Ghé thăm thư viện Samsung của trường Đại học Sungkyunkwan

3 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 2 Pin It Share 1 3 Flares ×

Thư viện Samsung trường Đại học Sungkyunkwan đại diện cho hình ảnh của một cuốn sách mở và được khai trương vào năm 2009, không thể tin được vì nó không chỉ trông thật mới mẻ từ bên ngoài mà còn ở trong tình trạng nguyên sơ bên trong. Du học Hàn Quốc trường Đại học Sungkyunkwan chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thú vị và cơ hội việc làm lâu dài khi du học tại đây. Cùng New Ocean tìm hiểu nhé!

  1. Tổng quan về thư viện Samsung của trường Đại học Sungkyunkwan

Thư viện Samsung của trường Đại học Sungkyunkwan (SKKU) có lịch sử rất dài, thư viện đầu tiên của Hàn Quốc, Jon’gyeong’gak được xây dựng năm 1475 tại Sungkyunkwan, học viện giáo dục bậc cao đầu tiên của Hàn Quốc. Mặc dù thư viện đã bị phá hủy và xây dựng lại nhiều lần qua nhiều thế kỷ, trường Đại học Sungkyunkwan vẫn tiếp tục xây dựng trên di sản của Jon’gyeong’gak.

Bên ngoài trường Đại học Sungkyunkwan hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Bên ngoài trường Đại học Sungkyunkwan hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Thư viện Samsung đã được phát triển như là một “cửa ngõ của kiến ​​thức để nuôi dưỡng tiềm năng sáng tạo của sinh viên, Và nhân viên thông qua việc tiếp cận kiến ​​thức toàn cầu “(Tài liệu quảng cáo của Đại học Sungkyunkwan (SKKU) thư viện Samsung cung cấp hỗ trợ bổ sung cho việc học hỏi và bổ sung các cơ sở được tìm thấy trong Thư viện Samsung Trung tâm Đại học Đại học Sungkyunkwan.

Khuôn viên rộng lớn phòng đọc sách của thư viện Samsung nằm trong trường Đại học

Khuôn viên rộng lớn phòng đọc sách của thư viện Samsung nằm trong trường Đại học

  1. Thiết kế của tòa nhà thư viện Samsung

Tòa nhà Thư viện Samsung cung cấp chỗ ở trên 7 tầng trên mặt đất và 2 tầng hầm. Sàn 6 và 7 dành cho chức năng hành chính. Một số phòng nghiên cứu theo nhóm đã được cung cấp giữa các tầng 2 và 5, nơi có tầm nhìn ra hoạt động bên trong và cho phép cư dân có tầm nhìn tuyệt vời về phần còn lại của tòa nhà Thư viện Samsung. Ngay khi bạn bước vào tòa nhà, cảm giác không gian và chiều cao gần như áp đảo, và tôi không thể không bị “nuối tiếc” bởi vẻ đẹp tuyệt vời! Nằm trong sảnh vào là phòng học hiện đại quen thuộc dành cho sinh viên và phòng bán lẻ Global Lounge.

Máy tính được bố trí vòng tròn thiết kế khoa học của thư viện

Máy tính được bố trí vòng tròn thiết kế khoa học của thư viện

Hơn 270 máy tính cá nhân có sẵn cho nghiên cứu cá nhân

Phong cách của các cụm máy tính cũng rất quen thuộc. Có trên 3.000 không gian nghiên cứu có trong các phòng đọc trên toàn bộ tòa nhà thư viện Samsung, tất cả đều có thể đặt trước qua hệ thống.

Phòng đọc sách tầng 5 của thư viện Samsung

Phòng đọc sách tầng 5 của thư viện Samsung

Các tầng trệt dưới cung cấp một loạt các tiện ích cho sinh viên. Tầng 1 là một khu vực để học tập và trao đổi văn hoá Hàn Quốc và quốc tế với phòng đọc sách 24 giờ, sách và kho chứa tạp chí và thính phòng. Ngoài ra trong khu vực này, có hơn 1.000 tủ khóa kỹ thuật số, cung cấp các cơ sở lưu trữ an toàn cho cả nhu cầu trước mắt và ngắn hạn và thời gian dài hơn.

Phòng mượn sách của thư viện Samsung Đại học Sungkyunkwan

Phòng mượn sách của thư viện Samsung Đại học Sungkyunkwan

Các tủ khóa được thiết lập để cung cấp cho sinh viên một loạt các lựa chọn. Tủ khóa có thể được đặt cho 1, 3 hoặc 6 tháng, và trong cơ sở này, các tủ khóa trên 3 hàng đầu được lập trình để thuê dài hạn. Các tủ khóa trên các hàng khác có sẵn để đặt phòng trong thời gian ngắn, đặc biệt, và thậm chí có thể được đặt bởi các cá nhân hoặc sinh viên có thể sắp xếp để chia sẻ một tủ khóa. Hệ thống này đã được chứng minh là rất phổ biến với sinh viên. Thư viện Samsung tầng trệt dưới là một thính phòng, một lần nữa, nó đã trở nên quen thuộc với việc tìm thấy nhà hát giảng dạy được bao gồm trong xây dựng thư viện ở đây. Một lần nữa, thiết lập là dành cho cả hai hoạt động tham gia (trước hai hàng, chủ yếu là các hoạt động hội nghị) và cho một khán giả nói chung. Hỗ trợ được cung cấp bởi nhân viên thư viện Samsung. Khu vực Sách và Tạp chí cung cấp cho học sinh quyền truy cập vào các bài viết không tự do sẵn có trên các ngăn xếp thư viện nơi khác trong tòa nhà thư viện Samsung. Các sinh viên chọn văn bản của họ, một lần nữa sử dụng một hệ thống, in phiếu đặt chỗ mà họ sau đó bàn tay cho thủ thư.

Một tiệm café sách của trường Đại học được bố trí hợp lí, khoa học

Một tiệm café sách của trường Đại học được bố trí hợp lí, khoa học

Đặt phòng và khu vực chờ tạp chí Nằm trên Tầng 2 là một khu phức hợp đa phương tiện cung cấp các thiết bị bao gồm thiết bị AV, phòng chiếu phim và phòng chỉnh sửa phương tiện truyền thông. Các thiết bị hiện có là khá đáng ngạc nhiên, không chỉ các thiết bị hiện đại như chúng ta mong đợi mà còn một số thiết bị “kế thừa” khác để đảm bảo rằng tất cả các phương tiện truyền thông có thể được truy cập, mặc dù thừa nhận rằng một số cơ sở này ngày càng ít sử dụng hơn.

Phòng xem Phương tiện. Phòng xem phương tiện truyền thông này thực sự mát mẻ và ghế rất thoải mái.Xem truyền hình. Phòng này cũng có các cơ sở chỉnh sửa nằm xung quanh ngoại vi. Bên ngoài phòng là một cơ sở cho MP3. Các sinh viên cũng có thể tham dự các khóa học trực tuyến ở đây. Tầng 3 và 4 là các khu vực đọc truy cập mở có văn phòng cho các thủ thư viên. Tầng 5 được thiết kế để đáp ứng một số hoạt động bao gồm nghiên cứu, triển lãm và các sự kiện văn hóa. Có một quán cà phê nằm trên tầng này của tòa nhà thư viện Samsung trong một khu vực có tầm nhìn tuyệt vời ra khắp khuôn viên trường và ánh sáng tuyệt vời.

Không gian cũng bao gồm một số khu vực làm việc theo nhóm. Phòng học tập Trên tầng 2, 3, 4 và 5 có một loạt các phòng nghiên cứu theo nhóm với nhiều kích cỡ khác nhau. Hầu hết trong số chúng treo lơ lửng và nhìn ra sân là cung cấp quan điểm thú vị cho người cư ngụ và người xem. Nhìn từ phòng học tầng 5 các phòng học được trang trí rất đơn giản với bàn ghế.

Sinh viên của trường Đại học Sungkyunkwan trong giờ học ngoại khóa

Sinh viên của trường Đại học Sungkyunkwan trong giờ học ngoại khóa

Một số phòng lớn hơn có thiết bị trưng bày. Tất cả các phòng đều có bảng viết bằng thủy tinh màu vàng. Thư viện Samsung này là một môi trường học tập tuyệt vời. Thiết kế của không gian như vậy là tòa nhà cảm thấy thân thiện, không chính thức và thoải mái, và ánh sáng ở khắp mọi nơi là thật sự tuyệt vời. Có một cảm giác không gian ở tất cả các khu vực, và dĩ nhiên có rất nhiều không gian cho tất cả các sinh viên, du học sinh Hàn Quốc và các hoạt động phong phú và đa dạng được thực hiện trong tòa nhà.

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Chat với New Ocean