Văn hoá Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm khi du học Hàn Quốc

Trong thời gian du học Hàn Quốc, bạn không thể nào không đi mua sắm đồ đặc hoặc mua chút quà gửi về cho gia đình, nhưng có những điều mà khi mua sắm tại Hàn Quốc bạn cần lưu ý. Chính vì thế để giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua sắm khi du học Hàn Quốc, chúng ta hãy cùng nhau xem xét và ghi nhớ vài điều cơ bản dưới đây:

Kinh nghiệm mua sắm khi du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm khi du học Hàn Quốc

Sử dụng tiền tệ để mua sắm khi du học Hàn Quốc như thế nào?

Đồng tiền hiện hành của Hàn Quốc là Won. 1000 Won tương đương khoảng 15.000VND.

ATM ở đâu cũng có, nhưng đa số máy ATM tại Hàn Quốc không chấp nhận thẻ nước ngoài, chỉ chấp nhận thẻ từ Global ATM.

ATM có thể tìm thấy ở sân bay, trạm xe điện ngầm, các siêu thị gia đình,…. Thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi nhưng các nhà nghỉ hay nhà hàng nhỏ không nhận Visa và MasterCard.

Hàn Quốc có mức sống cao nhất nhì châu Á, nhưng vẫn rẻ hơn Nhật Bản. Seoul đặc biệt hơi đắt đỏ hơn một chút, nhưng không bằng Tokyo.

Kinh nghiệm mua sắm khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là thủ đô nhân sâm của thế giới, ở đâu cũng có thể mua được nhân sâm, trà sâm hay các loại thức ăn làm từ nhân sâm cũng khá phổ biến. Khi mới sang đây học tập, bạn chưa thể nào có được kinh nghiệm mua loại hàng đặc biệt này chính vì vậy một gợi ý cho bạn đó là nên đến chợ Thảo dược Gyeongdong ở Seoul để mua và chọn lựa nhiều loại nhân sâm.

Bạn chắc chắn sẽ thích mua các loại hàng hóa truyền thống, trang phục truyền thống thủ công, diều giấy, đồ gốm…. Các loại hàng này bán ở nhiều chợ và cửa hàng lưu niệm. Insadong ở Seoul là nơi tốt nhất để mua sắm, lựa chọn. Bạn sẽ tha hồ có một bộ sưu tập đồ truyền thống Hàn Quốc trong thời gian du học Hàn Quốc cũng như làm quà tặng xinh xắn cho gia đình và bạn bè trong những chuyến về thăm nhà.

Mua sắm đồ truyền thống thủ công khi du học Hàn Quốc ở phố Insadong

Mua sắm đồ truyền thống thủ công khi du học Hàn Quốc ở phố Insadong

Trong những mặt hàng mua sắm thì mua sắm quần áo thời trang là điều các bạn sẽ ưa thích nhất. Bạn có thể lựa chọn mua quần áo tại các trung tâm mua sắm thời trang nổi tiếng ở Seoul là chợ Dongdaemun, đường Dokdong Rodeo và Myungdong. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm những món đồ rẻ rẻ hơn chút, chúng ta co thể tới các hàng hóa thời trang ở chợ. Những cửa hàng này thường bán rẻ hơn các cửa hàng lớn rất nhiều nhưng đa số không thể thử nên phải biết kích cỡ trước khi mua.

Còn với những ai ưa thích những món đồ cổ Hàn Quốc hoặc những thứ liên quan đến đồ cổ như đồ nội thất, tác phẩm thư pháp, gốm sứ, sách có thể đến chợ Đồ cổ Jangangpyeong ở Seoul, tuy nhiên đồ cổ trên 50 năm không thể đem ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Hàng điện tử cũng là một trong những mặt hàng được nhiều du học sinh lựa chọn mua sắm khi tới Hàn Quốc. Những mặt hàng này có rất nhiều, đặc biệt là ở Seoul và Busan. Tuy nhiên các loại sản phẩm điện tử đều chỉ bằng tiếng Hàn do vậy nếu bạn chưa rành ngôn ngữ này thì có thể nhờ một người bạn Hàn Quốc am hiểu về điện tử đi cùng để giúp đỡ.

Cuối cùng đó chính là Hàn Quốc nổi tiếng với trào lưu làn sóng Hàn bao trùm Đông Nam Á, nên nếu bạn muốn mua các bộ phim mới nhất hay album nhạc mới nhất cũng sẽ rất dễ tìm, tuy nhiên phần lớn không có phụ đề. Đây quả là thiên đường với những fan K-pop chính hiệu.

Quả là có quá nhiều điều phải ghi nhớ về vấn đề mua sắm khi du học Hàn Quốc, nhưng cứ bình tĩnh rồi bạn sẽ trở thành một chuyên gia sắm đồ xứ Hàn cho coi.


Đăng bình luận