Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm hòa nhập cuộc sống khi du học Hàn Quốc

Cuộc sống du học Hàn Quốc mới đầu chắc chắn sẽ không dễ dàng với những bạn lần đầu xa nhà. Những khác biệt về văn hóa và những mới mẻ của môi trường sống làm nhiều bạn ngỡ ngàng và đôi khi thấy lo lắng. Để giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống tự lập sắp tới của mình, New Ocean gửi tới bạn những kinh nghiệm hòa nhập cuộc sống khi du học Hàn Quốc sau đây.

Kinh nghiệm hòa nhập cuộc sống khi du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm hòa nhập cuộc sống khi du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm hòa nhập cuộc sống khi du học Hàn Quốc

Có rất nhiều điều bạn cần làm khi mới tới du học Hàn Quốc, đó sẽ là những việc giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường, văn hóa và phong cách học tập mới; giúp bạn nhanh chóng lấy lại tự tin và phong độ sẵn có của mình. Để giúp bạn thực hiện được điều này, chúng ta cùng khám phá một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc khá thú vị sau:

1/ Lên thời khóa biểu, thời gian biểu trong quá trình du học Hàn Quốc

Thời khóa biểu thì chắc không khó khăn với các bạn nhiều vì khi đăng ký học trên trường, các bạn sẽ có lịch học cố định của mình. Vậy nhưng thời gian biểu thì sao? Ở nhà, khi có bố mẹ và người thân bên cạnh bạn còn có người nhắc nhở mình làm việc này, việc khác nhưng khi sang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, bạn cần phải tự lập. Bạn phải lên lịch trình cho những hoạt động trong ngày, trong tuần và thậm chí là trong tháng của bản thân. Có được một lịch trình cụ thể, bạn sẽ chủ động hơn trong mọi kế hoạch của mình. Bạn sẽ biết cần thu xếp thời gian sao cho hợp lý. Điều quan trọng là bạn cần tuân thủ đúng với những gì mình đã đề ra, nếu không tất cả chỉ là lý thuyết và trên giấy tờ, còn bạn vẫn cứ quay cuồng giữa những thứ hỗn độn không ngừng.

2/ Tham gia những câu lạc bộ thích hợp

Cuộc sống của bạn sẽ phong phú và thú vị hơn rất nhiều khi bạn mở rộng không gian của mình ra bên ngoài lớp học, thư viện và phòng trọ. Bạn hãy mạnh dạn đăng ký tham gia các câu lạc bộ mà mình yêu thích. Những câu lạc bộ này thường được sinh viên nhà trường tổ chức với mục đích chia sẻ niềm đam mê, sở thích và giúp đỡ lẫn nhau. Với cơ hội tuyệt vời đó, biết đâu bạn sẽ gặp được “cạ cứng” của mình, hoặc không thì những người bạn mới sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống du học Hàn Quốc này đó. Tuy nhiên hãy biết lựa chọn và sắp xếp thời gian tham gia phù hợp để không làm ảnh hưởng tới việc học của mình bạn nhá.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc với bạn bè

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc với bạn bè

3/ Kết bạn với người bạn Hàn Quốc để có được người đồng hành tốt nhất

Việc làm quen và kết bạn với sinh viên Hàn Quốc là một trong những kinh nghiệm du học Hàn Quốc tuyệt vời bạn cần ghi nhớ. Có một người bạn Hàn Quốc nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống mới, khám phá nhiều điều thú vị về văn hóa và đất nước Hàn Quốc cũng như nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình. Bạn có thể đăng ký với nhà trường để được giới thiệu những người đồng hành “uy tín”.

4/ Học nhóm là kinh nghiệm du học Hàn Quốc tuyệt vời cho những ai nỗ lực

Việc học nhóm sẽ giúp bạn nắm bắt lại kiến thức trên lớp, cùng chia sẻ những khó khăn đang vướng mắc và cũng là cơ hội để bạn học hỏi những người giỏi hơn mình. Việc lập nhóm bạn cùng học có rất nhiều cách khách nhau, bạn có thể học cùng 1, 2 người bạn Việt Nam đang theo học cùng lớp hoặc cùng trường với bạn; kết bạn với các sinh viên quốc tế khác để học cùng nhau như vậy bạn vừa có thể luyện tiếng Hàn và biết đâu cả tiếng Anh nữa chứ; hoặc đôi khi bạn cũng có thể nhờ thầy cô hoặc bạn bè khác giúp đỡ để tìm nhóm học phù hợp cho mình.

5/ Cuộc sống du học Hàn Quốc không nên là cuộc sống khép kín

Mở lòng để cuộc sống du học hàn Quốc trở nên thú vị hơn

Mở lòng để cuộc sống du học hàn Quốc trở nên thú vị hơn

Bạn muốn hòa nhập cuộc sống khi du học Hàn Quốc thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là không nên khép kín bản thân mình. Hãy hòa đồng và làm quen với mọi thứ mới mẻ xung quanh. Nếu gặp khó khăn, hãy chia sẻ và tâm sự với thầy cô, bạn bè, chỉ có như vậy mọi người mới đưa ra những tư vấn và giải đáp phù hợp với bạn. Đặc biệt, khi bước vào cuộc sống cộng đồng, bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị và hấp dẫn đang chờ đón bạn. Hãy để những trải nghiệm và kỉ niệm của xứ sở kim chi cho bạn thêm những kinh nghiệm hòa nhập cuộc sống khi du học Hàn Quốc quý giá.

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho những ai đã, đang và sắp tới học tập tại đất nước xinh đẹp này. Bạn hãy để mình cơ hội khám phá và trải nghiệm vì biết đâu bạn sẽ có cho mình những bí quyết đặc biệt khác thì sao.

Theo: Minh Nguyệt

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Tham khảo thêm kinh nghiệm du học Hàn Quốc dành cho bạn:

Kinh nghiệm ngày đầu du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc đạt kết quả tốt

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc của sinh viên quốc tế

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận