Văn hoá Hàn Quốc

Khám phá những biểu tượng văn hóa Hàn Quốc

Đến xứ sở Kim chi, bạn đừng quên khám phá danh sách những biểu tượng văn hóa Hàn Quốc. Đây sẽ là những trải nghiệm thú vị cho quãng thời gian du học Hàn Quốc của bạn đấy.

1. Seoul

Từ khi được công nhận là thủ đô Hàn Quốc dưới thời đại Joseon, cuối thế kỷ 14, Seoul vẫn luôn là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của cả nước. Đây là nơi có mật độ dân số lớn nhất đất nước, thu hút đông đảo du khách tới tham quan bậc nhất.

Thủ đô Seoul - Hàn Quốc

2. Gyeongju

Là thủ đô của triều đại Silla, thành phố giàu giá trị văn hóa này là biểu tượng văn hóa Hàn Quốc xa xưa. Điểm thú vị nhất trong lộ trình khám phá Gyeongju là hang động trong đền, mang tên Seokguram Grotto.

Gyeongju là biểu tượng văn hóa Hàn Quốc từ xa xưa

3. Đảo Jeju

Jeju là tên của một chuỗi gồm 63 hòn đảo, trong đó có tới 55 đảo không có người sinh sống. Nhắc đến cái tên Jeju, du khách thường nhớ ngay tới đảo lớn nhất, cũng là nơi thu hút đông đảo du khách nhất với hệ sinh thái đa dạng và công viên tình yêu có một không hai.

Đảo Jeju - nơi thu hút đông khách du lịch đến với Hàn Quốc

4. Núi Geumgang

Geumgang là tên một trong ba ngọn núi thiêng của Hàn Quốc, hai núi còn lại là Jiris và Halla. Trong tiếng Hàn, Geumgang có nghĩa là “núi kim cương”. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những dòng chữ Hàn được khắc lên núi. Tập tục khắc tên mình lên ngọn núi này đã có từ thế kỷ 14, dưới thời Joseon.

Geumgang là tên một trong ba ngọn núi thiêng của Hàn Quốc

5. Hanbok

Hanbok là tên loại trang phục truyền thống nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc. Chiếc váy là sự kết hợp của truyền thống Hàn Quốc với những họa tiết độc đáo dưới thời Joseon. Màu sắc trên hanbok thể hiện đạo lý âm dương và ngũ hành, thường là sự kết hợp của trắng, xanh, đen, đỏ và vàng. Dù ngày nay các cô gái Hàn mặc trang phục Âu nhưng hanbok vẫn là trang phục được sử dụng cho ngày lễ, tết, cưới hỏi.

Hanbok - biểu tượng văn hóa Hàn Quốc

6. Hanok

Hanok là cách người Hàn Quốc gọi những ngôi nhà theo kiểu truyền thống của họ. Những ngôi nhà này đã ra đời cách đây hơn 1.000 năm, để phân biệt chúng với loại nhà của người phương Tây. Hanok được xây dựng dựa trên những đạo lý của Khổng Tử với vật liệu truyền thống và là di sản văn hóa phi vật thể của đất nước.

Hanok là những ngôi nhà theo kiểu truyền thống của họ

7. Kimchi

Nhắc đến Hàn Quốc, không ai có thể quên kim chi, món rau củ muối cay đặc trưng. Hầu như không có ngôi nhà Hàn nào lại không có kim chi và tới nay các đầu bếp xứ sở này đã nghĩ ra hàng trăm loại kim chi khác nhau.

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc

8. Bibimbap

Trong tiếng Hàn, “bibim” có nghĩa là sự pha trộn còn “bap” là cơm. Bibimbap chính là món cơm trộn đặc trưng của đất nước này. Từ một món ăn được làm cho những người nông dân ra đồng, bibimbap đã trở thành đặc sản trong mọi nhà hàng của Hàn trên khắp thế giới.

Bibimbap chính là món cơm trộn đặc trưng của đất nước này

9. Bulgogi

Bulgogi làm từ những miếng thịt bò và lợn thái mỏng, tẩm ướp với xì dầu, tương, hành, tỏi, muối, tiêu và đường, nướng cháy trên lò, là một trong những niềm tự hào của ẩm thực Hàn Quốc .

Bulgogi là món ăn đặc trưng văn hóa Hàn Quốc

10. Nhân sâm

Nhân sâm Hàn Quốc mọc trên những dãy núi cao của đất nước và từ năm 50 của thế kỷ trước đã được nghiên cứu làm những vị thuốc bán ra khắp thế giới. Từ xa xưa, người Việt đã rất quen với sâm Cao Ly, chính là tên gọi khác của Hàn Quốc.

Nhân sâm là loại thảo dược nổi tiếng ở Hàn Quốc

11. Taekwondo

Không chỉ là một bộ môn võ thuật hộ thể, Taekwondo đã trở thành một triết lý của người Hàn Quốc, làm thanh sạch tâm hồn, học thêm các giá trị đạo đức cao cả.

Taekwondo đã trở thành một triết lý của người Hàn Quốc

12. Pansori

Pansori là các bài hát truyền thống của Hàn Quốc xa xưa, được hát bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp, để truyền tải thông điệp qua các câu chuyện, hòa cùng tiếng trống gosu.

Pansori là các bài hát truyền thống của Hàn Quốc xa xưa


Nguồn: Du Học Hàn Quốc

Đăng bình luận