Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn?

Bạn đang lựa chọn quốc gia đi du học nhưng chưa biết học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn. Bài viết dưới đây có thể sẽ mang lại quyết định cho việc lựa chọn quốc gia du học cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Học tiếng Hàn

– Cách phát âm:Cấu tạo từ trong tiếng Hàn rất giống với tiếng Việt. Đây là một trong những thuận lựi lớn cho sinh viên Việt Nam. Cấu tạo được từ, chính là việc ghép các vần với chữ cái với nhau, rất giống khi ta đi học lớp 1 học ghép vần và ghép từ.

Học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn?

Vì thế, khi học tiếng Hàn bạn phải thuộc bảng chữ cái và nhớ quy tắc phát âm chuẩn. Có tới 90% người Việt học tiếng Hàn, đều cảm thấy hài lòng và không cảm thấy khó khăn. Thậm chí, có người còn cho rằng: Còn dễ học hơn tiếng Việt. Bởi tiếng Việt còn có các dấu đi kèm như: Hỏi, sắc, huyền, ngã, nặng. Còn tiếng Hàn thì không.

– Cách viết tiếng Hàn: Trong tiếng Việt chúng ta là sử dụng bảng chữ cái la tinh. Còn đối với tiếng Hàn là sử dụng bảng chữ cái riêng mình. Nhiều sinh viên nghĩ rằng điều này sẽ gây khó khăn. Tuy nhiên, chữ cái tiếng Hàn viết dễ hơn rất nhiều so với tiếng Việt.

– Giọng điệu: Với tiếng Hàn, chúng làm cho giọng điệu hay và uyển chuyển hơn. Nhưng nó rất khó đọc đối với người ngoại quốc. Còn đối với người Việt, thì đây là cơ hội tốt. Bởi người Việt sẽ dễ dàng bắt kịp và không bị rào cản.

  1. Học tiếng Nhật

– Nhiều bộ chữ: Tiếng Nhật nỏi tiếng là khó học. Với nhiều bộ chữ, làm cho người học rất là khó nhớ và nhớ thường không chính xác. Mỗi chữ, lại có cách viết khác nhau. Vì có tới 3 bộ chữ, nên làm cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật rất nản. Tất cả các bộ chữ là chữ tượng hình, khác hẳn chữ la tinh mà chúng ta học trong tiếng Việt.

Học tiếng Nhật
Học tiếng Nhật

– Cách phát âm: Mặc dù, cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó nhưng lại rất đau đầu bởi bộ chữ nhiều và khó nhớ. Điều này, đã gây rào cản lớn cho việc phát âm của người học dù phát âm không phải là khó.

Qua những phân tích trên của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi: Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật dễ hơn?. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình những hướng đi đúng đắn nhất. Chúc bạn sớm thành công!

Xem thêm:

– Những thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

– 6 bước học tiếng Hàn thành công