Đất nước Hàn Quốc

Giáo viên Hàn Quốc có thể tắt điện thoại học sinh từ xa

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt, việc tiếp cận tới những sản phẩm này không còn xa lạ. Ngay khi còn đi học, các bạn học sinh cũng có thể dễ dàng sử dụng những chiếc điện thoại thông minh và hiện đại nhất, đặc biệt là học sinh tại nước phát triển như Hàn Quốc. Nhưng mặt trái của vấn đề này chính là “nạn” sử dụng tràn lan điện thoại trong các trường học gây ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh.

Học sinh Hàn Quốc sử dụng Smartphone là chuyện phổ biến
Học sinh Hàn Quốc sử dụng Smartphone là chuyện phổ biến

Tuy nhiên giờ đây các nhà giáo dục Hàn Quốc không còn phải đau đầu với sự phát triển của điện thoại thông minh đang gây mất tập trung trong từng tiết học của học sinh.

Việc cấm học sinh sử dụng điện thoại trong lớp gần như là điều không thể, nên họ đã phát triển một ứng dụng có khả năng điều khiển từ xa tất cả các thiết bị khi vào khuôn viên trường, bao gồm cả khả năng tắt nguồn chúng. Với sự giúp đỡ của iSmartKeeper, giáo viên ở tỉnh Gangwon của Hàn Quốc, nơi một số trường học đang được áp dụng công nghệ mới, có thể lựa chọn để quản lý việc sử dụng điện thoại di động của học sinh bằng nhiều cách khác nhau.

Họ có thể khóa tất cả các điện thoại trong khuôn viên trường, chỉ cho phép các cuộc gọi khẩn cấp, chỉ cho phép gọi điện thoại hoặc tắt tất cả các ứng dụng trừ các công cụ giáo dục nhất định. Sử dụng công nghệ GPS geofencing, ứng dụng sẽ tư động chiếm quyền kiểm soát của điện thoại khi học sinh bước vào sân trường.

Chính phủ Hàn Quốc đang ngày càng nhận thức rõ được nhược điểm của các công nghệ kết nối hiện đại ngày nay. Mặc dù mạng lưới thông tin liên lạc của Hàn Quốc nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn so với hầu hết các nước khác, nó cũng đi kèm với nhiều mặt trái trong đó có viêc trẻ em Hàn Quốc đang bị ảnh hưởng xấu từ các thiết bị mà họ sở hữu.

Giáo viên Hàn Quốc thu điện thoại của học sinh đầu giờ học mỗi ngày
Giáo viên Hàn Quốc thu điện thoại của học sinh đầu giờ học mỗi ngày

Theo Cơ quan Thông tin Xã hội Quốc gia Hàn Quốc, 18% thanh thiếu niên của quốc gia này hiện đang bị mắc bệnh “nghiện” điện thoại thông minh, triệu chứng của nhóm này là thường xuyên sử dụng smartphone hơn 7 giờ một ngày và các biểu hiện xấu như lo âu, mất ngủ và trầm cảm khi bắt họ tránh xa điện thoại của mình. Chính phủ Hàn Quốc đã phải đưa ra các biện pháp để ngăn chặn tình trạng ngày này, một trong số đó là iSmartKeeper.

Cho đến nay, các thử nghiệm ứng dụng này đã cho nhiều kết quả khác nhau. Trong một số trường hợp, ứng dụng này làm cho điện thoại của học sinh tiếp tục bị khóa trông nhiều giờ sau khi ra khỏi khuôn viên trường. Ứng dụng này cũng chỉ hoạt động trên điện thoại Android, và nhiều học sinh sử dụng iPhone hoặc điện thoại chạy hệ điều hành khác. Tuy nhiên, Văn phòng giáo dục tỉnh Gangwon vẫn quyết định tư vấn cho tất cả 677 trường học trong khu vực này để bắt đầu sử dụng hệ thống ứng dụng iSmartKeeper. Có lẽ giáo viên của họ đã quá mệt mỏi khi mỗi ngày cứ phải thu điện thoại của học sinh và đầu buổi học.

Các bạn trẻ đang du học Hàn Quốc hoặc có ý định đi du học Hàn Quốc cũng nên biết thêm thông tin này để chuẩn bị sẵn tâm lý. Nhà trường là nơi để các bạn tập trung tiếp thu tri thức, vậy hãy để thời gian đó hữu ích. Hãy học tập thực chất và đừng để bị ảnh hưởng từ những công nghệ hiện đại bên cạnh mình.

Nguồn: Sưu tầm

Đăng bình luận