Đất nước Hàn Quốc

Khám phá nghệ thuật đường phố khi du học Hàn Quốc

Những bức tranh rực rỡ, tràn ngập sắc màu, những bức tranh đẹp như “mộng” bất ngờ hiện lên xóa tan vẻ tẻ nhạt của con phố chán ngắt khi mưa về,… là những điểm độc đáo của nghệ thuật đường phố Hàn.

Du học Hàn Quốc nhất định bạn phải dành thời gian khám phá nét nghệ thuật đường phố độc đáo này.

Nghệ thuật đường phố Hàn Quốc
Nghệ thuật đường phố Hàn Quốc vô cùng khác biệt

Nghệ thuật đường phố, cụm từ làm ta liên tưởng đến những bức tranh graffiti được vẽ lén lút trên các bức tường, nhà ga cũ kỹ. Tuy nhiên khi đến với xứ sở kim chi , cụm từ “nghệ thuật đường phố” trở nên hoàn toàn khác khi đang đổi thay những khu dân cư lúc trước ít được quan tâm thành những khu nghệ thuật với những bức tranh tường đầy màu sắc. Chính điều đặc biệt ấy vô tình hay hữu ý lại khiến nó trở nên đặc biệt và trở thành điểm độc đáo thu hút tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Những ngôi làng màu sắc này nằm rải rác ở khắp nơi trên Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm bạn hoàn toàn có thể đến thẳng những địa danh sau:

Làng Ihwa Maeul, Seoul

Leo lên những sườn núi của Naskan thuộc khu ngoại ô phía bắc của Seoul, bạn sẽ ngay lập tức bị hút hồn bở bức tường màu sắc nổi tiếng nhất trái tim Seoul – Ihwa Maeul.

Làng Ihwa Maeul
Làng Ihwa Maeul được hồi sinh bởi những mảng màu ấn tượng trên đường phố

Trong khoảng một thập kỷ qua, từ một ngôi làng ổ chuột chỉ chờ phá bỏ giờ đây Ihwa Maeul đã thay da đổi thịt và trở thành một điểm hút du khách khi đến Hàn Quốc. Chính nghệ thuật đường phố ẩn hiện ngay trên những bức tường của Ihwa Maeul là bí quyết giúp ngôi làng nhỏ bé này hồi sinh.

Tuy nhiên, chính sự thay đổi diệu kỳ này đã khiến ngôi làng trở nên quá đông đúc. Vì vậy, nếu bạn muốn đến đây, tốt nhất hãy đến vào sáng sớm. Khi đó, những bông hoa, những con cá bơi lội đầy màu sắc xuất hiện khắp nơi trên những bức tường những bậc cầu thang…. chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ hứng khởi.

Làng Jeonju Jaman, Jeonju

Nếu muốn khám phá nghệ thuật đường phố khi du học Hàn Quốc thì Jeonju Jaman chính là một điểm đến khác bạn phải ghé thăm.

Làng Jeonju Jaman
Làng Jeonju Jamanb là điểm đến khác bạn cần ghé thăm nếu muốn khám phá nghệ thuật đường phố Hàn Quốc

Nằm cao trên đồi, nhìn xuống Jeonju Hanok Maeul là một ngôi làng truyền thống đã trở thành điểm thu hút khách du lịch nhờ có những bức tường nghệ thuật. Những con hẻm nơi đây trở nên nơi đi dạo lý tưởng, những bức tường của những ngôi nhà ngói không lớn trở nên nền cho những bức tranh nghệ thuật.

Làng Haenggung-dong và Jidong, Suwon

2 ngôi làng ở Suwon này cũng được trang trí với nhiều bức hình nghệ thuật đường phố tuy nhiên không được nghe đến nhiều như Ihwa Maeul.

Làng Haenggung-dong
Người dân làng Haenggung-dong miệt mài tạo nên những kiệt tác của “nghệ thuật đường phố” đậm chất Hàn Quốc

Làng Haenggung-dong như một mê cung bởi những ngõ, hẻm không lớn nhưng đã được các nghệ sĩ đường phố trong và ngoài nước trang hoàng lại. Từ những khách sạn, những ngôi nhà bằng gạch cũ đến những ống nước, hộp điện đều trở nên một phần của những bức tranh nghệ thuật. du khách có khả năng ngắm nhìn chú bạch tuộc dài 10m với những cái tay dài, gia đình hươu cao cổ với chiếc cổ dài ngoằng trên những bức tường.

Làng Ji-dong với những con hẻm dài và rộng hơn cùng những bức tường từ thời đại Joseon. Những hình vẽ máy bay giấy, bóng bay hay những chiếc xe đạp đang tham gia một cuộc đua phủ khắp những bức tường nơi đây.

Làng văn hóa Gamcheon, Busan

Làng văn hóa Gamcheon
Bạn có tin làng văn hóa Gamcheon từng là khu nhà ổ chuột

Từ một ngôi làng ổ chuột trên đỉnh núi, Làng Gamcheon đã được hồi sinh trở lại nhờ những bức tranh nghệ thuật của những bạn sinh viên năm 2009. Từ đó, ngôi làng đã trở thành nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật trên những bậc cầu thang, lan lên những ngôi nhà cũ. Cùng với đó là những điểm trưng bày nghệ thuật và quán cafe được mở ra.

Bạn có muốn ghé thăm ngôi làng văn hóa đậm chất nghệ thuật đường phố này khi du học Hàn Quốc không?

Ngôi làng cổ tích Songwol-dong, Incheon

Tọa lạc tại thành phố Incheon, Songwol-dong nổi tiếng với tên gọi “ngôi làng cổ tích” của Hàn Quốc bởi những bức tranh từ những câu chuyện cổ tích cho trẻ nhỏ.

Songwol-dong
Songwol-dong được mệnh danh là ngôi làng cổ tích của Hàn Quốc

Những con đường sỏi đá nơi đây trở lên lung linh với những bức tranh nghệ thuật của những công chúa, lâu đài như được nhấc ra từ một quyển sách, cùng với đó những bức tượng động vật kỳ quặc. Dù nhắm đến những đứa trẻ không lớn nhưng đáng tin cậy những người lớn cũng sẽ ưa chuộng đi dạo tại nơi đây.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học