Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Từ ngày 18/5/2016 Đại sứ quán Hàn Quốc đã có những cải tổ về việc thay đổi chính sách visa thẳng du học Hàn Quốc cho du học sinh nước ngoài. Theo đó, học sinh nộp hồ sơ vào những trường Đại học nằm trong những trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, có thể sẽ được cấp mã số visa ngay tại Hàn Quốc và thời gian chỉ trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc xét duyệt hồ sơ sẽ vô cùng chặt chẽ và việc xin thư được tư mời nhập học không hề đơn giản.

Bài viết dưới đây Tư vấn du học New Ocean chính là những kinh nghiệm vàng giúp việc xin visa thẳng du học Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng.

Visa thẳng du học Hàn Quốc

Bảng điểm THPT loại Khá – Giỏi

Trong vài năm trở lại đây Chính phủ Hàn Quốc đang mở cửa trở lại với Việt Nam bên cạnh có chính sách giữ gìn và phát triển người tài. Chính vì vậy, nếu các bạn sở hữu bảng điểm tốt nghiệp THPT  từ 8.0 trở lên ở một trường điểm thì cơ hội nhận visa thẳng du học Hàn Quốc sẽ tăng lên rất nhiều.

Trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có thể nhận được visa thằng du học Hàn Quốc hay không.

Thông thường, khả năng đạt visa thẳng của bạn sẽ lên đến 90% nếu đã có chứng chỉ TOPIK.

Nhưng nếu bạn đã có chứng chỉ IELTS (TOEFL) tiếng Anh loại khá trở lên và muốn học thêm tiếng Hàn, thì lại càng cơ hội nhận visa thẳng lại càng dễ dàng hơn cho bạn nhé!

Tham gia hoạt động trong trường và ngoài xã hội

Nhiều bạn nghĩ rằng hoạt động ngoại khóa là thứ không đáng để tâm thế nhưng đây lại là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Tại sao lại có thể nói như vậy?

Bởi lẽ, bạn năng động, bạn thường xuyên tham gia tình nguyện các hoạt động vì cộng đồng đương nhiên Đại sứ quán cũng sẽ cảm thấy hạnh kiểm của bạn tốt, ý thức cộng đồng của bạn cao và khả năng hòa nhập môi trường mới tốt. Đây là bước ghi điểm tốt giúp bạn có thêm một điểm cộng trong đích chinh phục visa thẳng du học Hàn Quốc.

Thi đỗ hoặc theo học tại trường đại học danh tiếng

Trường hợp bạn đỗ vào các trường đại học top đầu ở Việt Nam thì khả năng bạn sẽ không phải phỏng vấn. Và tất nhiên Đại sứ quán cũng sẽ rút ngắn thời gian làm hồ sơ cho bạn vì những ngôi trường này thường chỉ tiếp nhận những học sinh ưu tú. Điều này cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn được chào đón tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Khả năng chứng minh tài chính tốt

Đối với các bạn du học Hàn Quốc tự túc, có hồ sơ với học lực không cao thì đây là yếu tố quyết định đến việc bạn phải phỏng vấn, trượt hay được visa thẳng.

Thực tế cho thấy, Đại sứ quán rất lo ngại trước thực trạng sinh viên bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ tài chính để chi trả cho suốt thời gian du học tại Hàn Quốc. Cho nên ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm như Đại sứ quán yêu cầu, bạn cần phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bằng các khoản thu nhập của gia đình, giấy tờ sổ đỏ, sổ tiết kiệm,…

Tuy nhiện bạn cũng cần lưu ý không nên khai khống quá vì sẽ bị kiểm tra chéo.

Hãy bày tỏ nguyện vọng trong thư động lực thật tốt

Một bản kế hoạch học tập chi tiết và thư động lực chứng minh được bạn sang Hàn học vì muốn học hỏi kiến thức, vì muốn theo đuổi đam mê và tôn trọng chuyện học tập của mình.

Đừng để bất cứ sai sót trong khâu chuẩn bị này vì nó quyết định mục đích bạn sang đó du học là gì, tránh để Đại sứ quán phát hiện ra sự thiếu suy nghĩ thể hiện qua lá thư. Đây chính là một trong những lý do vì sao bạn bị gọi phỏng vấn hoặc trượt visa du học Hàn Quốc.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học