Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm học tập tại Hàn Quốc | Du học Hàn Quốc

Mới sang du học Hàn Quốc hẳn bạn không tránh khỏi những lạ lẫm, những bỡ ngỡ khi tiếp xúc với một một môi trường hoàn toàn xa lạ. Tích cực tham gia học nhóm, thường xuyên trao đổi với giảng viên, lắng nghe những kinh nghiệm từ các bậc tiền bối…sẽ là cẩm nang lý tưởng giúp bạn vững tin khi học tập tại Hàn Quốc.

Khác với hệ thống giáo dục ở Châu Âu, năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3, kì nghỉ diễn ra vào tháng 7 và tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12, tiếp đó là kì nghỉ thứ 2 hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài cho đến hết tháng 2. Hệ đại học chính quy ở Hàn Quốc thường kéo dài trong 4 năm, các trường dạy nghề là 2 đến 3 năm. Về thời gian biểu và chế độ thi cử, mỗi trường có một chế độ khác nhau. Nhưng đại bộ phận, các tiết học chính quy ở trường đại học tiến hành từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi tiết học kéo dài 50 phút, nghỉ giải lao giữa các tiết 10 phút, tiết đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng và tiết cuối cùng kết thúc lúc 6 giờ chiều. Hệ cao học có thể có các tiết học buổi tối hoặc cuối tuần tuỳ theo yêu cầu của mỗi môn học.

Du học Hàn Quốc tại Seoul

Kinh nghiệm học tập tại Hàn Quốc

Ngôn ngữ và giao tiếp:

Vấn đề về ngôn ngữ và giao tiếp cũng cần được coi trọng. Người Hàn không nói tiếng Anh giỏi, và họ cũng ngại giao tiếp bằng tiếng Anh. Du học sinh trước khi sang đây cũng nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn, ít nhất là đủ giao tiếp được với các bạn trong phòng lớp học.

Tự nghiên cứu:

Đây có thể xem là phần quan trọng nhất đối với sinh viên Hàn Quốc. Cũng tương tự như ở Việt Nam, học viên có thể tự chọn đề tài nghiên cứu dựa trên gợi ý của giáo sư. Nhưng phần nghiên cứu của học viên đòi hỏi sự độc lập hơn rất nhiều. Các giáo sư sẽ để học viên “tự bơi”, người nào mạnh mẽ, “bơi” giỏi, sẽ đi được xa, còn người nào yếu sức thì kết quả cũng sẽ tương ứng. Giáo sư sẽ không can thiệp nhiều vào việc nghiên cứu của sinh viên như trường hợp nghiên cứu dự án.

Sinh viện hàn Tự nghiên cứu

Internet ở Hàn Quốc có tốc độ đường truyền rất tốt và trường cũng đăng ký rất nhiều tạp chí chuyên ngành online. Ở các buổi báo cáo seminar, và cả các môn học, học viên tự chọn hoặc giáo sư sẽ chỉ định đề tài, sau đó học viên sẽ tìm và đọc các bài báo, tài liệu rồi trình bày trước lớp. Điều kiện phương tiện ở đây rất tốt cho việc học, vấn đề còn lại là học viên sử dụng và khai thác như thế nào thôi. Tuy nhiên, việc học các môn chỉ là một phần của chương trình.

Sức ép thi cử:

Sinh viên Hàn cũng bị sức ép thi cử như ở Việt Nam nên vào các đợt thi giữa kỳ và cuối kỳ người ta thấy sức ép này rất kinh khủng. Thư viện, phòng học ôn thi đều kín người ở đó ngày đêm ôn luyện. Muốn có chỗ ở thư viện, bạn phải đến thật sớm để lấy vé qua máy xếp chỗ ngồi ngoài cửa thư viện. Phòng học ở ký túc xá cũng cần phải đăng ký chỗ.

Trên đường từ ký túc xá xuống trường chính, tuần ôn thi giữa kỳ và cuối kỳ đều có nhóm sinh viên đứng phát bánh cổ vũ tinh thần thi cử (fighting). Ở ký túc xá sẽ có 2 ngày mở giờ ăn đêm để phục vụ nhu cầu ôn thi. Sẽ có một buổi tối, ký túc phát miễn phí đồ ăn và nước hoặc hoa quả tới từng phòng ở ký túc.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các xuất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận