Hanbok – Quốc phục của người Hàn Quốc

65 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 64 LinkedIn 1 Pin It Share 0 65 Flares ×

Cũng giống như Việt Nam – tà áo dài truyền thống thể hiện nét đẹp dịu dàng, thùy mị thướt tha, mang nét đặc trưng riêng của Đất Việt. Thì ở đất nước Hàn QuốcHanbok là trang phục truyền thống đặc sắc có từ lâu đời của người Hàn Quốc. Suất hiện từ nhiều thế kỉ trước, trang phục này đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người dân nơi đây.

Người phụ nữ Hàn Quốc chỉ mặc áo Hanbok để suất hiện trong những sự kiện quan trọng của người dân và cả chính phủ Hàn Quốc.

Hanbok của phụ nữ Hàn Quốc hiện nay

Hanbok của phụ nữ Hàn Quốc hiện nay

Về cơ bản, Hanbok được cấu thành bởi hai miếng vải trước ngực mà không may túi, nút thắt được liên kết với vạt áo và quai áo. Theo truyền thống, đàn ông Hàn Quốc mặc “jeogori” – một loại áo jacket và “baji” – quần và mặc một “durumagi” – áo choàng và đội mũ, thắt lưng và đi giày. Ngược lại, phụ nữ Hàn Quốc mặc “jeogori” với hai giải lụa kết lại với nhau thành một nút thắt dài trước ngực, mặc áo ngang ngưc và đi giày hình chiếc thuyền.

Có rất nhiều loại Hanbok như “dolbok”- giành riêng cho trẻ em trong ngày sinh nhật đầu tiên, “gwanryebok” – giành cho những lễ trưởng thành, “sangbok” cho ngày cưới, vv.

Hanbok của nam giới Hàn Quốc

Hanbok của nam giới Hàn Quốc

Trên thực tế, trong tinh thần của người Hàn Quốc, Hanbok còn mang một ý nghĩa tôn giáo vô cùng đặc biệt. Trong những nghi lễ trọng đại, người dân mặc Hanbok thay cho quần áo hiện đại để tế lễ thần linh. Có những loại Hanbok giành riêng cho các sự kiện tôn giáo như vậy. ví dụ như “sangryebok” trong lễ tang, hay cô dâu mới về nhà chồng thường phải mặc hanbok trong một tuần đầu.

Trong văn hóa Hàn Quốc, coi Hanbok là một biểu hiện của những tâm hồn trong trắng. Mặc dù Hanbok rất đa dạng về  màu sắc, nhưng màu trắng vẫn là gam màu chủ đạo. Màu đỏ là hiện thân của niềm vui và sự ấm áp, cũng là màu phổ biến của Hanbok.

Hanbok trong ngày cưới của người Hàn Quốc

Hanbok trong ngày cưới của người Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, có hơn 50,000 nhà sản xuất Hanbok trên toàn quốc, cung cấp một lượng Hanbok khổng lồ cho người dân. Điều này cho thấy, cho dù cuộc sống hiện đại đã thâm nhập vào đất nước này nhiều thập kỷ, người dân Hàn Quốc vẫn sử dụng trang phục truyền thống của mình một cách thường xuyên. Thậm trí, ở một số ngôi làng, Hanbok được sử dụng hàng ngày.

Những cô bé búp bê Hàn Quốc trong trang phục Hanbok sặc sỡ và những tấm bưu thiếp hình thiếu nữ Hàn duyên dáng trong những bộ Hanbok luôn là biểu tượng của sứ sở này, và là món quà kỷ niệm không thể bỏ qua khi du lịch và cho đợt du học Hàn Quốc.

Búp bê mặc Hanbok với màu sắc rực rỡ

Búp bê mặc Hanbok với màu sắc rực rỡ

Đất nước Hàn Quốc tươi đẹp với nhiều nét văn hóa đặc sắc luôn là điểm đến hấp dẫn cho tất cả chúng ta, đặc biệt là những bạn đang có mong muốn du học tại đất nước này.


New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (04).710.65.666

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Leave a comment

Your email address will not be published.


*