Con người Hàn Quốc

Giáng sinh tại Hàn Quốc như thế nào?

Nếu bạn đang du học Hàn Quốc thì có thể nhận thấy rằng, với người Hàn Quốc, lễ Giáng sinh không có ý nghĩa lớn với họ, do vậy những hoạt động vào ngày lễ này thường chỉ dành cho bạn bè hơn là với gia đình. Tuy nhiên bạn cũng đừng vội lo lắng, bởi bạn vẫn hoàn toàn có được một không khí Giáng sinh ngập tràn nhưng vẫn đậm chất văn hóa Hàn Quốc trong đó. Vậy chúng ta hãy cùng xem Giáng sinh tại Hàn Quốc như thế nào nhá.

Cây thông Noel mang phong cách Hàn Quốc

Để mang không khí Giáng sinh tới vời căn phòng nhỏ của bạn khi du học Hàn Quốc, điều không thể thiếu chính là một cây thông Noel nhỏ xinh mang phong cách Hàn Quốc. Mặc dù không coi Giáng sinh là ngày lễ quan trọng trong năm, nhưng không có nghĩa bạn sẽ không tìm được đồ trang trí Giáng sinh tại nơi này. Người Hàn Quốc vẫn có đầy đủ mọi thứ để trang trí cây thông Noel giống như bình thường, thêm vào đó, theo văn hóa Hàn Quốc sẽ có thêm bokjumeoni (chiếc túi nhỏ bằng lụa mang ý nghĩa túi hạnh phúc) hoặc beoseon (tất Hàn Quốc) hay hình ảnh những cô cậu bé trong trang phục Hanbok nhỏ nhỏ.

Trang trí cây thông Noel theo cách của người Hàn Quốc

Những bữa tiếc Giáng sinh tại Hàn Quốc

Một bữa tiệc giữa những người bạn vào ngày Giáng sinh sẽ làm không khí ấm lên rất nhiều. Một bữa tiệc Giáng sinh của người Hàn Quốc tất nhiên sẽ không thể thiếu kim chi và món thịt bò nướng, những món ăn truyền thống và đặc trưng của đất nước này. Vì vậy, khi du học Hàn Quốc và dịp Giáng sinh này, bạn và những người xung quanh mình có thể tổ chức bữa tiệc theo đúng phong cách Hàn Quốc với những ly rượu vang thơm ngon, quả sẽ là trải nghiệm tuyệt vời đó.

Người Hàn Quốc đón Giáng sinh như thế nào

Tặng quà Giáng sinh

Một phong tục không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh đó là tặng và nhận quà. Một món quà nhỏ nhưng chứa đựng đầy tình cảm yêu thương bạn muốn gửi gắm tới bạn bè và những người xung quanh – đó chính là tinh thần bất diệt mà ngày lễ Giáng sinh dù ở đâu cũng sẽ không thay đổi. Nếu bạn muốn sắm những món quà đậm nét truyền thống Hàn Quốc nhất, hãy tới với khu chợ Insa – dong, nơi mua sắm lý tưởng cho du hoc sinh tại Hàn Quốc.

Tặng quà ngày lễ Giáng sinh theo cách của người Hàn Quốc

Ngoài những điều đặc trưng trên, bạn sẽ còn khám phá được nhiều bất ngờ khác khi đi trên những con phố tràn ngập sắc màu Giáng sinh ở Hàn Quốc. Đó cũng là cách tuyệt vời để tận hưởng một Giáng sinh xa nhà khi du học Hàn Quốc khá thú vị và cũng giúp bạn khám phá thêm về con người Hàn Quốc và cách họ đón Giáng sinh như thế nào.

Chúc các bạn có một mùa Giáng sinh an lành!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận