Đất nước Hàn Quốc

Fan Kpop du học Hàn Quốc như thế nào?

Trong những năm gần đây số lượng sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc ngày càng tăng, một “lực lượng” lớn trong số đó là các fan Kpop. Vậy thực sự những fan Kpop du học Hàn Quốc như thế nào? Cùng nghe câu chuyện về sư phát triển kpop sau để hiểu “nguồn gốc” của đam mê này bạn nhá.

Sự phát triển của công nghiệp giải trí Kpop

Hiện nay, Kpop được được gọi là ngành công nghiệp tỷ đô của xứ kim chi, thông qua sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này đã kéo theo sự phát triển của những lĩnh vực khác như du lịch, kinh tế và thậm chí cả giáo dục.

Sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí Kpop đã thu hút nhiều fan Kpop du học Hàn Quốc

Sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí Kpop đã thu hút nhiều fan Kpop du học Hàn Quốc

Có thể nói Kpop đã len lỏi tới mọi ngóc ngách trong cuộc sống của giới trẻ khắp thế giới từ Á sang Âu và vươn tới Mỹ. Những fan Kpop đôi khi không cần biết tiếng Hàn nhưng vẫn luôn bị cuốn hút bởi giai điệu, hình ảnh và những vũ đạo quyến rũ của các ca sĩ Hàn Quốc. Với vẻ đẹp hấp dẫn, trang phục thời trang và những MV đẹp mắt, Kpop đã chinh phục nhiều bạn trẻ đặc biệt ở châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia hay Philippines.

Những ca sĩ Hàn Quốc đã đốn đổ biết bao trái tim cuồng nhiệt, khiến các bạn trẻ luôn thần tượng và muốn học theo họ. Chính nhờ sự quan tâm đặc biệt mà fan Kpop dành cho thần tượng của mình mà rất nhiều ca sĩ Hàn Quốc đã lấn sân sang các lĩnh vực khác như điện ảnh, truyền hình hoăc các chương trình gameshow truyền hình Hàn Quốc có tỷ lệ người xem tăng vọt. Những gương mặt ca sĩ nỗi tiếng còn được mời làm đại sứ cho các chương trình văn hóa, du lịch hay các sản phẩm, nhờ vậy văn hóa Hàn Quốc đã dần dần lan tỏa khắp nơi, du lịch Hàn Quốc tăng cao và đặc biệt nhiều fan Kpop khát khao được tới du học Hàn Quốc để tận mắt chiêm ngưỡng thần tượng của mình.

Theo thông kế của Cục nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA), ngành công nghiệp Kpop đã thu về cho quốc gia này tới 3,4 tỷ trong năm 2011. Doanh thu tại nước ngoài cũng tăng lên 180 triệu USD, tăng 112% so với năm 2010. Con số này đã tăng liên tục hàng năm với tốc độ gần 80% kể từ năm 2007.

Theo thống kê của Youtube, trong năm 2011, các video Kpop thu hút gần 2,3 tỷ lượt xem đến từ 253 quốc gia trên thế giới. Con số này gấp gần 3 lần so với năm 2010.

Sự phát triển nhanh chóng và cuốn hút của ngành công nghiệp Kpop đã kéo theo những tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế Hàn Quốc. Giám đốc KOCCA đã thống kê được rằng, cứ mỗi 100 USD nhạc Hàn được tiêu thụ ở nước ngoài thì lại có thêm 395 USD hàng điện tử như điện thoại di động hay ti vi được xuất khẩu.

Như vậy có thể thấy sức lan truyền mạnh mẽ và sức hút cực mạnh của ngành công nghiệp này.

Fan Kpop du học Hàn Quốc như thế nào?

Với niềm đam mê tới cháy bỏng với Kpop nhiều fan đã quyết tâm học tiếng Hàn cũng như làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Các bạn mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội được gặp gỡ trực tiếp hoặc theo dõi các chương trình biểu diễn của thần tượng mình tận mắt.

Những giai điệu tuyệt vời của các ca khác hấp dẫn có lẽ là cầu nối đầu tiên đưa các bạn tới với tiếng Hàn, văn hóa Hàn Quốc và giấc mơ du học Hàn Quốc.

Fan Kpop du học Hàn Quốc như thế nào?

Fan Kpop du học Hàn Quốc như thế nào?

Những fan Kpop du học Hàn Quốc thường là những người yêu âm nhạc và nghệ thuật hoặc những bạn trẻ năng động vì vậy lựa chọn các chuyên ngành học tập của các bạn cũng khá đa dạng và hấp dẫn. Chẳng hạn như:

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang để hiểu nhờ đâu các thần tượng của mình lại có phong cách hấp dẫn tới như vậy

– Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông và khám phá thêm những công nghệ lăng xê, những cách truyền bá, quảng cáo hữu hiệu mà Hàn Quốc đang làm để phát triển ngành công nghệ Kpop cũng như các lĩnh vực khác.

– Hoặc bạn cũng có thể du học Hàn Quốc ngành Drama – ngành học độc và lạ của xứ kim chi, biết đâu đó tương lai phim truyền hình Việt Nam cũng sánh ngang với điện ảnh truyền hình Hàn Quốc và lôi cuốn hàng tỉ người trên thế giới.

– Một lựa chọn thú vị khác mà những fan Kpop du học Hàn Quốc có thể lựa chọn đó là theo học ngành trang điểm khi du học Hàn Quốc. Các bạn sẽ khám phá những “công nghệ” làm đẹp tuyệt vời mà những thần tượng của bạn đang sử dụng. Rất có thể với những nỗ lực của mình, trong tương lại bạn sẽ là nhà trang điểm cho chính thần tượng của mình thì sao?

– Lĩnh vực hấp dẫn nữa mà các fan Kpop cũng thường lựa chọn theo học đó là du học Hàn Quốc ngành thiết kế, nghệ thuật. Với môi trường đào tạo hiện tại những luôn giữ được nét truyền thống, ngành nghệ thuật, thiết kế của Hàn Quốc thực sự sẽ giúp bạn khám phá và phát triển những điều vô cùng tuyệt vời và thú vị.

Còn rất nhiều, rất nhiều lựa chọn khác mà các fan Kpop du học Hàn Quốc có thể lựa chọn. Các bạn có thể lắng nghe những kinh nghiệm du học Hàn Quốc của anh chị đi trước hoặc tìm tới các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc để chuẩn bị cho kế hoạch tuyệt vời này. Chúc cho con đường du học Hàn Quốc của fan Kpop sẽ sớm thành công!

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận