Du Học Hàn Quốc

Tại sao nên học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc 2018?

Cuộc cách mạng 4.0 đã bắt đầu và thế kỉ của công nghệ cao, của trí tuệ nhân tạo đang được mở ra. Tất cả các quốc gia đều đang nỗ lực hết mình để có thể bắt kịp thời đại. Nhu cầu về nhân lực trong ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng lên. Trong khi đó, tại Việt Nam không có nhiều trường đào tạo chuyên nghiệp về ngành này. Vì vậy, du học ngành công nghệ thông tin tại một quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Hàn Quốc là một hướng đi tốt cho các bạn yêu thích ngành này.

Tổng quan về ngành công nghệ thông tin

Công nghệ Thông tin là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Hiện nay, ngành Công nghệ  thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Các lĩnh vực của ngành công nghệ thông tin
Các lĩnh vực của ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến như là một quốc gia công nghiệp mới với những trang bị cơ sở hạ tầng, công nghệ hiện đại. Nhiều tập đoàn về công nghệ lớn trên thế giới đều bắt nguồn như xứ sở kim chi. Điển hình có thể kể đến tập đoàn SAMSUNG hay LG. Bên cạnh đó, kĩ thuật công nghệ của đất nước này luôn dẫn đầu thế giới và thường xuyên là nơi khởi đầu của những xu hướng trong ngành công nghệ trên toàn thế giới.

Đời sống của người dân Hàn Quốc cũng gắn liền với những sản phẩm công nghệ cao. Đó không chỉ là những thiết bị cầm tay, những đồ gia dụng mà cả những hệ thống thông tin được đồng bộ ở những nơi công cộng, trong văn phòng làm việc. Vì vậy, việc đầu tư và phát triển công nghệ luôn được chú trọng.

Nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin ở đây được đánh giá cao với những chương trình học gắn liền và bắt kịp với xu hướng của thế giới. Đội ngũ giảng viên của các trường thường là những chuyên gia trong lĩnh vực nên lượng kiến thức sinh viên được truyền đạt là không nhỏ. Sinh viên không chỉ được thực hành trong trường mà còn có cơ hội được thực tập trong những công ty công nghệ lớn. Do đó, những kiến thức thực tế cũng như kĩ năng chuyên môn luôn được trau dồi.

Học gì trong ngành công nghệ thông tin?

Học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Đồng thời tùy chương trình đào tạo của từng trường đại học, người học sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông…

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin…

Nhu cầu về nhân lực trong ngành IT ngày càng tăng
Nhu cầu về nhân lực trong ngành IT ngày càng tăng
Cơ hội việc làm.
  • Đối với ngành kỹ thuật phần mềm, sinh viên ra trường có thể làm các công việc như lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật.
  • Đối với ngành Thiết kế đồ họa sinh viên ra trường sẽ có thể làm việc trong các công ty chuyên về thiết kế đồ họa, các công ty về game, các studio ảnh, hoặc các công ty về xây dựng front-end cho website…
  • Đối với ngành Mạng máy tính sinh viên ra trường sẽ làm việc trong các công ty, các doanh nghiệp có thể triển khai hệ thống mạng nội bộ, mạng không dây tại nơi làm việc hoặc trở thành các kỹ sư cầu nối về mạng tại các tập đoàn lớn hay các công ty nước ngoài tại Nhật Bản hoặc Mỹ…
  • Đối với ngành An toàn thông tin, sinh viên ra trường có thể lựa chọn các công việc như Chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn, Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống, Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin, Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin, Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính…
  • Đặc biệt hiện nay, các công ty Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Hàn Quốc cùng vốn tiếng Hàn Quốc chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Hàn Quốc tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Hàn Quốc tại quê nhà.
Nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên mới ra trường
Nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên mới ra trường
Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin tại trường nào?

Các bạn sinh viên có ý định du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin thì không nên bỏ qua các trường sau:

  • Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST: Được xếp hạng 95 trên thế giới, trường là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. KAIST là đơn vị nghiên cứu và phát triển đầu tiên được thành lập tại Hàn Quốc. Trường cung cấp nhiều khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.
  • Đại học Sungkyunkwan: Được biết đến là trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc, trường cung cấp các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Với xếp hạng 111 trên thế giới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại ngôi trường này.
  • Đại học khoa học và công nghệ Pohang POSTECH: Trường cung cấp một số khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm các môn học như Toán học, Cơ khí, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện. Các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế bao gồm tư vấn sinh viên, một số học bổng và trợ giúp nghiên cứu và các lựa chọn nhà ở.
  • Đại học Seoul Tech: Là một trường thành viên của Đại học quốc gia Seoul, Seoul Tech xếp hạng thứ 3 trong 25 trường thành viên. Trường gồm 6 viện với 32 khoa khác nhau cung cấp các chương trình học bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ

Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Để được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng cao cũng như trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc cũng là một trong những nguyên nhân nên du học Hàn Quốc. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của bạn về du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin.

                                                                                                                               Theo Diệp Anh