Đất nước Hàn Quốc

Khám phá thác nước Cheonjiyeon ở đảo Jeju

Khi đi Du học Hàn Quốc, ngoài nhiệm vụ chính là học, bạn cũng sẽ có rất nhiều thời gian để khám phá đất nước này. Không chỉ nổi tiếng với văn hóa, lễ hội hay ẩm thực mà đất nước Hàn Quốc còn được biết đến với rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Và không thể không nhắc đến đó là thác Cheonjiyeon. Cùng Newocean khám phá thác nước Cheonjiyeon ở đảo Jeju bạn nhé!

Khám phá thác nước Cheonjiyeon ở đảo Jeju
Khám phá thác nước Cheonjiyeon ở đảo Jeju

Khám phá Cheonjiyeon với vẻ đẹp hùng vĩ

Cheonjiyeon là một con thác đẹp của đất nước Hàn Quốc nói chung và của đảo Jeju nói riêng. Thác nước này là điểm cuối của một con suối, đổ xuống một cái đầm nhỏ tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Bất kì học sinh, sinh viên nào khi đi du học Hàn Quốc đều mong muốn sẽ được ghé qua đây để thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ này và cũng là một cách chinh phục, khám phá thác nước Cheonjiyeon ở đảo Jeju.

Khung cảnh hùng vĩ của thác nước Cheonjiyeon
Khung cảnh hùng vĩ của thác nước Cheonjiyeon

Với độ cao 22 m và rộng 12m thác nước Cheonjiyeon trông càng hùng vĩ hơn. Nước tại thác chảy quanh năm, trắng xóa cả 1 vùng. Nên các bạn du học sinh có thể đến thưởng ngoạn vào bất kì mùa nào trong năm. Trong mỗi mùa sẽ có những vẻ đẹp và điểm  thú vị riêng. Chân thác là một hồ nước nhân tạo, sâu đến 20 m. Chính điều này càng làm cho con thác trở nên huyền ảo, thơ mộng hơn về đêm. Để tới được thác nước các bạn du học sinh phải đi qua một con đường dài và nhỏ. Thác nước này còn được biết đến bởi sự đa dạng sinh học của nó

Vẻ đẹp huyền ảo về đêm của thác Cheonjiyeon
Vẻ đẹp huyền ảo về đêm của thác Cheonjiyeon

Khám phá truyền thuyết về thác Cheonjiyeon

“ Đầm nước của thần linh ” là tên đã được dịch ra của con thác này. Cái tên này bắt nguồn từ một truyền thuyết. Truyền thuyết kể rằng, vào thời xưa bảy nàng tiên xinh đẹp trên trời trong một lần tình cờ đi du ngoạn qua đây đã bị cảnh sắc thiên nhiên nơi đây cuốn hút. Họ liền đáp xuống nơi đây, vui đùa với nhau trong dòng nước trong xanh và mát lành này. Kể từ đó, người dân địa phương xung quanh liền gọi nơi này với cái tên Cheonjiyeon. Hằng năm tổ chức lễ hội “ 7 nàng tiên “ để gợi nhớ đến truyền thuyết này…

Thác nước Cheonjiyeon còn nổi tiếng bởi sự đa dạng sinh học của nó. Ngoài cây Dampalsu hoang dã còn chưa các loài thực vật quý hiếm như: hoa trà, Sanyuja, Gusiljappam,…Đi bộ trên con đường này bạn còn được lắng nghe tiếng thác chảy róc rách qua các khe núi.

Bạn có thể check in trên cây cầu nhỏ
Bạn có thể check in trên cây cầu nhỏ

Trên đường tới con thác bạn sẽ đi qua 1 cây cầu nhỏ, ở dưới có rất nhiều cá. Bạn có thể thoải mái check in ở đây và tiếp tục cuộc hành trình của mình để khám phá những thú vị của Cheonjiyeon. Ngoài ra bên cạnh thác còn có 3 tảng đá, mọi người hay đến đây thành tâm cầu khấn những điều tốt đẹp, thịnh vượng cho cuộc sống của mình.

Hi vọng một ngày gần nhất khi bạn đi du học Hàn quốc có thể du ngạn nơi này. Và tự mình trải nghiệm, khám phá thác nước Cheonjjiyeon ở đảo Jeju bạn nhé!