Khám phá quần áo leo núi của người Hàn Quốc

1 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 LinkedIn 1 1 Flares ×

Là một sinh viên mới đi du học Hàn Quốc vẫn đang thích nghi với cuộc sống và văn hóa ở đất nước mới, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi một ngày đi leo núi mà thấy người Hà Quốc chuẩn bị trang phục rất chỉnh tề từ quần áo gió, mũ găng tay, gậy chống, khẩu trang, balo,…Và nếu như bạn chỉ mặc quần áo bình thường hằng ngày thì bạn sẽ là có cảm giác cô độc, và thấy mình khác biệt trong số đông.

Mặc dù quần áo leo núi rất đắt bởi vì đa số đó đều là những đồ nhập khẩu nhưng Hàn Quốc vẫn là đất nước có số lượng người mua đồ leo núi nhiều nhất thế giới. Đất nước này chính là thị trường cho các thương hiệu lớn như: K2, North Face, Kolon Sport,…

Bạn tự hỏi rằng “ Tại sao người Hàn Quốc lại thích mặc đồ leo núi đến vậy? “. Hôm nay New ocean xin chia sẻ với bạn những khám phá quần áo leo núi của người Hàn Quốc

Khám phá quần áo leo núi của người Hàn Quốc

Khám phá quần áo leo núi của người Hàn Quốc

Leo núi là thú vui lớn nhất của người Hàn Quốc:

Những ngọn núi chiếm 70% diện tích đất nước Hàn Quốc có trên 1000 ngọn núi lớn nhỏ. Xuất phát từ xa xưa, người Hàn Quốc sống dựa vào núi. Những khu làng đều được hình thành dưới chân các ngọn núi, thung lũng. Vì thế núi luôn nằm ở vị trí trung tâm trong tâm thức của người Hàn. Mặc dù những ngọn núi của Hàn Quốc không to lớn, đồ sộ như nhiều quốc gia khác, nhưng chúng rất duyên dáng và bí ẩn. Vì có nhiều ngọn núi như vậy nên người Hàn Quốc cũng hình thành văn hóa leo núi một cách tự nhiên. Và đây chính là một nguyên nhân khiến trang phục leo núi phát triển.

Quần áo leo núi rất thuận tiện và thoải mái

Như các bạn cũng biết trang phục leo núi rất bền, vừa giữ ấm được cơ thể rất tốt vừa đảm bảo thời trang. Khi leo núi nên hạn chế mặc quần áo thông thường vì như thế sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể cản trở việc leo núi. Mặc đồ leo núi giúp bạn không phải mặc nhiều quần áo mà còn thoải mái trong các hoạt động ở điều kiện khác nhau.

Quần áo leo núi rất thuận tiên và thoải mái

Quần áo leo núi rất thuận tiên và thoải mái

Quần áo leo núi có nhiều màu sắc sặc sỡ, tạo cảm giác  trẻ trung cho người mặc

Nếu như bạn để ý thì sẽ thấy rằng những người cao tuổi càng có xu hướng mặc đồ sặc sỡ còn với giới trẻ thích những trang phục nhã nhặn, tối màu. Đặc biệt ở các Câu lạc bộ leo núi sẽ thường sẽ chọn đồng phục leo núi sáng màu, đây là 1 cách nhận diện rất tốt đội của mình.

Trang phục leo núi thể hiện đẳng cấp

Sẽ thế nào nếu như tất cả đều mặc những bộ đồ leo núi còn bạn lại không có? Những bộ leo núi càng đắt càng “ xịn xò “ càng thể hiện đẳng cấp của bạn. Đây cũng chính là một cách khoe ngầm của nhiều người lớn tuổi ở Hàn Quốc.

Trang phục leo núi thể hiện đẳng cấp

Trang phục leo núi thể hiện đẳng cấp

Đặc biệt nữa là người Hàn Quốc còn mặc đồ leo núi khi đi du lịch nước ngoài. Nếu như bạn có bắt gặp cảnh 1 đoàn người mặc những bộ đò áo gió mặc sỡ xanh, đỏ, tím vàng thì đích thực họ là người Hàn Quốc rồi. Tuy nhiên nếu như địa điểm họ đến tham quan mang màu cổ điển như: chùa, đền, bảo tàng ,…ở các nước châu Âu mà vẫn mặc đồ leo núi thì có vẻ như không hợp cho lắm.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về khám phá quần áo leo núi của người Hàn Quốc. Chúc bạn sẽ sớm hòa nhập với cuộc sống du học Hàn Quốc nhé!

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (04).710.65.666

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033