Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc là một ngưỡng cửa đầy khó khăn mà bạn phải trải qua khi đặt chân đến đất nước này. Dưới đây là những kinh nghiệm bỏ túi cho những ai mong muốn vượt qua thách thức khó khăn này.

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

I. Các yêu cầu của đại sứ quán Hàn Quốc:

Trước hết, bạn cần chứng minh được bạn thực sự muốn học và khả năng học tốt ở Hàn Quốc, để biết được điều này, lãnh sự quán sẽ hỏi rõ những gì bạn đã học ( làm ) ở VN, xem bằng cấp, học bạn của bạn, tất nhiên càng cao càng tốt. Vì vậy, chuyên ngành bạn học tại Việt Nam phải phù hợp với chuyên ngành bạn định du học, bạn có bảng điểm cao, việc học của bạn không bị gián đoạn.

Ngoài ra, về ài chính : lãnh sự quán muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính , muốn biết về nghề nghiệp người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan… Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ kinh doanh, thu nhập, thuế rõ ràng, càng cao càng tốt, nếu ba mẹ là người hỗ trợ bạn về mặt tài chính, thì nếu họ có 1 vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng là 1 ưu thế.

II. Cách thức phỏng vấn :

Sau khi qua được vòng check security, bạn tiến sâu hơn vào bên trong và lần này lại xếp hàng để lấy số thứ tự. Sau khi lấy số thứ tự xong bạn sẽ ra ghế ngồi chờ tới số của mình, bạn nhớ để ý người ta đọc số thứ tự của mình (đồng thời có hiện lên cái bảng điện tử). Người ta sẽ đọc số thứ tự và số cửa phỏng vấn tương ứng. Sẽ đọc 2 lần, nếu 2 lần đó bạn không lên thì rất lâu sau người ta mới kêu lại bạn, nên bạn nhớ để ý nhé.

Người ta gọi số thứ tự không theo một trật tự nào cả, có thể lớn trước nhỏ sau, có 2 phòng phỏng vấn, bên trong mỗi phòng có 2 người, một người phỏng vấn và 1 người phiên dịch, họ ngồi, còn bạn đứng trong suốt quá trình phỏng vấn, bình quân 1 cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài 3-5 phút.

Đánh giá về ngoại ngữ: Không yêu cầu cao lắm, với các nội dung mình đã đề cập ở trên, các bạn có thể thấy là phần hỏi và trả lời không có gì cao, nhất là khi bạn đã có sự chuẩn bị trước, hơn nữa, lại có người thông dịch viên, khi bạn không nghe được người phỏng vấn hỏi gì, người thông dịch sẽ dịch ngay cho bạn.

III. Nội dung phỏng vấn :

Như 3 yêu cầu đã nói ở trên, người phỏng vấn sẽ hỏi để khai thác 3 yêu cầu này của bạn, xem bạn có thỏa hết 3 yêu cầu này hay không.

Điều bạn cần:

  1. Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện.
  2. Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng quạu hay căng thẳng quá.
  3. Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi bạn như thế nào, và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.
  4. Nên chủ động, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Hàn Quốc làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Hàn Quốc để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Hàn Quốc để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC, ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Hàn Quốc tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC, đây là các chứng chỉ/bằng cấp tôi đạt được khi ở VN”.
  5. Khi phỏng vấn rớt cũng cố gắng nói câu ”Thanks for you interview” nhé, và xin người ta lí do vì sao rớt.

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận