Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm tìm chỗ ở khi du học Hàn Quốc

Việc tìm chỗ ở khi đi du học Hàn Quốc cũng quan trọng như việc tìm trường vậy. Khi ổn định được nơi sinh hoạt bạn mới có thể yên tâm học tập tốt được. Để hạn chế rủi ro trong việc tìm nơi ở, các bạn hãy chú ý những kinh nghiệm tìm chỗ ở khi du học Hàn Quốc dưới đây đã được đúc rút từ các anh chị đi trước nhé!

kinh nghiệm tìm chỗ ở khi du học Hàn Quốc
Kinh nghiệm tìm chỗ ở khi du học Hàn Quốc

  1. Kí túc xá trường học

Kí túc xá thông thường được đặt gần trường trường, gần điểm buýt nên việc đi lại cho du học sinh sẽ dễ dàng hơn. Hơn nữa vì kí túc xá thuộc sự quản lý của nhà trường nên đảm bảo an ninh rất tốt lại tiện nghi, mức gia rất phù hợp với bất kì du học sinh nào. Nhà trường sẽ có cả một ban chuyên phụ trách quản lí kí túc xá nên rất nghiêm ngặt trong sinh hoạt cũng như thời gian, quy định. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọ hàng đầu của tất cả các du học sinh chân bước chân ráo sang Hàn Quốc du học.

Kí túc xá cho du học sinh
Kí túc xá cho du học sinh

Tuy nhiên vì số lượng sinh viên quá đông, mà số phòng lại có hạn nên không thể đủ cho tất cả các du học sinh được. Các bạn cần lưu ý điểm này để tìm nơi ở cho mình nhé!

  1. Thuê nhà trọ ngoài

Cách thứ hai cũng rất phổ biến đó là thuê nhà trọ. Một nhóm du học sinh sẽ tập hợp lại, kết bạn, cùng sống trong một nhà, chia tiền phòng. Tại các trường luôn có các nhóm, câu lạc bộ sinh viên sẽ nhiệt tình giúp đỡ các bạn tìm nhà trọ hợp lí. Hoặc bạn cũng có thể lên văn phòng trường tìm hiểu danh sách địa chỉ cho thuê nhà.

Thuê nhà trọ cho du học sinh Hàn
Thuê nhà trọ cho du học sinh Hàn

Trong trường hợp này, các bạn nên cảnh giác, làm giấy tờ hợp đồng cẩn thận, kí kết đàng hoàng. Việc thuê nhà còn phụ thuộc ít nhiều vào  may mắn và thời điểm nữa. Thông thường vào đợt tháng 8 tháng 9 sẽ khó thuê nhà vì đây là thời điểm các bạn tân sinh viên mới nhập học.

  1. Ở cùng chủ nhà – home stay

Home stay cũng là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Bạn sẽ sống cùng nhà của người dân địa phương,bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì hình thức này đều đã được nhà trường kiểm tra về gia cảnh và an ninh gắt gao nên rất đảm bảo.

Home Stay cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn
Home Stay cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn

Ưu điểm lớn nhất của hình thức này đương nhiên là ban sẽ sống cùng người dân, có điều kiện tiếp thu và học hỏi ngôn ngữ, nét văn hóa của người Hàn Quốc. Thêm nữa, nếu bạn thân với nhà chủ sẽ được nhà họ mời tham gia vào các buổi tiệc gia đình. Nhưng cũng sẽ có 1 số lưu ý đó là bạn sẽ phải tuân theo những quy định, nề nếp trong nhà này và những xích mích có thể xảy ra, bạn hãy tránh nó nhé!

Nếu thân thiết với nhà chủ bạn còn được tham gia vào bữa tiệc gia đình
Nếu thân thiết với nhà chủ bạn còn được tham gia vào bữa tiệc gia đình

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ kinh nghiệm tìm chỗ ở khi du học Hàn Quốc mà đã được các anh chị đi trức đúc rút ra. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi khi tìm chỗ “ an cư “ khi đi du học Hàn Quốc nhé!