Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm đi lại khi vừa tới du học Hàn

Kinh nghiệm đi lại khi vừa tới du học Hàn nhằm chỉ tới việc bạn phải xử lý và tiến hành hoặc cần lưu ý ngay khi vừa đặt chân tới đất nước Hàn Quốc. Những bước đi đầu tiên khi vừa rời khỏi máy bay đã yêu cầu bạn rất nhiều điều vậy nên hãy bỏ túi kinh nghiệm du học sau đây để những bước chân sắp tới của bạn sẽ đầy chắc chắn và tự tin.

Chuẩn bị cho chuyến bay du học Hàn

Bạn đang nghĩ rằng máy bay đáp xuống đất Hàn Quốc là chuyến hành trình di chuyển tới xứ kim chi của bạn đã hoàn thành. Chưa phải vậy đâu bạn nhá. Thật không may cho bạn là cuộc hành trình dài trên con đường du học Hàn Quốc của bạn giờ mới chính thức thực sự bắt đầu.

Kinh nghiệm đi lại khi vừa tới du học Hàn

Điều cần làm ngay lúc này đối với bạn đó là làm sao để an toàn về tới trường đại học, ký túc xá hay phòng trọ của mình?

Có rất nhiều trường đại học luôn chuẩn bị sẵn dịch vụ đưa đón học sinh ngay từ sân bay, nếu bạn đăng ký dịch vụ này thì có thể yên tâm rồi. Điều cần làm là tìm đúng người hỗ trợ mình để về tới nơi an toàn thôi.

Nhưng nếu như bạn không lựa chọn dịch vụ này, hoặc đôi khi đề phòng trường hợp không may xảy ra, những phương án dự phòng là điều vô cùng cần thiết. Chuẩn bị sẵn kế hoạch giúp bạn nhanh chóng lấy lại bình tĩnh trong giây phút đầu của chuyến hành trình du học Hàn Quốc.

Đi lại khi vừa xuống sân bay

Lời khuyên đầu tiên khi lựa chọn phương tiện di chuyển từ sân bay tới trường hoặc ký túc đó là bạn chớ để lái xe taxi trả giá. Bạn chưa có kinh nghiệm và lại là khách nước ngoài nên rất dễ bị lừa (điều này có vẻ rất giống Việt Nam mình thì phải). Với những người tài xế không được tốt bụng thì chắc chắn bạn sẽ phải trả phí đắt hơn rất nhiều so với thực tế vì vậy đây chỉ là phương án hi hữu đem ra sử dụng thôi bạn nhá. Tất nhiên với những bạn đã có kinh nghiệm về giá cả và chủ động được việc đi lại thì gọi taxi sẽ trở nên thuận tiện và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm đi taxi khi du học Hàn

Vậy không có người đón, không đi taxi bạn sẽ đi lại bằng cách nào? Đây sẽ là 2 gợi ý dành cho bạn:

Phương án đầu tiên chính là chuyến tàu AREX. Chuyến tàu này sẽ đưa bạn thẳng tới nhà ga của Đại học Hongik (Hongik University) hoặc nhà ga Seoul. Nếu 2 nhà ga trên thuận tiện tới trường của bạn thì đừng ngần ngại trải nghiệm phương tiện này. Vừa rẻ lại vừa an toàn và thuận tiện.

Chuyến tàu AREX

Một cách khác bạn có thể lựa chọn đó là sử dụng xe bus ở sân bay, những chuyến xe này sẽ đưa bạn tới mọi ngóc ngách trên đất Hàn. Giá vé cho một lần đi xe bus như thế này có thể mất 10,000 won, mặc dù có thể đắt hơn so với việc bạn đi tàu những sẽ yên tâm tới điểm đến của mình. Đôi khi chi phí cao một chút mà thấy yên tâm không phải đau đầu lo lắng thì cũng đáng giá đó chứ.

Sử dụng xe bus khi vừa tới du học Hàn

Với những bạn học tập ngay tại Seoul, danh sách tuyến xe bus dưới đây là gợi ý vô cùng có ích với bạn:

  • Tuyến 6013 tới Đại học Konkuk (Konkuk University), Đại học Sejong (Sejong University)
  • Tuyến 6003 tới Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University)
  • Tuyến 6016 tới Đại học Giáo dục Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University of Education)
  • Tuyến 6001 tới Đại học Nữ sinh Sookmyeong (Sookmyeong Women’s University)
  • Tuyến 6101 tới Đại học Hàn Quốc (Korea University) chuyến này sẽ dừng tại trường Tiểu học Sungrye (Sungrye Elementary School)
  • Tuyến 6011 tới Đại học Yonsei (Yonsei University), Đại học Nữ sinh Ewha (Ewha Womans University), Đại học Sungkyungkwan (Sungkyunkwan University), Đại học Hangseong (Hangseong University), Đại học Nữ sinh Sungshin (Sungshin Women’s University)
  • Tuyến 6002 tới Đại hoc Hongik (Hongik University), Đại học Nữ sinh Ewha (Ewha Womans University), Đại học Seoul (University of Seoul)

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn có thêm tự tin với những bước chân đầu tiên trong chuyến hành trình du học Hàn của mình.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận