Du Học Hàn Quốc

Học thẩm mỹ làm đẹp tại Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn là biểu tượng của sự phát triển cái đẹp. Chính vì vậy, du học thẩm mỹ làm đẹp thì Hàn Quốc luôn là điểm đến của các bạn sinh viên quốc tế. Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ và làm đẹp? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về ngành này nhé!

Vì sao nên học thẩm mỹ làm đẹp phải học tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ thẩm mỹ làm đẹp hiện nay trên thế giới.

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lời khen như: “Đẹp như trai Hàn Quốc; Xinh như gái Hàn Quốc…”.

Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại.

Đất nước Hàn Quốc trong vài năm ngắn ngủi đã vươn mình trở thành biểu tượng về sắc đẹp mới khiến người người, nhà nhà trên hầu khắp các quốc gia muốn được thẩm mỹ làm đẹp để giống người Hàn. Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

Học thẩm mỹ làm đẹp tại Hàn Quốc

Học thẩm mỹ làm đẹp tại Hàn Quốc
Học thẩm mỹ làm đẹp tại Hàn Quốc
Hàn Quốc là một trong những nước đào tạo ngành này phát triển nhất
Hàn Quốc là một trong những nước đào tạo ngành này phát triển nhất

Hơn nữa, Hàn Quốc cũng nổi tiếng vì sở hữu rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ làm đẹp một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Hiện nay, không chỉ có sinh viên châu Á mà còn có rất nhiều sinh viên châu Âu mong muốn được học tập chuyên ngành này tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc – Không chỉ học làm đẹp mà còn học để kinh doanh lĩnh vực làm đẹp

Không chỉ học kiến thức, kỹ năng liên quan đến chuyên môn thẩm mỹ, học viên sẽ được học chuyên sâu và trang bị kỹ năng mềm hữu ích nhất. Ngoài ra, sinh viên du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp còn được đào tạo những kiến thức bổ trợ quan trọng trong ngành như kỹ năng giao tiếp, quản lý salon, tiếp thị, chăm sóc khách hàng…

Các bạn không chỉ được đào tạo làm đẹp
Các bạn không chỉ được đào tạo làm đẹp
Mà còn học được cả cách kinh doanh ngành nghề này nữa
Mà còn học được cả cách kinh doanh ngành nghề này nữa

Điều kiện đăng kí học chuyên ngành thẩm mỹ làm đẹp tại Hàn Quốc

Điều kiện đăng ký: Tốt nghiệp THPT và yêu thích lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

-Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn Quốc

Năm đầu tiên sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, sinh viên sẽ học chuyên về tiếng Hàn. Khi đạt trình độ tối thiểu là Topik cấp 2 (có trường quy định tối thiểu là Topik cấp 3), sinh viên sẽ đủ điều kiện vào học chuyên ngành về làm đẹp.

-Giai đoạn 2: Học chuyên ngành.

Thời gian để học chuyên ngành từ 2 năm (đối với những trường cao đẳng) tới 4 năm (đối với những trường đại học).

Học phí học chuyên ngành cho mỗi kỳ học (một năm có 2 kỳ học) trung bình 3.500 USD tới 4.000 USD.

Nội dung học sẽ là: Đào tạo những kĩ năng chăm sóc da, làm tóc và trang điểm với mục tiêu đào tạo những chuyên gia hàng đầu về làm đẹp, tư vấn thẩm mỹ và thiết kế. Một vài trường đào tạo bằng việc thực thi công nghệ 3D để tối đa việc sáng tạo và làm đẹp. Các Festival về thẩm mỹ làm đẹp liên tục được các trường tổ chức để cho sinh viên thoả sức thể hiện đam mê sáng tạo, trổ tài, thực hành và phát huy hết những gì mình đã học

Một số trường Đại học nổi tiếng đào tạo chuyên ngành nghệ thuật làm đẹp tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường đại học, cơ sở đào tạo chuyên ngành làm đẹp. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ làm đẹp có thể tham khảo một số ngôi trường nổi bật như:

-Trường Đại học Seo Kyeong

Trường đại học Seo Kyeong được thành lập từ năm 1947 tại Seoul. Trải qua hơn 65 năm thành lập và phát triển trường đã đạt được nhiều thành tựu, trở thành nơi thu hút được sinh viên từ mọi nơi. Mục tiêu hiện tại của trường là một trong số danh sách trường đại học Hàn Quốc ứng dụng thực tế nổi tiếng của Hàn Quốc. Thế mạnh của trường là nghệ thuật thẩm mỹ với nhiều chuyên ngành như chăm sóc da, chăm sóc tóc, make up,…

Du học Hàn Quốc trường Đại học Seo Kyeong
Du học Hàn Quốc trường Đại học Seo Kyeong

Trường đại học Seo Kyeong có 4 trường thành viên gồm có trường Khoa học Xã hội, trường Nhân văn, Trường Nghệ thuật và Trường Khoa học Tự nhiên, 7 đơn vị hành chính, 13 tổ chức, 12 viện nghiên cứu liên quan. Trường có hơn 625 giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp, giảng dạy hơn 8000 sinh viên trong trường. Trường có nhiều chương trình hấp dẫn như hợp tác nghiên cứu, hơp tác trao đổi sinh viên, hội thảo,… với nhiều trường đại học tại Mỹ, Nhật, Nga, Trung Quốc,….

Trường có nhiều khoa với nhiều ngành nghề khác nhau phục vụ nhu cầu của nhiều sinh viên khác nhau. Trường có nhiều khoa, tuy nhiên nổi tiếng nhất là khoa thẩm mỹ làm đẹp. Là điểm đến hàng đầu của nhiều du học sinh theo đuổi ngành nghệ thuật thẩm mĩ. Là ngôi trường dẫn đầu về việc đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật thẩm mỹ mang tầm quốc tế.

Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Khi theo học tại trường, các sinh viên sẽ được thực tập trực tiếp với nhiều chuyên gia thẩm mĩ hàng đầu của Hàn, là cơ hội tốt cho việc định hướng nghề nghiệp và thực hiện ước mơ trong tương lai của mình.

>>>> Ngành làm đẹp – Lựa chọn mới cho các bạn trẻ

-Trở thành chuyên gia trang điểm cùng trường Đại học Sungshin

Hàn Quốc được biết đến là thiên đường phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp trên Thế Giới, là một trường nữ sinh, Đại học Sungshin đặc biệt thành lập chuyên ngành Make-up để bắt kịp xu hướng toàn cầu này. Định hướng của Chuyên ngành Make-up design là phấn đấu để đào tạo ra các chuyên gia trang điểm có khả năng đóng góp cho sự phát triển công nghiệp make-up thông qua việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, ý thức thẩm mỹ, bên cạnh đó là việc kết hợp lý thuyết với thực hành.

Thông qua chương trình đào tạo cơ bản bao gồm các phần như thẩm mỹ làm đẹp, da liễu và trang điểm, chuyên ngành này đào tạo nên các nhà giáo dục và các chuyên gia, những người có cả kiến thức chuyên môn cao và phẩm chất nghề, biết cách áp dụng và phát huy khả năng của mình trong việc tiếp thị, quản lý và thiết kế. Khoa cũng tiến hành thực hành các khóa đào tạo liên quan đến việc áp dụng make-up như minh họa 3D, nghệ thuật make-up, nhân vật make-up và các hiệu ứng make-up đặc biệt.

Du học ngành thẩm mỹ làm đẹp tại trường Đại học Sungshin
Du học ngành thẩm mỹ làm đẹp tại trường Đại học Sungshin

Hàng năm, nhằm nâng cao hiệu quả của việc kết hợp lý thuyết và thực hành, các Festival được tổ chức là nơi các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo trổ tài, phát huy hết những gì mình đã học được. Ngoài ra, các tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên của trường cũng được lưu trữ lại như một “triển lãm” các tác phẩm nghệ thuật, là một minh chứng đáng tin cậy cho chất lượng đào tạo của chuyên ngành make-up design.

Ngoài ra còn có một số trường khác đào tạo ngành công nghệ thẩm mỹ, làm đẹp chất lượng khác như:

-Cao đẳng Myongji – Địa điểm: Seoul

-Cao đẳng khoa học Mokpo – Địa điểm: Mokpo – Jeollanam

-Cao đẳng khoa học Jeonbuk – Địa điểm: Jeollanam.

-Youngsan University –  Địa điểm: Kyungnam Campus và Busan Campus

-ĐH Keimyung – Địa điểm: Daegu

Đại học Sejong – Địa điểm: Seoul

-Đại học Daekyeung – Địa điểm: Gyeongsangbuk

Ngành thẩm mỹ làm đẹp là ngành nghề luôn được ưa chuộng trong mọi thời đại bởi đối tượng mà nó hướng tới không chỉ là một nửa thế giới mang tên phái đẹp và ngày càng được quan tâm hơn bởi phái mạnh. Chính bởi cầu càng lớn mà nguồn cung không nhiều ấy, việc học tập bài bản ngành nghề này khi đi du học Hàn Quốc sẽ tạo cho bạn những lợi thế vô cùng lớn để phát triển sự nghiệp sau này.