DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Hàn Quốc cấm 17 trường nhận sinh viên quốc tế

(Du học Hàn Quốc) Bộ Giáo dục – Khoa học và Công nghệ cùng Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa công bố danh sách 17 trường ĐH-CĐ ở nước này không được phép tuyển sinh viên nước ngoài trong vòng 1 năm kể từ tháng 3.2012, theo báo JoongAng Daily.

Lý do là các trường tuyển sinh một cách bừa bãi và giảm mạnh học phí đối với sinh viên quốc tế nhằm được tăng vị trí trong bảng xếp hạng hằng năm. Số sinh viên quốc tế là một trong những tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng. Tuy nhiên, sau khi thu hút được sinh viên quốc tế, các trường này không hỗ trợ đầy đủ cho họ về các vấn đề giáo dục và xã hội, làm ảnh hưởng đến danh tiếng ngành giáo dục của Hàn Quốc.

du-hoc-han-quoc-Yonsei-University

duhochanquoc.org

Các trường bị cấm gồm Soongsil University, Daegu Arts Univeristy, Sangmyung University’s Cheonan Campus, Sungshin Women’s University, Hanmin International School, Hansung University, Myungshin University, Donga College, Busan Arts College, Songwon University, Juseong College, Chung Cheong University, Gwang Yang Health College, Sunghwa College, Songho College, Youngnam Foreign Language College và Hanyeong College University.

Lệnh cấm trên được đưa ra theo sau một cuộc điều tra 347 trường ĐH, CĐ ở Hàn Quốc, bắt đầu vào tháng 9.2011. Cũng từ cuộc điều tra này, chính phủ Hàn Quốc công nhận 10 trường có chương trình giảng dạy quốc tế tốt nhất, trong đó có Hanyang University, Yonsei University, Kyung Hee University, Korea University, Sogang University và Seoul National University, theo báo Korea Times.

(Theo Thanh niên)

  • Pin It
  • Share
  • Tweet