Không chuyên mục

Khám phá văn hóa Sauna tại Hàn Quốc

Nếu bạn có cơ hội du học Hàn Quốc thì nhất định bạn phải đến với phòng tắm hơi, đây một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn khi đến với xứ sở kim chi. Sauna là một nét văn hóa đặc biệt của người Hàn Quốc không  chỉ tốt cho sức khỏe mà đây còn là dịp kết nối tình thân. Cùng New ocean khám phá văn hóa Sauna tại Hàn Quốc.

Khám phá văn hóa Sauna tại Hàn Quốc
Khám phá văn hóa Sauna tại Hàn Quốc

Văn hóa Sauna tại Hàn Quốc

Văn hóa tắm hơi ở các nhà tắm công cộng đã có từ lâu, được coi là nét văn hóa truyền thông của người dân Hàn Quốc. Bất kì người dân Hàn nào cũng đều đến đây ít nhất 1 đến 2 lần trên 1 tuần cùng với bạn bè và người thân Sauna không chỉ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, thư giãn nhẹ nhàng mà còn là dịp để thân thiết hơn với gia đình, bạn bè.

Tắm hơi công cộng Sauna tại Hàn Quốc
Tắm hơi công cộng Sauna tại Hàn Quốc

Các hình thức Sauna tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có 3 hình thức nhà tắm công cộng là: sauna (tắm hơi, xông hơi), mogyoktang (nhà tắm) và jjimjilbang (xông hơi khô, phòng tắm sauna có kèm theo nhiều dịch vụ giải trí). Ở các phòng tắm công cộng có nhiều dịch vụ nhưng rất hợp lý và tiết kiệm từ sauna, các phương tiện giải trí, phòng trọ nhà ăn,…Cũng bởi vậy mà các phòng tắm công cộng là địa điểm yêu thích của nhiều người dân Hàn Quốc nói chung và của các bạn sinh viên nói riêng.

Tắm hơi công cộng Sauna tại Hàn Quốc
Tắm hơi công cộng Sauna tại Hàn Quốc

Bên trong phòng tắm công cộng là những khu rộng lớn, chia thành các khu vực như: phòng xông hơi muối biển, phòng xông hơi khô, phòng ướp lạnh, hồ nước có than hoạt tính, hồ ngâm nửa người, hồ nước có lọc đá ngọc bích, bồn massage chân phòng sinh hoạt chung, vòi nước áp suất cao,…thông thường thì giá vé sẽ bao gồm trọn gói các dịch vụ này. Ngoài ra còn có một số dịch vụ như ăn uống, phòng tập thể dục thể hình, internet, phòng chơi game…sẽ được tính riêng nếu khi khách có nhu cầu sử dụng.

Phòng tập thể dục thể hình tại Hàn Quốc
Phòng tập thể dục thể hình tại Hàn Quốc

Và nếu như bạn muốn ngủ lại qua đêm thì phòng tắm công cộng sẽ sắp xếp cho bạn, có khu ngủ của nam và nữ riêng nhau. Và tất nhiên giá rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn ở khách sạn. Khi ngủ lại qua đêm bạn phải  tôn trọng theo quy định riêng, không được ồn ào làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Với những thông tin mà mình chia sẻ ở trên bạn đã rõ hiểu rõ hơn về văn hóa Sauna tại Hàn Quốc chưa? Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với Sauna khi du học Hàn Quốc nhé!

Xem thêm:

>> Khám phá văn hóa Gogygiu Hàn Quốc

>> Những nét đặc trưng văn hóa Hàn Quốc