Trường Hàn Quốc

Khám phá trường Đại học Tongwon Hàn Quốc năm 2023

Có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc. Việc lựa chọn một ngôi trường thích hợp để du học không phải là một điều dễ dàng. Để giúp các bạn có thêm thông tin về ngôi trường mà mình mong muốn du học Hàn Quốc. Chuyên mục giới thiệu các trường Đại học, Cao đẳng hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn trường Đại học Tongwon, một trong những ngôi trường Đại học nghề dân lập tốt nhất.

Thông tin về trường Đại học Tongwon

Trường Đại học Tongwon là một trong những đơn vị giảng dạy danh tiếng nhất nhì của xứ sở kim chi. Thành lập từ năm 1993 tại thành phố Gwangju, Gyeonggi cách thủ đô Seoul 40km. Mặc dù không phải là một trường có bề dày lịch sử quá cao song những thành tựu mà Đại học Tongwon ghi nhận không hề kém cạnh. Có hơn 3600 sinh viên Hàn Quốc và quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại.

Trong suốt quá trình phát triển từ khi thành lập đến nay, trường Tongwon không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư mạnh về hạ tầng cơ sở trang thiết bị đảm bảo cho các hoạt động rèn luyện của sinh viên. Chính nhờ những cố gắng miệt mài này mà Đại học Tongwon luôn được xướng danh ở hàng ngũ những đơn vị chất lượng tốt nhất Hàn Quốc.

Mỗi năm, quy mô của nhà trường lại mở rộng hơn, đón nhận thêm số lượng lớn sinh viên theo học, và không ít là các bạn trẻ đến từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Hàn Quốc mà vẫn chưa cân nhắc được nên lựa chọn theo học tại đâu thì Tongwon chắc chắn là một trong những trường Đại học Hàn Quốc khá lý tưởng ở thời điểm hiện tại.

Khám phá trường Đại học Tongwon Hàn Quốc 2018
Khám phá trường Đại học Tongwon Hàn Quốc 2018
Đây là một trong những trường Đại học nghề tốt nhất ở Hàn
Đây là một trong những trường Đại học nghề tốt nhất ở Hàn

Trường Đại học Tongwon tọa lạc tại vị trí cách thủ đô Seoul khoảng 1 tiếng 20 phút khi sử dụng giao thông công cộng trong khu vực. Ngoài ra trường đại học Tongwon còn là điểm dừng cuối cùng cho 3 chiếc xe bus hướng lên Seoul. Đồng thời vào giữa năm 2023 tuyến tàu điện ngầm mới đã được hoàn thành và kết nối với trường thông qua một trạm dừng cách trường 10 phút đi bus.

Trường rất coi trọng việc thu hút du học sinh bởi điều này thúc đẩy sự giao lưu văn hóa lẫn giáo dục từ đó xúc tiến quá trình hội nhập diễn ra nhanh hơn. Đó chính là sức mạnh nền cho sự phát triển dài lâu mà trường đặt mục tiêu hướng tới.

Sự Cống hiến và kiên trì của Trường đại học Tongwon đã tạo nên những bước “nhảy vọt” (Sky High) để trở thành một trường đại học có uy tín trong khu vực đô thị phía đông vào năm 2023 và là một một trường quốc tế trong việc đào tạo hoàn thiện các sinh viên toàn cầu. Trường Đại học Tongwon đã công bố thỏa thuận hợp tác công nghiệp giáo dục của mình sẽ giúp sinh viên có kinh nghiệm do Trường kết nối với các doanh nghiệp xây dựng và các ngành công nghiệp hàng đầu bao gồm cả trụ sở quân đội Hàn Quốc, Hà Nam Nhà nước, ITECO, SK Hynix, Sư Đoàn 55, và khách sạn Lotte.

Ngoài ra, Trường đại học Tongwon sẽ tiếp tục tăng trưởng với kế hoạch đạt được Giấy chứng nhận  đánh giá Trường Đại Học dạy nghề  tốt nhất và dự định mô thêm 3 ngành học mới là Tiếng Anh thực hành,  ngành Quân sự,và ngành Y tế Phúc lợi. Trường đại học Tongwon cố gắng duy trì 68% tỷ lệ việc làm sinh viên và 95% tỷ lệ nhập học bằng cách đặt ra những nỗ lực tốt nhất với hy vọng sẽ nâng cao uy tín của Trường trên khắp Hàn Quốc và thế giới

Thành tựu đạt được của trường Đại học Tongwon

Giải thưởng lãnh đạo trong hợp tác công nghiệp-trường đại học (LINC) Dự án Fostercủa Bộ Giáo dục, Khoa học & Công nghệ.

Giải thưởng của “Dự án Hỗ trợ sáng tạo khu Trường” của  Bộ Lao động và Việc làm.

Giải thưởng của “Trường đại học xuất sắc dành cho năng lực giáo dục chính nó.

Giải thưởng của “Trường đại học bồi dưỡng nghiệp vụ cho các công dân của Tỉnh Kyunggi

Chương trình đào tạo của trường Đại học

Trường Đại học Tongwon tuyển sinh cho các ngành sau:

Kỳ tuyển sinh hàng năm: tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Trường Đại học Tongwon tuyển sinh cho các ngành sau:

Ngành nghề đào tạo Thời gian học Ngành nghề đào tạo Thời gian học
Công nghệ thông tin 4 năm Kiến trúc 4 năm
An sinh xã hội 4 năm Xã hội học 4 năm
Du lịch khách sạn 4 năm Sức khỏe & làm đẹp 4 năm
Thiết kế 4 năm Thể thao 4 năm
Những ưu điểm nổi trội của Đại học Tongwon
  • Trường Đại học Tongwon nằm tại thành phố Gwangju-si, tỉnh Gyeonggi-do, cách thủ đô Seoul 30 phút đi xe.
  • Có hơn 3600 sinh viên Hàn Quốc và quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại.
  • Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển kỹ năng sống cho sinh viên cũng như các bạn sinh viên quốc tế có khả năng nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.
  • Trường cũng chú trọng tới công tác hướng nghiệp giúp định hướng việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.
  • Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Đại học Tongwon: trường đào tạo từ chứng chỉ đến bậc đại học
Cơ sở vật chất và cuộc sống sinh hoạt tại trường

Cuộc sống sinh hoạt phong phú:

Bên cạnh chương trình học tập, nhà trường luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa và khuyến khích sinh viên tham gia. Thông qua những hoạt động như vậy sẽ giúp sinh viên có thêm cơ hội giao lưu và rèn luyện, phát triển những kỹ năng sống cần thiết.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời:

Trường Đại học Tongwon luôn đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc. Nhà trường luôn đảm bảo 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm và sinh viên đang theo học tại trường sẽ có những công việc làm thêm phù hợp.

Ngôi trường với cơ sở vật chất tốt thỏa mãn yêu cầu của sinh viên
Ngôi trường với cơ sở vật chất tốt thỏa mãn yêu cầu của sinh viên
Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp
Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp

Chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế

Nhà trường luôn hỗ trợ các hoạt động nhóm và cung cấp các phòng câu lạc bộ giúp sinh viên nước ngoài thư giãn và học tiếng Hàn cùng một lúc. Sinh viên cũng được trao cơ hội để khám phá nhiều địa điểm lịch sử của Hàn Quốc trong mỗi học kỳ để hiểu về văn hoá Hàn Quốc tốt hơn.

Ngoài ra, với các bạn chưa có bằng TOPIK tại Việt Nam, các bạn có thể đăng ký đi học theo chương trình Du học tiếng Hàn của trường Đại học Tongwon. Với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, quan tâm sát sao từng học sinh, chương trình đào tạo tiếng Hàn của Đại học Tongwong chắc chắn sẽ giúp các bạn thi được chứng chỉ TOPIK 3 trong vòng một năm học tại trường. Sau đó sinh viên có thể đăng ký bất cứ chuyên ngành nào mình yêu thích.

Chi phí và điều kiện tuyển sinh

Chi phí theo học tại trường Tongwon bao gồm:

– Học phí 1 năm: $4,400

– Ký túc xá 6 tháng: $850

Đây là một trong những trường có phí túc xá rẻ nhất hiện nay.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Điều kiện tuyển sinh của trường Đại học Tongwon:

– Đã tốt nghiệp THPT, trung cấp hoặc cao đẳng, đại học (không quá 3 năm)

– Điểm trung bình học bạ các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 ≥ 6, 0

Kỳ tuyển sinh hàng năm: tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.