Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc cho trẻ em

Nhìn chung việc du học ngay từ bậc mầm non là điều khó xảy ra. Tuy nhiên nếu cả gia định bạn chuyển đổi môi trường sống, sang định cư tại Hàn Quốc thì mọi chuyện lại hoàn toàn thay đổi. Việc tìm hiểu về hình thức đào tạo trẻ em tại Hàn Quốc lại là vấn đề bạn cần tìm hiểu.

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục Hàn Quốc trẻ em, Tư vấn du học Hàn Quốc New Ocean xin gửi đến bạn bài viết dưới đây.

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc cho trẻ em

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc cho trẻ em luôn mở cửa cho học sinh quốc tế

1. Giáo dục mầm non

Hầu hết các trường mầm non tại Hàn Quốc cung cấp các chương trình giáo dục tiếng Hàn phục vụ cho nhu cầu của họ bên cạnh một số trường mầm non có các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Chương trình của họ được phân loại thành các nhóm tuổi khác nhau (từ 3 đến 5 tuổi). Nhìn chung, các trường mẫu giáo công lập có giá khoảng 150 USD mỗi tháng, trong khi học phí tại các trường có chương trình giáo dục bằng tiếng Anh dao động trong khoảng 500 USD – 600 USD.

Thông thường, các khoản chi phí này đã bao gồm học phí, sách giáo khoa, đồ ăn nhẹ, xe đi từ nhà đến trường mẫu giáo,…

2. Giáo dục Trung học

Trường học Hàn Quốc địa phương

Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đang thực hiện chiến dịch mở cửa nhằm thu hút học sinh sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc. Chính vì vậy, học sinh quốc tế có thể đăng ký theo học tại các trường khi du học Hàn Quốc một cách vô cùng dễ dàng. Đặc biệt với những ai có thể giao tiếp thành thạo tiếng Hàn sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi.

Ngược lại, với những bạn chưa thể giao tiếp lưu loát bằng tiếng Hàn có thể sẽ khó khăn hơn một chút trong việc để thích nghi với môi trường học tập tại Hàn Quốc.

Thông thường các trường tại Hàn Quốc được chia thành: trường công lập và tư nhân. Các trường tiểu học công lập sẽ được miễn phí (ngoại trừ ăn trưa trường học, mà bạn phải trả tiền). Trong khi đó tại các trường tiểu học tư nhân mức chi phí sẽ đắt hơn nhiều so với các trường công lập khác. Tuy nhiên bù lại khi theo học tại các trường tư thục bạn sẽ được hưởng chất lượng giáo dục cao hơn khi học tại hệ thống các trường công lập.

Mô hình đào tạo quốc tế tại Hàn Quốc

Theo số liệu thống kê cho thấy, hầu hết người nước ngoài đều quyết định cho con em theo học tại một trong những trường quốc tế của Seoul. Nếu muốn con em mình hòa nhập nhanh chóng, bạn hãy chuẩn bị để dành Mỹ $ 12,000-20,000/năm để gửi con đến một tiểu học quốc tế, trung học hoặc cao học.

Khi theo học tại các trường có chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế bạn sẽ được học tập và hoàn thiện mình trong môi trường giáo dục chất lượng. Chương trình ngoại ngữ thường được thiết kế theo chuẩn mực của các trường quốc tế chuyên đào tạo bằng tiếng Anh hoặc Mỹ. Nếu bạn có nhu cầu đặc biệt, hãy chắc chắn để kiểm tra xem trường cung cấp các dịch vụ và phương tiện cần thiết.

Các trang web chính phủ về học tập

Với tốc độ phát triển và mạng lưới phủ sóng của internet, các trang web chuyên về học tập được coi là giải pháp đáng tin tưởng cho các bậc phụ huynh. Nó đặc biệt đúng với các gia đình không nói tiếng Hàn Quốc, người không muốn trả chi phí cao cho một trường quốc tế.

Nếu bạn có đủ kiên nhẫn và sự cống hiến, có một số trang web mà sẽ giúp bạn xây dựng chương trình giảng dạy có cấu trúc cho trẻ em của bạn, chẳng hạn như Homeschool.com và Hiệp hội Học cách Mỹ.

Chi tiết bạn có thể theo dõi tại:

www.homeschool.com

www.usdla.org

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học