Học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc 2015

Trong khuôn khổ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai, vừa qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã thông báo chương trình cấp học bổng toàn phần du học Hàn Quốc năm 2015.

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần năm nay có gì hot?

Theo như quyết định đưa ra, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp 2 học bổng toàn phần cho ứng viên Việt Nam theo học tại các ngành đào tạo tại hệ thống đại học Hàn Quốc.

Học bổng chính phủ năm nay bao gồm: chi phí vé máy bay đi lại (1 đi 1 về), sinh hoạt phí, học phí, bảo hiểm y tế và các chi phí khác trong thời gian học tại Hàn Quốc.

Thời gian theo học: 5 năm (bao gồm 1 năm học tiếng Hàn Quốc)

Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 3 năm 2015.

Nếu sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ.

Ai sẽ là ứng viên được xét chọn?

Là công dân Việt Nam (kể cả ứng viên và bố mệ đều phải mang quốc tịch Việt Nam)

Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và trúng tuyển hệ đào tạo chính quy, tập trung của các trường đại học tại Việt Nam trong năm 2014 và thuộc 1 trong 2 nhóm sau đây:

– Đạt giải Olympic Quốc tế năm 2014 hoặc 2013.

– Đạt tổng điểm thi tuyển sinh đại học năm 2014 cao nhất của khối dự thi theo đề thi chúng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều kiện dự tuyển học bổng chính phủ Hàn Quốc

– Có điểm trung bình học tập 3 năm Trung học phổ thống đạt 7,5 trở lên (tính theo thang điểm 10)

– Dưới 25 tuổi tính đến ngày 1/ 03/ 2015 (tức sinh sau ngày 1 / 3 / 1990)

– Có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Trường hợp bị phát hieenj có bệnh, không đủ sức khỏe nhưng giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc về nước và hoàn trả toàn bộ kinh phí đã được cấp theo yêu cầu của Chính phủ Hàn Quốc.

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn sang Hàn Quốc du học và chưa ừng bị từ chối visa nhập cảnh Hàn Quốc.

– Ứng viên đang trong thời gian dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi nước ngoài, đã hoặc đang học tại Hàn Quốc, đã được học bổng Chính phủ Hàn Quốc không được phép dự tuyển chương trình học bổng này.

Trên đây là thông tin về học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc giành cho sinh viên Việt Nam trong năm 2015, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ là một trong các ứng viên trúng tuyển học bổng toàn phần trên. Giấc mơ du học Hàn Quốc của các bạn sẽ luôn có sự ủng hộ và hỗ trợ từ rất nhiều tổ chức hãy tự tin và theo đuổi ước mơ của mình!

Nguồn: sưu tầm

Đăng bình luận