Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Làm thêm tại Hàn Quốc với nghề dạy học

Tìm kiếm những công việc làm thêm phù hợp với khả năng và sở thích là điều mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng mong muốn. Lẽ dĩ nhiên khi đi du học Hàn Quốc các bạn cũng hy vọng tìm kiếm được những công việc như vậy. Và dưới đây là gợi ý làm thêm tại Hàn Quốc với nghề dạy học, một nghề dành cho những ai yêu trẻ nhỏ và dạy học.

Giáo viên dạy tiếng Anh tại Hàn Quốc

Phần lớn các công việc giảng dạy dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc là công việc dạy tiếng Anh. Nhiều người Hàn Quốc cho rằng họ cần phải học tiếng Anh để có được những bước tiến cạnh tranh trong công việc và cuộc sống. Vì vậy ngay cả khi người ta không muốn học tiếng Anh, nhưng họ vấn bắt buộc phải học do tính cần thiết của nó. Những đứa trẻ Hàn Quốc cũng vậy, cho dù chúng yêu hay ghét tiếng Anh thì bố mẹ vẫn đưa tới các trung tâm, học viện tiếng Anh để theo học. Do đó, nhu cầu giáo viên dạy tiếng Anh tại Hàn Quốc là rất cao và đây sẽ là cơ hội cho những ai muốn làm thêm tại Hàn Quốc khi giỏi ngoại ngữ như thế này.

Giáo viên dạy tiếng Anh tại Hàn

Những điều bạn có thể nhận được khi làm thêm tại Hàn Quốc với những tiết dạy tiếng Anh của mình đó là: có thể được trả phí nhà ở, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm và tiền thưởng cuối năm (thường có thể bằng tiền lương 1 tháng của bạn). Ngoài ra bạn sẽ nhanh chóng thấy mình hòa nhập được với cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc cũng như nhận được tình yêu thương từ những đứa trẻ mà bạn đang dạy chúng.

Những yêu cầu cơ bản đối với một giáo viên tiếng Anh tại Hàn Quốc đó là: là người bản địa từ các nước nói tiếng Anh hoặc có bằng đại học từ trường đại học tại các nước nói tiếng Anh (thường không áp dụng với các nước nói tiếng Anh như Singapore hay Ấn Độ), không có tiền án tiền sự, … Với những người mới xin làm thêm ở Hàn với công việc này mà đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì có thể không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm.

Giáo viên dạy các ngoại ngữ khác tại Hàn

Tại Hàn Quốc cũng có nhiều học sinh muốn theo học các ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh, tuy nhiên những quyền lợi và mức lương của giáo viên dạy tiếng nước ngoài khác như thế này thường không được cao và nhiều ưu đãi như đối với việc dạy tiếng Anh tại Hàn.

Các ngôn ngữ phổ biến khác tại Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn để đi dạy đó là: tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức, … Nhưng do nhu cầu không nhiều nên bạn sẽ không dễ tìm kiếm việc giảng dạy các ngôn ngữ này như tiếng Anh tại Hàn.

Gia sư tại Hàn

Làm gia sư tại Hàn

Gia sư là một trong những công việc làm thêm tốt nhất bạn có thể kiếm tại Hàn bởi tiền lương cho mỗi giờ học cũng tương đối hấp dẫn và giờ giấc cũng linh hoạt hơn so với việc làm giáo viên dạy tiếng như bên trên. Công việc của bạn có thể bao gồm từ việc dạy ngoại ngữ cho tới việc chuẩn bị bài tập và kiểm tra. Nhưng vấn đề quan trọng ở đây các bạn sinh viên sẽ gặp phải đó là gia sư tại Hàn Quốc là một công việc không phổ biến và khá khó tìm. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội cho công việc này trên các trang giới thiệu việc làm gia sư, nhưng do không phải là người Hàn nên sẽ kho khăn và không được ưu tiên nhiều trong vấn đề công việc. Tuy nhiên có một “mẹo” cho việc tìm kiếm cơ hội làm gia sư tại Hàn Quốc đó là: bạn hãy làm quen thật nhiều người Hàn bởi khi gặp gỡ càng nhiều người Hàn Quốc, cơ hội tìm việc làm gia sư tại Hàn của bạn sẽ càng dễ dàng hơn. Để có thể mở rộng các mối quan hệ trong thời gian du học tại Hàn, bạn chắc biết rất nhiều cách khác nhau, phổ biến có thể kể tới như: kết bạn với các sinh viên và những người Hàn Quốc xung quanh bạn, tham gia các câu lạc bộ của người Hàn Quốc, … bởi họ chính là người sẽ chỉ cho bạn biết ai đang có nhu cầu tìm gia sư học tiếng Anh, hay chuẩn bị cho các bài học và bài kiểm tra trên lớp.

Với công việc gia sư tại Hàn Quốc bạn sẽ được trả mức lương từ 25,000 won tới 100,000 won cho mỗi giờ dạy tùy thuộc và môn học bạn đi gia sư.

Tìm hiểu về các công việc làm thêm tại Hàn Quốc với nghề dạy học như trên, bạn sẽ mở rộng cơ hội làm thêm khi đi du học Hàn Quốc. Không những thế đây là cơ hội để bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc cũng như là kinh nghiệm và trải nghiệm thú vị cho chuyến du học của mình.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận