truyền thống được tổ chức, mọi người ở mọi lứa tuổi đều được mời đến đây tham gia và chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo này.

Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, gyeongsang Hàn Quốc
Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang Hàn Quốc
  1. Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Ganghwa, Incheon – Hàn Quốc

Lễ hội hoa đỗ quyên trên núi Ganghwa, Incheon hằng năm luôn thu hút rất nhiều người đến tham gia, đã có 340.000 du khách đến leo núi và thưởng xuân ( năm 2013). Bạn hãy thử tưởng tượng cái cảm giác trèo lên đỉnh núi cao 436m và phóng tầm mắt của mình nhìn suốt cả sườn núi được bao phủ bởi màu xanh của núi rừng lẫn sắc tím rực rỡ của hoa đỗ quyên. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời!

Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Ganghwa, Incheon – Hàn Quốc
Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Ganghwa, Incheon – Hàn Quốc
  1. Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Yeosu, Jeonnam – Hàn Quốc

Khi nhắc đến các lễ hội hoa đỗ quyên tại Hàn Quốc không thể không nhắc đến lễ hội hoa Đỗ quyên ở Yeosu, Jeonnam. Ngọn núi này không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp tuyệt vời của mùa hoa đỗ quyên nở mà đây từ lâu được coi là ngọn núi linh thiêng với các nghi lễ được tổ chức mỗi khi cầu mưa, mùa thu hoạch… Các du học sinh sẽ có dịp chiêm ngưỡng các sườn núi Yeosu biến thành một màu biển màu hồng ánh tím đỗ quyên đang nở rộ vào mùa xuân. Vào thời điểm này, lễ hội hoa đỗ quyên mang tên Yeongchwi Azalea Festival Yeosu được tổ chức trong vài ngày với nhiều cuộc thi và hàng ngàn người đến tham quan đổ về từ các nơi. Yeosu cao 510m, tuy không phải là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc tuy nhiên đây lại được coi là nơi tốt nhất để ngắm hoa đỗ quyên. Với những bụi hoa đỗ quyên với tuổi đời từ 30-40 năm, chắc chắn bạn sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời khó quên với cả không gian hồng phớt tím. Mặc dù Yeosu không có nhều danh lam thắng cảnh nhưng với vẻ đẹp của cả rừng hoa đỗ quyên như vậy cũng đủ ngây ngất lòng người.

Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Yeosu, Jeonnam – Hàn Quốc
Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Yeosu, Jeonnam – Hàn Quốc

Những lễ hội hoa đỗ quyên tại Hàn Quốc thật tuyệt phải không bạn? Khi đi du học Hàn Quốc bạn hãy thử tham gia vào bất kì lễ hội hoa đỗ quyên nào nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời!

Xem thêm chi tiết:

>> Khám phá Hàn Quốc qua 2 lễ hội hoa mơ truyền thống

>> Những lễ hội hoa nổi tiếng ở Hàn Quốc