Du Học Hàn Quốc

Hàn Quốc – Điểm đến du học của nhóm ngành nghệ thuật

Hàn Quốc là một quốc gia có nghệ thuật truyền thống đậm nét phương Đông. Sự bùng nổ về âm nhạc cũng như điện ảnh trong những năm gần đây chắc hẳn các bạn đã biết. Sự xuất hiện các nhóm nhạc nữ yêu kiều bên cạnh đó là những nhóm nhạc nam điển trai. Những bộ phim Hàn lấy đi bao giọt nước mắt của giới trẻ Việt Nam: Hậu duệ mặt trời, Chuyến tàu đến từ Busan, … Sự phát triển này chứng minh Hàn Quốc xứng đáng là một quốc gia phát triển về ngành nghệ thuật.

Hàn Quốc chính là điểm đến du học nhóm ngành nghệ thuật
Hàn Quốc chính là điểm đến du học nhóm ngành nghệ thuật
Nhóm ngành nghệ thuật gồm nhiều ngành khác nhau
Nhóm ngành nghệ thuật gồm nhiều ngành khác nhau
Những yếu tố cần thiết của người làm nghệ thuật đó chính là sự sáng tạo
Những yếu tố cần thiết của người làm nghệ thuật đó chính là sự sáng tạo

Du học Hàn Quốc với ngành nghệ thuật đòi hỏi các bạn du học sinh phải có năng khiếu như: ca hát, diễn xuất, chơi nhạc cụ, có con mắt thẩm mỹ, sáng tạo… Hơn nữa, bạn có niềm đam mê với môn nghệ thuật ấy trong máu của mình. Ngoài ra bạn cũng phải là người có tính cần cù, kiên nhẫn mới theo được ngành nghệ thuật này.

Khi các bạn tham gia chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngành nghệ thuật. Các bạn sẽ được tiếp thu những kiến thức cơ bản liên quan đến ngành nghệ thuật: giọng nói, ngôn ngữ, diễn xuất, điện ảnh, âm nhạc. Tại đây bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng chuyên môn để sau khi hoàn thành khoa học bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực này.

1. Một số yêu cầu khi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

 • Thời gian học: 4 năm.
 • Phí học tập: 3000$/kỳ.
 • Chứng chỉ tiếng Hàn: Topik 3.
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông.

 Chi phí du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật các bạn nên chú ý tới chi phí du học Hàn Quốc để chuẩn bị cũng như đóng các khoản phí phù hợp. Dưới đây là chi phí du học Hàn Quốc cho các bạn học sinh tham khảo:

 • Phí nhập học: 95.000 Won
 • Học phí 2.868.000 Won/kỳ.
 • Ký túc xá: 480.000 Won/kỳ học. Và 400.000 Won/kỳ nghỉ.

e. Học bổng du học Hàn Quốc

Nếu bạn đăng ký học tại trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc học tập miễn phí với học bổng AMA. AMA (Art Major Asian) chương trình học bổng dành cho các bạn có năng khiếu nghệ thuật cùng với học lực xuất sắc khi học tập tại Hàn Quốc. Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí của khóa học và chi phí sinh hoạt, đi lại của bạn.

Đại học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc là cái nôi đào tạo của ngành này
Đại học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc là cái nôi đào tạo của ngành này

2.Các trường đào tạo nhóm ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc

1. Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc được thành lập từ năm 1990. Đây là nơi đã đào tạo hàng loạt nghệ sĩ tài năng cho đất nước như: nữ diễn viên trẻ Kim Go Eun, tài tử Jang Dong Gun,…Trường có quan hệ quan giao với 103 trường đại học từ 36 quốc gia trên thế giới cùng nhiều chương trình hợp tác giúp sinh viên có điêu kiện tiếp xúc, học hỏi từ nhiều nền văn hóa với nhiều nhóm ngành nghệ thuật khác nhau.

Trường hiện đào tạo các lĩnh vực sau:

 • Nhạc kịch: Nghệ thuật trình diễn; Đạo diễn; Biên kịch; Trang trí sân khấu và nghiên cứu nghệ thuật kịch.
 • Dance: Lý thuyết dance, Choreography và trình diễn.
 • Âm nhạc: Soạn nhạc; Luyện thanh; Lied: Oratorio; Opera; Khoa nhạc cụ và phối âm.
 • Điện ảnh: Sản xuất và nghiên cứu phim; Sản xuất phi hoạt hình.
 • Truyền thông: Phát thanh; Truyền thông đa phương tiện.
 • Kiến trúc: Kiến trúc; Mỹ thuật; Thiết kế.
 • Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc: Nghiên cứu nghệ thuật truyền thống, Nhạc dân gian, Múa và khoa nghệ thuật kịch dân gian.
 • Liên ngành: Quản lí trình diễn, Nghệ thuật biểu diễn và khoa âm nhạc.

2. Đại học Nghệ thuật Chugye

Đại học Nghệ thuật Chugye được thành lập từ năm 1973, chuyên giảng dạy và đào tạo các khoa, ngành liên quan đến ngành nghệ thuật. Tên của trường có nghĩa là “dòng suối mùa thu” cũng là bút danh của nhà sáng lập Whang Shin Duk.

Đại học Nghệ thuật Chugye quản lý 3 trường đại học trực thuộc, mỗi trường đào tạo một lĩnh vực riêng, với những chuyên ngành, khoa đặc trưng:

 • Trường Nhạc: Thanh nhạc, Piano, Nhạc cụ truyền thống; Âm nhạc truyền thống; Soạn nhạc.
 • Trường Nghệ thuật đương đại : Nghệ thuật vẽ Hàn Quốc; Nghệ thuật vẽ và truyền thông
 • Trường Truyền thông: Dựng phim; Biên kịch.

Một trong những nét đặc trưng của Đại học nghệ thuật Chugye là sự hòa hợp giữ nghệ thuật truyền thống văn hóa Hàn Quốc cùng với xu hướng nghệ thuật thịnh hành trên thế giới. Vì thế, nếu yêu thích nền văn hóa đặc sắc của đất nước này, thì Chugye chính là lựa chọn phù hợp để bạn du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật.

3. Đại học Nghệ thuật Daegu

Trường Đại học Nghệ thuật Daegu được thành lập vào năm 1956, đây là ngôi trường đào tạo cử nhân đầu tiên tại Hàn Quốc cũng là một trong những trường đại học của Hàn Quốc. Về lĩnh vực đào tạo nghệ thuật, trường đại học Nghệ thuật Daegu nổi tiếng với khoa âm nhạc. Hiện nay, trường đang giảng dạy các khoa, nghành liên quan đến ngành nghệ thuật, bao gồm:

 • Khoa Nhạc: Biểu diễn nghệ thuật, Nhạc cụ, Nhạc thị trường.
 • Khoa Nhiếp ảnh và Nghệ thuật
 • Nghệ thuật đương đại
 • Nghệ thuật quốc tế
 • Thiết kế và kiến trúc
Du học Hàn Quốc trường Đại học nghệ thuật Deagu
Du học Hàn Quốc trường Đại học nghệ thuật Deagu

4. Trường Đại học Kookmin

Thành lập năm 1946 tại thủ đô Seoul, trường Đại học Tổng Hợp Kookmin để đào tạo nhân tài cho đất nước, trong đó có lĩnh vực nghệ thuật. Hiện nay, trường đang quản lý 4 trường đại học giảng dạy về nghệ thuât, bao gồm:

 • Trường nhạc: Soạn nhạc, Thanh nhạc, Piano, Nhạc cụ truyền thống và hiện đạị.
 • Trường nghệ thuật đương đại: Nghệ thuật điêu khắc, Nghệ thuật vẽ.
 • Trường nghệ thuật biếu diễn: Phim, Nhạc Kịch, Vũ đạo.

Tùy vào khả năng và niềm đam mê của mỗi người để chọn những ngành, chuyên ngành phù hợp giúp phát huy tiềm năng và hoàn thiện bản thân.

5.Đại học Nữ sinh Ewha (Ewha Women University)

Thành lập từ năm 1886, Ewha là trường đại học đầu tiên và lớn nhất của Hàn Quốc dành cho nữ sinh. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm phát triển và trang thiết bị cũng như phương pháp giáo dục hiện đại, Ewha được coi là lựa chọn số một dành cho các bạn nữ sinh.

Khoa nghệ thuật tư do tại Đại học nữ sinh Ewha nổi tiếng với hội họa phương Đông, hội họa phương Tây, điêu khắc, thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế truyền thông, thiết kế thời trang, may mặc, trang trí vải.. Đây là những chuyên ngành bạn hoàn toàn có khả năng theo học khi du học Hàn Quốc nếu đang ấp ủ ý định thử sức với lĩnh vực ngành nghệ thuật.

Trường Đại học nữ sinh Ehwa là một trong những trường Đại học lớn nhất ở Hàn Quốc
Trường Đại học nữ sinh Ehwa là một trong những trường Đại học lớn nhất ở Hàn Quốc

6.Đại học Hongik (Hongik University)

Trường Đại học Hongik thành lập năm 1946, chuyên đào tạo đa lĩnh vực với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên chọn lựa. Theo học tại Hongik, du học sinh có thể cân nhắc các chuyên ngành như: hội họa, chuyên ngành design, khoa thiết kế công nghiệp, chuyên ngành design kim loại, khoa nghệ thuật gốm- thủy tinh, khoa đồ dùng gia đình, ngành thiết kế thời trang- mỹ thuật ngành nghệ thuật, chuyên ngành tự quản

7.Đại học Nghệ thuật Yewon (Yewon Arts University)

Đại học Nghệ thuật Yewon tọa lạc ở Imsil, Jeolla, chuyên đào tạo các ngành đại học: Hội hoạ, múa, thiết kế trang sức, thiết kế văn hóa phẩm, hoạt hình,visual imaging, âm nhạc, hài kịch và bảo tồn tài sản văn hóa cũng như nghiên cứu giải trí và thương mại điện tử.

Ngôi trường chuyên về đào tạo các nhóm ngành nghệ thuật
Ngôi trường chuyên về đào tạo các nhóm ngành nghệ thuật

Mỗi trường lại có một điểm mạnh và những nét đặc trưng riêng. Bạn nên tìm hiểu kĩ, về chương trình đào tạo, môi trường học tập cùng những điều kiện sinh sống ở các khu vực xung quanh trường để đưa ra được lựa chọn chính xác. Chúc các bạn thành công trên con đường lựa chọn du học của mình.