Đất nước Hàn Quốc

Jeju – Hòn ngọc của Hàn Quốc

Nhắc tới địa lý Hàn Quốc, cái tên Jeju hẳn sẽ không “lọt” ra khỏi đầu bạn. Đây là điểm đến lý tưởng cho tuần trăng mật của các cặp tình nhân tại Hàn Quốc. Vậy có lẽ nào bạn lại bỏ qua Jeju trong chuyến du học Hàn Quốc của mình?

Đảo Jeju thơ mộng

Thác nước trên đảo Jeju

Đảo Jeju mang trong mình những cảnh quan thiên nhiên vô cùng thơ mộng: những thác nước tuôn chảy, bãi cát trắng trải dài và nước biển xanh trong. Nhưng tiềm ẩn trong vẻ nên thơ đó là những ngọn núi lửa đang “ngủ yên” trong trung tâm hòn đảo.

Bãi cát trăng trên đảo Jeju
Bãi cát trăng trên đảo Jeju

Trái ngược với thủ đô Seoul nhộn nhịp, tấp nập người và xe, Jeju khoắc lên mình một vẻ lắng đọng và êm đềm hơn. Chính vì vậy, sau những giờ học căng thẳng tại các trường đại học Hàn Quốc, du học sinh có thể tới đây để thư giãn và “refresh” lại tinh thần cho một quá trình học tập mới.

Halla – ngọn núi lửa “ngủ yên”

Đảo Jeju nằm cách đất liền và là sự hình thành của những ngọn núi lửa trên mặt biển. Ngọn núi nổi tiếng nhất trong số đó là Halla, một đỉnh núi lửa đã ngủ yên hàng nghìn năm nay với chiều cao 1950m. Đỉnh núi này được người Hàn mệnh danh là “nóc nhà của Hàn Quốc”.

Ngọn núi Halla

Ngọn núi Halla nằm trong khu công viên quốc gia Hallsan và được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2007. Nơi đây là khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng bởi sự đa dạng sinh học với hơn 1800 loài cây và hàng nghìn loài động vật.

Với những vốn sinh học đa dạng tại đây sẽ thật tuyệt cho những du học sinh theo học ngành sinh học và địa chất tại Hàn Quốc.

Đảo Bò – Jeju

Đảo Bỏ được ví là hòn đảo ngọc của Jeju do cấu tạo đặc biệt của nó. Lý do cho tên gọi đặc biệt này được người dân địa phương lý giải bởi vì trông hòn đảo giống như một chú bò đang nằm ngủ nên người ta đã đăt tên như vậy.

Đảo Bò trên đảo Jeju

Bãi cát đen cùng những hang động trong những vách núi đá cạnh biển chắc chắn sẽ mang đến cho bạn chuyến du ngoạn lý thú trên hòn đảo này. Khi núi lửa phun trào, dung nham đen đã trộn lẫn với phần cát trằng trên bãi biển hình thành nên bãi cát đen độc đáo này.

Bãi cát đen trên đảo Jeju

Một chuyến du lịch tới với Jeju sẽ là trải nghiệm du học Hàn Quốc tuyệt vời dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội để khám phá thêm về đất nước Hàn Quốc thân yêu bạn nhá!

Theo: Minh Nguyệt

 

Đăng bình luận