Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm ngày đầu du học Hàn Quốc

Những bước chân đầu tiên trên xứ kim chi để bắt đầu hành trình du học Hàn Quốc có gì cần lưu ý? Làm sao để bạn có thể nhanh chóng thích nghi và đạt được kết quả học tập tốt nhất trong thời gian ở đây? Hãy cùng nghe chia sẻ kinh nghiệm ngày đầu du học Hàn Quốc của bạn Vân Anh để xem cô gái nhỏ này có “bí kíp” gì đặc biệt không nhá.

Những kinh nghiệm du học Hàn Quốc của cô gái nhỏ

Vốn là một cô gái nhỏ nhút nhát nhưng lại có đam mê với tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc, Vân Anh đã vượt lên chính mình để thực hiện giấc mơ du học bấy lâu. Và điều tuyệt vời đã tới, bạn không chỉ tới được với xứ sở kim chi như mơ ước mà còn giành được suất học bổng ngay trong học kỳ đầu tiên. Điều gì đã mang lại thành công như vậy? Cùng xem những kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà cô bạn dễ thương này chia sẻ là gì nhá.

Kinh nghiệm ngày đầu du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm ngày đầu du học Hàn Quốc

1. Chuẩn bị vốn tiếng Hàn thật tốt

Khi còn ở nhà Vân Anh đã được nghe nhiều lời khuyên và tư vấn từ những anh chị đi trước rằng hãy chuẩn bị vốn tiếng Hàn thật tốt trước khi sang du học Hàn Quốc. Bởi lẽ tiếng Hàn không chỉ là ngôn ngữ các bạn sử dụng trong quá trình học tập mà cả trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt khi bạn mới làm quen với tiếng Hàn từ những bước cơ bản đầu tiên thì việc được các thầy cô người Việt chỉ dẫn sẽ giúp bạn hiểu và ghi nhớ bài dễ dàng hơn. Khi đã có một nền tảng tốt, bạn sẽ nhanh chóng theo kịp chương trình học tiếng tại Hàn Quốc và kết quả sẽ hiệu quả hơn khi nhận được sử chỉ dẫn của những thầy cô người bản địa.

2. Người thân là liều thuốc tinh thần tuyệt vời khi du học Hàn

Mặc dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần và tự nhủ mình có thể làm tốt mọi việc thế nhưng khi vừa bước xuống sân bay Hàn Quốc, cùng tiết trời khô lạnh đã khiến Vân Anh nhớ nhà tới da diết. Tuy điện thoai chưa thế gọi được trực tiếp nhưng bạn vẫn có thể liên lạc về với gia đình qua viber hay chat skype. Được nhìn thấy hình ảnh người thân cùng những lời động viên của bố mẹ, cô bạn của chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực. Vì vậy theo Vân Anh việc giữ liên lạc với người thân là một kinh nghiệm du học quan trọng các bạn cần ghi nhớ.

3. Có mục tiêu và kế hoạch học tập hợp lý

Vân Anh chia sẻ khi mới sang Hàn Quốc học tập, bạn đặt mục tiêu quá cao cho chuyến du học này nên bạn luôn phải học quá nhiều và cảm thấy đuối sức. Thế nhưng sau khi nhận ra điều đó là không phù hợp, Vân Anh đã điều chỉnh lại kế hoạch học tập của mình. Bạn dành nhiều thời gian hơn cho việc khám phá cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc xung quanh mình, giao lưu học hỏi bạn bè. Chính nhờ vậy bạn đã cảm thấy cuộc sống trở lại vui vẻ và thoải mái hơn trong khi việc học vẫn đảm bảo và đạt kết quả tốt. Do vậy không phải cứ lao đầu vào học đã là tốt đâu các bạn nhá!. Hãy cho mình thời gian học hỏi những điều từ bên ngoài cuộc sống, chính những kinh nghiệm thực tế đó sẽ giúp bạn nhanh chóng trưởng thành hơn rất nhiều.

Cùng bạn bè khám phá cuộc sống du học Hàn Quốc thú vị

Cùng bạn bè khám phá cuộc sống du học Hàn Quốc thú vị

4. Giọng địa phương là một thử thách mới

Lúc đầu Vân Anh cũng như nhiều bạn nghĩ đơn giản mình cứ học tốt tiếng Hàn là mọi việc sẽ ổn. Và điều này khá đúng với cuộc sống trong không gian trường học nhưng khi ra bên ngoài, nhiều lần cô gái nhỏ của chúng ta gặp khó khăn khi không hiểu người đối diện mình nói gì. Khó khăn này là do ngữ điệu và giọng nói của người dân mỗi vùng khác nhau, cũng như ở Việt Nam chúng ta vậy. Vì lẽ đó Vân Anh phải bình tĩnh hơn khi giao tiếp với mọi người trong thời gian đầu bởi không phải ai cũng nói dễ nghe như thầy cô và các bạn cùng lớp. Khám phá ra điều này, cô bạn nhỏ của chúng ta như có thêm động lực mới để phấn đấu.

5. Làm quen với văn hóa nhanh nhanh của người Hàn

Bài học về văn hóa nhanh nhanh của người Hàn hay còn gọi là văn hóa “Balli Balli” được Vân Anh rút ra từ chính câu chuyện của mình. Trong một lần hẹn nhóm bạn đi leo núi, do bị kẹt xe nên Vân Anh đã tới muộn. Khi tới nơi, mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng và bạn trưởng nhóm tỏ thái độ không hài lòng mặc dù vẫn rất nhã nhặn khi trò chuyện. Sau lần đó Vân Anh tự thấy xấu hổ với bản thân và rút kinh nghiệm từ lần sau luôn phải cố gắng đúng giờ cho dù có bất cứ lý do gì đi chăng nữa.

Văn hóa “Balli Balli” là văn hóa thể hiện lối sống gấp gáp của người Hàn Quốc. Họ luôn đặt ra những mục tiêu và buộc mình phải thực hiện cho được bằng mọi giá. Những người Hàn Quốc cũng là những người luôn đúng giờ và sống có trách nhiệm. Vân Anh đã học được rất nhiều từ tính cách này của họ.

Những ngày đầu với nhiều điều bỡ ngỡ rồi cũng qua đi, nhờ sự giúp đỡ tận tình của bạn bè xung quanh giờ đây Vân Anh đã là một cô gái trưởng thành và có những kết quả nhất định trọng việc học tập. Vân Anh hy vọng rằng những kinh nghiệm du học Hàn Quốc nhỏ bé trên đây của mình sẽ giúp các bạn chuẩn bị đi du học Hàn bớt được những khó khăn trong ngày đầu làm quen với cuộc sống mới. Chúc các bạn sẽ tự tin và thành công trên con đường mình đã lựa chọn!

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận