DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Giáng sinh ở Hàn Quốc

du-hoc-han-quoc-don-giang-sinh-o-han-quocMặc dù thiên chúa giáo vẫn là hệ thống tôn giáo còn khá mới ở Châu Á, nhưng tại Hàn Quốc, gần 40% dân số theo đạo này. Thêm vào đó, mặc dù Phật giáo là tôn giáo trính thức của quốc gia, nhưng tại Hàn Quốc, quốc gia Đông Á duy nhất,  giáng sinh vẫn được coi là một ngày nghỉ lễ. Vào ngày này, người dân nơi đây tổ chức nhiều chương trình, hoạt động giáng sinh rất đặc biệt.

Những truyền thống của giáng sinh Hàn Quốc

 Người dân Hàn Quốc chuẩn bị giáng sinh tương tự như người dân ở phương Tây. Tuy nhiên kể từ khi giáng sinh được coi là một ngày nghỉ lễ tôn giáo chính thức, người dân có xu hướng ít phô trương và bày biện hơn.

 Vào dịp lễ giáng sinh, người ta chuẩn bị những cây thông nô en lớn, tập trung tấp nập tại các cửa hàng tổng hợp để mua sắm đồ trang trí nhà cửa, đồ ăn, sô cô la và bánh kẹo và cả những món quà cho người thân.

Những người ở Hàn Quốc thường trao đổi quà vào đêm Giáng sinh và thay vì tặng cả một đống quà, người Hàn Quốc sẽ tặng nhau một món quàn nho nhỏ (hoặc một món tiền).

Các bữa ăn Giáng sinh

Một số gia đình ăn mừng Giáng sinh với các bữa ăn đông vui tại chính nhà của họ. Tuy nhiên, cũng có những vài gia đình khá giả chọn cách đi ăn mừng Giáng sinh bên ngoài.

Nhà hàng bận rộn vào dịp Giáng Sinh, vì giáng sinh được coi là một kỳ nghỉ lãng mạn cho các cặp vợ chồng, và đôi lứa yêu nhau.

 Nhìn chung, tại Hàn Quốc, giáng sinh là một ngày lễ vô cùng đặc biệt và chính thống. Người dân Hàn Quốc có cách kỉ niệm ngày này vừa giống vừa khác với phong tục phương Tây nói riêng, và các nước khác trên thế giới nói chung. Cùng du học Hàn Quốc để khám phá những nét khác biệt đó.


 

  • Pin It
  • Share
  • Tweet