Kinh nghiệm học tiếng Hàn

Kinh Nghiệm Luyện Nói Tiếng Hàn | Học Tiếng Hàn

Học tiếng Hàn cũng như nhiều ngôn ngữ khác, phần luyện nói được mọi người rất hào hứng luyện tập. Thường thì nhiều bạn đánh giá luyện nói sẽ dễ hơn luyện viết, nhưng điều này liệu có đúng? Chúng ta cùng xem qua một vài kinh nghiệm luyện nói tiếng Hàn dưới đây để xem thực sự luyện nói dễ hay khó.

Kinh nghiệm luyện nói tiếng Hàn

Chỉ cần biết từ vựng không cần nói chuẩn ngữ pháp là có thể nói tiếng Hàn?

Nhiều người cho rằng bạn chỉ cần có vốn từ vựng thật tốt, biết một chút ngữ pháp là có thể nói chuyện một cách dễ dàng và tự tin rồi. Điều này chỉ đúng ở một khía cạnh bởi lẽ trong khi nói đôi khi bạn chỉ cần nói một nửa hoặc thậm chí vài từ là người nghe có thể hiểu bạn đang muốn diễn đạt điều gì. Điều này khiến bạn “lầm tưởng” mình đã nói đúng và chỉ cần dừng lại ở đó là đủ.

Đừng vội hài lòng với bản thân như vậy bạn nhá. Cách này chỉ có tác dụng trong thời gian đầu bạn luyện nói tiếng Hàn mà thôi, vì nó giúp bạn thấy tự tin hơn. Nhưng lâu dài khi bạn không nói đúng ngữ pháp sẽ khiến người nghe có cảm giác bạn đang nói lung tung và có thể thói quen này sẽ phá hỏng khả năng tiếng Hàn của bạn đó.

Các bạn học sinh đi du học Hàn lưu ý nhé, khi đi du học các bạn sẽ có môi trường thuận lợi để phát triển tiếng Hàn, đừng để thói quen xấu này làm hỏng thời gian quý báu của bạn.

Vậy kinh nghiệm luyện nói tiếng Hàn chuẩn là gì?

Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm luyện nói tiếng Hàn mà các bạn có thể tham khảo

Luyện nói theo chủ đề

Bạn có thể dùng kinh nghiệm này khi học trên lớp hoặc với nhóm bạn của mình. Hãy chọn ra một chủ đề và tập thuyết trình xoay quanh vấn đề đó. Với cách học này bạn sẽ luyện được sự tự tin khi trình bày trước đám đông cũng như trau dồi, nâng cao được vốn từ thuộc chủ đề đó.

Luyện nói thông qua các chuỗi câu hỏi

Phương pháp này có thể sử dụng khi bạn đọc một bài đọc hoặc sau khi nghe thuyết trình về một chủ đề nào đó. Cách này sẽ giúp bạn luyện tập phản xạ nhanh tước các câu hỏi được đưa ra cũng như nâng cao kỹ năng trả lời câu hỏi. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ luyện được cách đặt câu hỏi và trình bày quan điểm trước mọi người. Một phương pháp hữu ích và thú vị đó chứ!

Luyện nói thông qua các đoạn hội thoại

Đây là phương pháp bạn thường xuyên gặp khi học ngoại ngữ. Các bạn sẽ được chia ra thành nhóm và luyện tập nói với nhau dựa trên nội dung đoạn hội thoại cho sẵn hoặc xây dựng những đoạn hội thoại tương tự. Cách học này có thể khiến nhiều bạn thấy nhàm chán nhưng đừng từ bỏ nó bạn nhé. Vì thông qua những bài học cơ bản này bạn sẽ tích lũy cho mình những cấu trúc nói chuẩn trong tiếng Hàn và như vậy kết quả học tập của bạn sẽ khác hẳn đó.

Luyện nói thông qua các mẩu chuyện

Bạn có thể kể lại một câu chuyện nào đó mình thích bằng tiếng Hàn hoặc nâng cao hơn một chút là dựa vào những hình ảnh để sáng tạo nên câu chuyện hấp dẫn. Cách học này có phần giống kiểu khi chúng mình còn ở mẫu giáo và học tiết tập kể chuyện nhỉ? Nhưng có gì đâu vì chúng ta cũng đang là những học sinh bắt đầu học tiếng Hàn thôi mà.

Luyện nói tiếng Hàn thông qua những sự kiện xung quanh cuộc sống

Đây là cách bạn sẽ kể về những điều xung quanh cuôc sống hàng ngày của mình như: hôm qua bạn làm gì? Hôm nay bạn có chuyện gì thú vị? Công việc của bạn là gì? Gia đình bạn như thế nào? Tính cách của bạn ra sao? … Với những câu hỏi liên quan tới cuộc sống hàng ngày như vậy các bạn sẽ thấy gần gũi hơn cũng như bạn sẽ học cách diễn đạt những điều xung quanh mình. Một việc làm thiết thực phải không?

Hy vọng với những kinh nghiệm luyện nói tiếng Hàn trên đây các bạn sẽ tự tin với khả năng tiếng Hàn của mình. Biết đâu nói tốt tiếng Hàn bạn sẽ càng muốn đi du học Hàn hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công!

Theo: Minh Nguyệt (st)

Đăng bình luận