Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Giải tỏa stress khi du học Hàn Quốc

Cuộc sống du học Hàn Quốc khá thú vị nhưng không phải ai cũng gặp suôn sẻ ngay từ đầu. Nhiều bạn khi mới tới xứ sở kim chi đã gặp phải những căng thẳng và khó khăn không biết nên giải quyết như thế nào. Để giúp các bạn có thể tìm được cách giải tỏa stress khi du học Hàn Quốc hữu hiệu nhất, chúng ta cùng lắng nghe một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc sau đây nhá.

Kinh nghiệm giải tỏa stress khi du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm giải tỏa stress khi du học Hàn Quốc

Những stress dễ gặp phải khi du học Hàn Quốc

Nhiều bạn mặc dù đã chuẩn bị rất tốt mọi thứ, ngay cả tâm lý khi còn ở nhà, nhưng khi tới Hàn Quốc vẫn gặp phải những khó khăn nhất định. Trải qua những ngày đầu xa lạ nhưng có chút háo hức và tò mò khám phá cuộc sống mới, là lúc các bạn phải đối mặt trực tiếp với những điều khiến mình cảm thấy stress kinh khủng. Vậy những stress dễ gặp phải khi du học Hàn Quốc là gì?

Trước hết có thể đó là những khác lạ trong lối sống và văn hóa thường ngày. Cho dù bạn đã từng tìm hiểu cũng như biết tới một vài nét văn hóa nào đó của xứ sở kim chi từ khi còn ở nhà, nhưng việc phải đối mặt và trực tiếp xử lý những tình huống đó lại là việc khác. Có những điều bạn chưa từng thấy hay nghe nói bao giờ, có những điều bạn đã từng biết nhưng những lo lắng và bỡ ngỡ ban đầu khiến bạn lúng túng không biết phải xử lý ra sao. Tất cả cứ dồn lại và tạo thành áp lực trong cuộc sống cho bạn lúc nào không hay.

Tiếp đó chính là khả năng tiếng Hàn. Ngay cả với những sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn gặp những khó khăn ban đầu khi mới sang du học Hàn Quốc. Nhiều bạn khi ở nhà rất tự tin với khả năng giao tiếp và sử dụng Hàn ngữ nhưng khi sang tới đây các bạn hoang mang khi chỉ hiểu được khoảng 60% bài giảng của thầy cô trên lớp và toát mồ hôi khi phải đối mặt với tiếng Hàn chuyên ngành khó nhằn hay những giọng nói khiến bạn không hiểu được gì. Đó có thể chính là nguyên nhân khiến bạn stress khi du học Hàn Quốc.

Chưa dừng lại ở đó, bạn cũng cảm thấy lo lắng khi những sinh viên Hàn Quốc xung quanh bạn đang học tập và nghiên cứu với tốc độ cực nhanh và cực nhiều. Bạn vừa mới sang còn nhiều bỡ ngỡ và cảm giác như mình không thể chạy kịp theo họ. Bạn càng lo lắng hơn.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc giúp bạn vượt qua căng thẳng ban đầu

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc giúp bạn vượt qua căng thẳng ban đầu

Cuối cùng có thể đó chính là nỗi nhớ nhà. Dù cho bạn nghĩ mình bản lĩnh thế nào đi chăng nữa, nhưng sau những giờ học và hoạt động sôi nổi với bạn bè, khi chỉ còn một mình, bạn sẽ khao khát có những người thân bên cạnh. Nhưng bạn lại không muốn làm mọi người lo lắng hơn cho mình. Giờ phải làm sao để giải tỏa stress khi du học Hàn Quốc lúc này đây?

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc – Những cách giải tỏa stress khi du học Hàn Quốc hữu hiệu

Để giúp bạn vượt qua khó khăn này, chúng ta cùng điểm một vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc sau đây giúp giải tỏa stress khi du học Hàn Quốc nhá.

– Khó khăn là điều khó tránh khỏi, vậy nên đừng ngần ngại đối mặt trực tiếp với nó để có thể tìm ra cách giải quyết hợp lý thay vì cứ giấu diếm và khiến “căn bệnh” stress khi du học Hàn Quốc của mình ngày một nặng thêm.

– Hòa mình vào cuộc sống xung quanh bằng cách làm quen với mọi người, những người dân Hàn Quốc thân thiện cũng như bạn bè xung quanh sẽ là vị cứu tinh giúp bạn vượt qua những ngày đầu vất vả.

– “Shock” ngôn ngữ là điều có thể xảy ra, đừng lo lắng quá nhiều. Thay vì sợ hãi bạn hãy cứ mạnh dạn và làm quen dần dần. Ban đầu có thể bạn nói chậm, nói sai nhưng hãy cứ mạnh dạn trao đổi, trò chuyện với mọi người xung quanh, chỉ khi đó bạn mới nhanh chóng quen với giọng nói tiếng Hàn nơi đây cũng như được mọi người chỉnh sửa những lỗi sai mà mình chưa biết.

Những cách giải tỏa stress khi du học Hàn Quốc hữu hiệu

Những cách giải tỏa stress khi du học Hàn Quốc hữu hiệu

– Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Họ sẽ là liều thuốc an thần hữu hiệu mà bạn có. Đừng che giấu nỗi nhớ nhà trong lòng, hãy chia sẻ với mọi người. Tuy nhiên việc chia sẻ là để bạn vơi đi nỗi nhớ, có thêm động lực và tiếp tục phấn đấu chứ không phải để bạn ủy mị và thụt lùi đi đâu nhá.

– Lên thời gian biểu và thời khóa biểu hợp lý là cách tốt nhất để bạn quản lý cuộc sống của mình. Tránh tình trạng hoang mang không biết mình phải làm gì tiếp theo hay cứ rồi bời và để mọi việc chồng chéo lên nhau sẽ càng khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn gấp bội phần.

Trên đây mới chỉ là một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc nho nhỏ giúp bạn giải tỏa căng thẳng trong những ngày đầu tiên mới tới xứ sở này. Nếu bạn còn có kinh nghiệm nào thú vị hơn hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhá.

Theo: Minh Nguyệt

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận