Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm du học Hàn từ các cựu du học sinh

Sống và học tập ở một đất nước xa xôi luôn là trở ngại với bất kì bạn trẻ nào. Du học Hàn cũng khiến các bạn gặp không ít khó khăn. Những kinh nghiệm du học Hàn từ những các cựu du học sinh luôn là bí kíp bỏ túi cần thiết mà các du học sinh cần trang bị trước cuộc hành trình của mình.

Sốc văn hoá khi du học Hàn

Với mỗi du học sinh, trở ngại lớn nhất trên đường du học không phải là ngôn ngữ hay chi phí sinh hoạt mà là…sốc văn hoá. Sốc văn hoá là hội chứng bất đồng văn hoá mà hầu hết các bạn sinh viên đêu gặp phải trong thời gian đầu du học.

Những ngươi tìm hiểu về Hàn quốc lâu năm cho rằng văn hoá Hàn và Việt không có sự khác biệt nhiều nên hội chứng này không mấy nghiêm trọng với các bạn trẻ có ý định du học Hàn Quốc.

Sock văn hóa khi du học Hàn

 

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2004, Nguyễn Minh Chung (hiện là giảng viên bộ môn Tiếng Hàn, Khoa Đông Phương học, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) đã xin được học bổng du học Hàn Quốc. Dù đã có bốn năm học tại Việt Nam để tìm hiểu sâu về ngôn ngữ, văn hoá Hàn Quốc, “giắt lưng” thêm vốn tiếng Anh để làm Thạc sĩ thế nhưng Chung vẫn gặp những “rắc rối” khi sang đây học.

Anh cũng cho biết, ngoài thời gian học hành bận rộn, Chung cũng cố gắng thu xếp làm thêm trang trải cuộc sống như phiên dịch, dạy tiếng Anh cho trẻ em, dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc. Thi thoảng rỗi rãi hoặc vào dịp Tết, Chung lại vào diễn đàn của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc để đọc cho đỡ nhớ nhà.

Việc làm thêm khi du học Hàn – vấn đề không nhỏ

Theo kinh nghiệm của bạn Đặng Ngọc Việt Anh hiện đang du học tại Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh Du lịch và Giải trí, quy trình nhận việc ở Hàn không rắc rối. Thông thường bạn sẽ phải gặp chủ quán để trực tiếp trao đổi, tiếp đến là thử việc và làm thật nếu qua được hai vòng trên. Những việc làm thêm mà sinh viên Hàn cũng như du học sinh thường lựa chọn là: bồi bàn, thu ngân hay phát tờ rơi. Riêng Việt Anh đã có “thâm niên” làm thêm bằng các công việc phục vụ ở quán nhậu, đầu bếp quán ăn và thông dịch viên ở hội chợ quốc tế.

Đặng Ngọc Việt Anh - du học sinh tại Hàn Quốc

Thông thường một ngày làm việc ở nhà hàng bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng. Đầu ngày, bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu nấu nướng và vào bếp sau khi có một tiếng nghỉ trưa. Công việc trong bếp (nấu nướng, chế biến, phụ bếp trưởng…) lại tiếp diễn cho đến 9 giờ tối. Thường thì bạn sẽ kiêm luôn việc vệ sinh khu vực bếp và nhà vệ sinh trước khi kết thúc công việc vào 10 giờ tối.

Lời khuyên duy nhất của Việt Anh dành cho những bạn muốn làm thêm hè ở nhà hàng đó là phải tập… “nhanh nhảu” trong khâu ăn nói bởi điều này sẽ giúp bạn thu được cảm tình của khách lẫn các đồng nghiệp cùng làm.

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận